Người vợ trở về tay không vì chồng giải tán tài sản riêng

Home / Tổ ấm / Người vợ trở về tay không vì chồng giải tán tài sản riêng

Sau hai năm kết hôn, Nhung (quận 9 thành phố Hồ Chí Minh) nghe tin chồng từ chức để chăm sóc con tại nhà vì anh thường xuyên bị ốm. Anh ấy đã cho cô ấy 4 triệu một tháng, và sau đó chỉ đưa ra 3 triệu. Anh ấy nói rằng do làm việc chăm chỉ, tiền lương đã giảm và nhắc nhở vợ tính toán các chi phí để cô ấy không phải trả. Thiếu hụt – Năm ngoái, vào ngày giỗ đầu tiên ở quê nhà, Nhung bất ngờ nghe câu chuyện mà mẹ anh kể cho chồng và biết rằng cô có mức lương hàng tháng là 70 triệu USD (không bao gồm tiền thưởng), và đã lùi lại . Anh ta vừa mua một căn nhà ở quận thứ hai và để lại dưới tên của mẹ mình. Nhung phát hiện ra rằng anh ta đã phải chịu đựng sự lừa dối đau đớn và cảm thấy như một người chồng đã kết hôn, chỉ vì sự thay thế và kiếm sống. Tôi muốn ly hôn, nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu vì con tôi rất nhỏ, tôi không có thu nhập và không có tiền tiết kiệm.

Sau 10 năm kết hôn, Nguyệt (Gia Lâm từ Hà Nội) cũng bất ngờ. Tôi biết rằng chồng mình đã tiết kiệm được hơn một tỷ đồng. Cô nói rằng cô yêu chồng vì anh ta từng yêu cầu mức lương thấp và anh ta phải thực hiện một dự án bên ngoài để làm thêm một số việc để anh ta có thể chăm sóc con cái và trả hết tiền thế chấp. Mãi cho đến khi cô vô tình phát hiện ra rằng chồng mình có một vài tài khoản tiết kiệm (cứ sau vài trăm triệu) thì cô lại ngã ngửa. Khi cô hỏi chồng tại sao anh ta làm điều này, anh ta nói rằng tiền được sử dụng để kinh doanh, nếu nghi ngờ. -Tôi luôn nghĩ rằng vợ chồng nên chiến đấu và mọi thứ nên được thảo luận. Ngôi nhà hiện được trả theo từng đợt, và người chồng đã để riêng tiền của mình thay vì trả lãi. Vì vậy, đó có phải là một ý định đáng xấu hổ khi coi vợ như một người xa lạ? “Nguiye nói. – Khi người chồng thấy rằng công việc của mình là bình thường và nghĩ rằng vợ anh ta phản ứng thái quá, cô ấy thậm chí sẽ tức giận. – Nhiều cặp vợ chồng thấy rằng đối tác của họ đã giấu nhà riêng của họ, vì vậy họ ra tòa để ly hôn. Ảnh tài sản: Ly hôn trực tuyến.- — Thạc sĩ Tâm lý học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tâm lý và Giáo dục Luật Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện ra các tài sản đối tác ẩn, đặc biệt là các tài sản quan trọng như nhà và đất, bị sốc và bị đột quỵ. Người phối ngẫu sẽ cảm thấy bị phản bội .– – Theo Hoa, chỉ khi tình yêu không đủ mạnh hoặc anh ta có kế hoạch và ý định riêng, vợ hoặc chồng cố tình che giấu tài sản. Một câu chuyện đau lòng, đọc 4 năm trước. Người đàn ông 50 tuổi tên An An Người phụ nữ đã đến An Giang. Cô ấy nói rằng cô ấy đã cưới một người chồng id ở tuổi 36 và có hai con trước đó. Hạnh phúc, tôi đã sảy thai nhiều lần, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ trở thành vợ hay làm vợ nữa cho đến khi tôi Gặp anh ấy. “

Trở lại cuộc sống cùng nhau, cô chăm sóc chồng, lúc đó cả hai đều là một thiếu niên. Vốn tư nhân của cô ấy rất nhỏ, vì vậy cô ấy đã tham gia vào tên của mình và xây dựng một ngôi nhà rộng rãi trên đất. Vài năm sau, anh nói về việc bán một ngôi nhà cũ ở quê nhà và một số tiền tiết kiệm để mua một căn hộ ở Sài Gòn. Ông nói rằng đây là một khoản đầu tư và là cách để trẻ em ở lại trường đại học và sau đó ổn định cuộc sống sau khi bọn trẻ bắt đầu sự nghiệp ở thành phố. Nó cảm thấy hợp lý, và cô ấy đồng ý. Vì xe sợ đi du lịch và hoàn toàn tin tưởng chồng, nên sau khi bán ngôi nhà cũ đứng tên, cô chỉ đến thăm nhà một lần rồi nhờ anh chăm sóc giao dịch.

