Chàng trai Việt Nam đã mang những món ăn đơn giản đến mức năm sao

Home / Tổ ấm / Chàng trai Việt Nam đã mang những món ăn đơn giản đến mức năm sao

Đầu tháng 5, Lê Đức Nhân đã chụp ảnh những bữa ăn tự chế mạ (nghệ thuật sắp xếp bữa ăn trong các nhà hàng cao cấp) và đăng chúng lên các nhóm phục vụ trên phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ trong vài giờ, bài đăng của chàng trai 27 tuổi đã nhận được hàng ngàn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ, hầu hết đều ca ngợi kỹ năng nấu ăn của anh. Ảnh: Cung cấp nhân vật.

Mạ là kỹ thuật sắp xếp và trang trí các tấm trên các tấm. Không chỉ để cung cấp các món ăn tinh tế, mà còn các kỹ năng tuyệt vời của đầu bếp để đạt được “nghệ thuật nấu ăn” chính xác. Công nghệ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ tương phản màu sắc, độ sâu, thành phần của các món ăn … để biến các món ăn thông thường thành một hình ảnh nấu ăn hài hòa. Các chuyên gia nói rằng máy điện tuyệt vời cũng là đầu bếp giỏi vì họ hiểu từng thành phần và kết cấu của thực phẩm để làm cho nó “biến đổi” hoàn hảo.

Thông thường chỉ trong các khách sạn, tất nhiên, các đầu bếp mới có thể thực hiện kỹ thuật này. Cùng với Nhân, anh chưa bao giờ tham gia bất kỳ trường đào tạo nấu ăn nào, và anh tự học.

Từ năm 2015, anh đã học du lịch quốc tế và khách sạn tại Nhật Bản, nhưng sở thích “ngành nấu ăn” của anh đã được phát hiện bởi phó giám đốc Nhật Bản. Cách đây hơn 3 tháng, bộ phận phục vụ năm sao này đã chụp ảnh thông qua việc chia sẻ ảnh trên mạng xã hội của những đầu bếp nổi tiếng. Nhân tò mò về những món ăn được trang trí đẹp mắt với một số kiến ​​thức về hội họa, vì vậy anh bắt đầu học cách tô màu và tô màu cho các món ăn mỗi ngày. -Các món ăn đầu tiên với phong cách mạ là mì Nhật và mì udon. Spaghetti với cá hồi chiên, mì udon và tôm luộc, làm đẹp mắt với hoa.

“Một người bạn chung thường không thích ăn loại mì này, nhưng xem” Tôi trang trí nó theo cách này, tôi thực sự muốn thưởng thức hương vị của nó. ” “Nhân nói.

Kể từ đó, mỗi khi có thời gian rảnh, anh bắt đầu làm đồ ăn mạ, trung bình 2-3 lần một tuần, mỗi lần làm 3 món khác nhau, thường là với Đủ rau, cá hoặc trứng.

Thông thường các loại rau được đun sôi và sau đó được tạo hình, đôi khi được gấp lại thành một bông hoa, đôi khi được rưới nước sốt gia vị, làm từ hỗn hợp trái cây và sữa tươi, để mắt đối diện. , Chiên và cuộn, trộn các loại rau có màu sắc khác nhau để tạo ấn tượng mạnh mẽ, hoa trang trí thường là pansy, cherry đất hoặc hoa dại được hái từ đường phố. Đối với veneers, đầu bếp nên tuân theo “nguyên tắc chỉ Nói cách khác, vị trí của mỗi thực phẩm trên đĩa được chia theo chiều kim đồng hồ và được sắp xếp theo nguyên tắc: thực phẩm giàu protein, 3 đến 9 giờ protein, 9 đến 12 giờ tinh bột, 12 đến 3 giờ Rau.- – Từ khi theo đuổi đam mê mới, Nhân đã không làm những món ăn khác nhau từ nấu ăn đến trang trí.

Trông thật tinh tế, nhưng theo Nhân, chi phí cho mỗi bữa ăn là phong cách. Phương pháp này không tốn kém vì chủ yếu là ẩm thực Việt Nam và nguyên liệu rất đơn giản. Chỉ bằng cách tăng thu nhập của cá hồi hoặc cá ngừ, thu nhập sẽ tăng. Nhân tính: “Với hai loại cá này, chi phí cho một bữa ăn chỉ hơn 200.000. Nếu chỉ có trứng và thịt thì giá rẻ hơn nhiều. “— Sống và làm việc tại Nhật Bản cũng rất thích hợp để anh chàng này theo đuổi niềm đam mê đối phó. Ở vùng đất Triều Dương, mọi người thích trang trí đơn giản nhưng kén chọn. Mỗi lần, Nhân sẽ đi chợ và đích thân chọn thực phẩm tươi sống cuối cùng, đặc biệt là Sau đó, anh ấy đã dành 1 đến 1,5 giờ để nấu và trang trí ba món ăn này, đặt chúng lên bàn, chụp ảnh và tự mình nếm thử.

“Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê của mình, tôi còn nấu những món này Cai, thân yêu, tôi cũng hy vọng rằng ngày đó, một khi chúng tôi kết hôn, tôi sẽ trở thành một người đàn ông trong bếp. “Cử nhân chia sẻ mục tiêu nấu ăn của mình.” Nhân nói rằng anh đã học được các món ăn chính là nấu cá, như cá hầm và nước đun sôi. rau. Tuy nhiên, khi gia đình cô rất nghèo, bố mẹ cô đã không ăn cho đến khi cả hai đều chết trong một vụ tai nạn giao thông vì anh 11 tuổi. Vì vậy, chuẩn bị cho cậu bé này những món ăn ngon có thể khuyến khích bản thân và cậu ấy phải sống một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ để bố mẹ không phải lo lắng về điều đó

trong vài năm tới, khi cậu ấy hỗ trợ trẻ em ở tỉnh Bình Dương Khi anh ở trung tâm, nấu ăn trở thành công việc hàng ngày của Nhân. Mỗi lần anh xào rau, cậu bé Nhị phải đứng dậy và làm cho tất cả những con chuột trên cơ thể anh rung lên bắp tay mới.Dịch vụ này đủ cho 30 đến 40 người. “Nhưng mỗi bữa ăn đều tràn đầy niềm vui”, Nhân nói. Do đó, với chàng trai trẻ này, nấu ăn không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn chia sẻ tình yêu của anh.

Khi anh ấy đến Nhật Bản vào năm 2015, mặc dù anh ấy đang học và tham gia vào công việc bán thời gian, và 3-4 giờ ngủ, Nhân vẫn đi mua sắm cá nhân, nấu ăn và hiếm khi ăn. Chọn các món ăn bằng veneer có thể truyền cảm hứng cho một tình yêu hội họa – anh từng nói với mẹ mình cúi xuống khi anh lớn lên, nhưng thất bại do điều kiện kinh tế. Mặc dù anh chưa phải là họa sĩ, nhưng việc sử dụng màu sắc và màu sắc trong nhà bếp vẫn có thể thỏa mãn sự nhiệt tình của Nhân từ khi anh còn nhỏ.

Đối với người có thể nấu ăn này, sau 11 tuổi, anh ta có thể ăn rất nhiều món ngon để giúp vợ nấu những bữa ăn ấm áp cho gia đình. “” Những điều từ trái tim luôn chân thành. Và tốt nhất “, cô gái 27 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.