Sau cuộc sống ngọt ngào được hai năm, cô phát hiện ra chồng mình đã có người yêu. Anh ta thậm chí còn đánh cô khi cô nói hoặc làm điều gì đó không phù hợp. Trong trường hợp cực đoan, khi chồng gật đầu ngay lập tức, cô đệ đơn ly hôn. -Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng mình đang trở về tay không. Trước đám cưới, ngôi nhà được đặt theo tên anh, mặc dù số tiền tôi đã trả là đủ. Có nhiều căn hộ ở Sài Gòn và anh có một đứa con trai. Hóa ra họ đã âm mưu. Xin lỗi, nhưng tôi không biết phải làm gì. “, Cô Xu Yan thẳng thắn nói.

Mặc dù nhận được tư vấn thủ công, nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ các yêu cầu tài sản, cuối cùng cô Xu Yan đã quyết định trở về tay không, vì quá mệt mỏi trong cuộc chiến .— -Như như cô Min Wah biết, hầu hết mọi người đều bị phân tán. Tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân là nam giới. Khi bắt đầu hôn nhân, thường không phải vì tình yêu là vì mục đích ích kỷ, hay vì tham lam hay gia trưởng. Phụ nữ, họ luôn coi vợ như những người xa lạ, và nuôi dạy con cái, cha mẹ, anh chị em cho chính mình .

Đồng thời, phụ nữ có chồng thường dành hết cho cuộc hôn nhân của họ. : Hầu hết phụ nữ chỉ lập một quỹ tiền đen để che giấu tài sản của mình để bảo vệ bản thân và tiết kiệm cho con cái, đặc biệt là khi chồng đánh bạc, tiêu xài hoang phí hoặc tham gia vào các hoạt động mạo hiểm. Cô Huo nói rằng rất khó để hạnh phúc với các giao dịch tài chính Và lâu dài. Có lẽ các đồng tu đã làm điều này vì lý do riêng của họ, không phải vì ác ý, nhưng trong mắt đối tác của họ, hành động đau khổ không khác gì ngoại tình. “Trên thực tế, hầu hết các cặp vợ chồng ly hôn.Khi điều này bị phá vỡ, một nhà tâm lý học nói.

Hồng Hà, luật sư của Đoàn luật sư Hà Nội, nói rằng nhiều cặp vợ chồng ly thân do sự đổ vỡ đức tin của họ và cảm thấy thất vọng khi gặp người phối ngẫu giấu mặt. Cũng có nhiều trường hợp, chủ yếu là ly hôn mới của vợ hoặc chồng mới cố gắng phân tán tài sản khi sống chung.

“Tình huống phổ biến nhất là họ yêu cầu cha mẹ (thường là cha mẹ hoặc anh chị em) đăng ký nhà, đất hoặc tiền đặt cọc. Nếu họ là bất động sản đứng tên người khác, họ sẽ không thể yêu cầu trợ cấp khi họ yêu cầu tòa án giúp đỡ. Về nguyên tắc, tiền ở Trung Quốc được chia cho hôn nhân, nhưng trừ khi tòa án yêu cầu, ngân hàng thường không tiết lộ. Do đó, nếu chồng hoặc vợ cố tình ly thân, sẽ rất khó để đòi bồi thường khi bên kia chia tay. “Luật sư Hồng Hồng nói. “Theo Luật sư Hà, mối quan hệ giữa vợ và chồng là hiển nhiên, nhưng nếu người trong cuộc không tin tưởng lẫn nhau, họ cũng có thể thoải mái và không hạnh phúc. Sau đó, luật sư nói rằng để tránh sự không chắc chắn, phụ nữ nên cố gắng giữ độc lập. Anh ấy có tài chính lành mạnh, và anh ấy rất rõ ràng về quyết định về tài sản hôn nhân .

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.