7 dấu hiệu cho thấy bạn và người của bạn không tương thích về mặt trí tuệ

Home / Tổ ấm / 7 dấu hiệu cho thấy bạn và người của bạn không tương thích về mặt trí tuệ

Phối hợp và khả năng tương thích trong các khía cạnh khác nhau là vô cùng quan trọng để gắn bó lâu dài. Đây không chỉ là sự hòa hợp trong tình dục, mà còn là mục tiêu trong tương lai. Nhiều người cũng chú ý đến sự hài hòa của cung hoàng đạo. Nhưng theo các chuyên gia, một điều thực sự quan trọng thường bị bỏ qua là khả năng hòa hợp trí tuệ.

“Sự hài hòa của trí thông minh là khi hai người bị thu hút bởi những suy nghĩ của nhau trong cùng một cuộc đối thoại,” Jenna nói. Ponaman, chuyên gia quan hệ người Mỹ. Điều này không có nghĩa là hai người cần có cùng mức độ IQ hoặc trình độ học vấn, nhưng họ bị thu hút bởi cuộc trò chuyện, thấy thú vị và muốn nói chuyện nhiều hơn. Chỉ có xu hướng tự nhiên của tất cả các mối quan hệ trong Thời báo New York là tự mở rộng. Chúng tôi sẽ hạnh phúc nhất trong các mối quan hệ khuyến khích lẫn nhau. Nửa còn lại thúc giục bạn mở rộng tất cả kiến ​​thức liên quan đến nghệ thuật, văn học, âm nhạc và thơ ca …… Những dấu hiệu này cho thấy bạn và đối tác của bạn không tương thích về mặt trí tuệ.

1. Một đối tác luôn giống như một “giáo viên”

“Nếu một người cảm thấy vượt trội về mặt trí tuệ trong khi một người khác cảm thấy thấp kém, đây có thể là một vấn đề lớn trong một mối quan hệ,” hôn nhân và Nhà trị liệu gia đình Heidi McBain, TX (Hoa Kỳ).

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng đối tác của bạn luôn “thể hiện mọi cơ hội”, nhưng bạn đã phạm sai lầm trong khi giảng dạy? Họ vẫn đúng, bạn vẫn sai chứ? Họ vẫn muốn chỉnh sửa bạn chứ? Như McBain đã nói: “Khi bạn nghĩ mình là một giáo viên và là một học sinh, điều này có thể khiến mối quan hệ của bạn bị lừa dối.” Nếu đây là trường hợp trong mối quan hệ của bạn, thì nó nên là “Đối thoại cởi mở với nhau.” khác Đôi khi những người khác thậm chí không nhận thức được hành động của họ. Nếu bạn ở trong vai trò “giáo viên”, xin hãy chú ý đến phản ứng của vợ / chồng bạn. Bạn có thể vô tình làm tổn thương họ.

Ảnh: Không ngừng nghỉ .

2. Bạn đang buồn chán

“Khi bạn chán cuộc trò chuyện của đối tác và những chủ đề họ chọn nói, thường là nhà trị liệu hôn nhân giải thích rằng đó là trí thông minh Dấu hiệu không tương thích. Gia đình Florida Rosalind Sedacca cho biết.

Nếu bạn tìm thấy sự khác biệt trong mối quan hệ của mình, hãy luôn nhớ rằng bạn không thể buộc đối tác của mình thay đổi họ là ai … Nhưng bạn có thể tìm thấy các yếu tố khác để củng cố mối quan hệ này: “Hãy tìm những lợi ích chung khác có thể chia sẻ. Chơi thể thao, âm nhạc, nấu ăn và các khía cạnh khác của cuộc sống và cho mình một thứ gì đó để chia sẻ “, Saidaka nói. Gợi ý … 3. Luôn ở trong trạng thái cạnh tranh – nếu bạn cảm thấy rằng đối tác của mình giống như một kẻ thù hơn là đồng minh, Sau đó, Nina Rubin, một nhà trị liệu cuộc sống ở Nam California (Mỹ), không tương thích về mặt trí tuệ. Các cặp vợ chồng không nên nghĩ rằng họ là đối thủ, mặc dù cãi nhau là một gia vị, trong cuộc sống hôn nhân, điều này không nên thường xuyên Xảy ra. Nếu bạn nghĩ cặp đôi này là “đối thủ”, vui lòng cảnh báo đối tác của bạn ngay lập tức.

4. Không bao giờ trò chuyện

Caleb Backe, một chuyên gia sức khỏe tổng thể tại Maple Company, nói: “Nếu cuộc trò chuyện của bạn chưa bao giờ Tập trung vào những điều nhỏ nhặt, chủ đề, cho thấy bạn vẫn không thoải mái. “.

Điều này rất phổ biến trong những ngày đầu của mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã ở bên nhau trong một thời gian dài và không có” tin đồn “kích thích và có ý nghĩa về các chủ đề mà bạn quan tâm, Backe nói rằng hai bạn không tương thích với trí thông minh.

Hãy xem xét liệu bạn sẽ điều chỉnh để tránh xung đột hay vì đối tác của bạn không thể tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu sắc hơn. Bạn có thể gặp vấn đề lớn giữa các cá nhân. .

Ảnh: cáu kỉnh .

5. Nói về bản thân quá nhiều

Những người không có trí tuệ nhưng muốn đầu tư vào một mối quan hệ sẽ cố gắng kích thích cuộc trò chuyện bằng cách nói về bản thân, anh Bon Bon nói. . -Limit cho đối tác của bạn tìm kiếm lời khuyên công việc. Thay vì tiếp tục cuộc trò chuyện hoặc cung cấp lời khuyên, người đó sẽ dẫn dắt cuộc trò chuyện. Nói về vấn đề của riêng bạn và bỏ qua các chủ đề bạn cần tham khảo. Nếu bạn gặp phải tình huống này, vui lòng cho biết Họ học và không làm phiền .

6. Mất tự tin – Andi LaBrune, một chuyên gia từ Virginia, nói rằng nếu bạn cảm thấy thất vọng, ghen tị hoặc thiếu tự tin, đây là những dấu hiệu của mối quan hệ của bạn Có lẽ không tương thích. Trí tuệ .

“Bạn có xu hướng đồng ýNgay cả khi bạn có những ý tưởng khác nhau, đó là vì bạn không tin vào kiến ​​thức hoặc vị trí của mình. Andy nói: “Điều này xảy ra khi một đối tác quen với việc làm gián đoạn, vượt qua hoặc thậm chí đàn áp lẫn nhau.” – Khi bạn tương thích về mặt trí tuệ, bạn sẽ sử dụng cùng một ngôn ngữ, trong một số chủ đề nhất định Mọi người có cùng kiến ​​thức, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy buồn chán mỗi khi nói. Điều này rất quan trọng cho các mối quan hệ lâu dài. “Nếu bạn nghĩ rằng đối tác của bạn đang nói chuyện, hey, xin vui lòng nói. Họ thậm chí có thể không nhận ra rằng họ đang làm điều đó. Một người khác sẽ ra tòa. Jenna Ponaman nói:” Thay vì nói chuyện, họ dường như Tôi thích chạm vào cơ thể của tôi, tán tỉnh và chơi màn dạo đầu. Theo các chuyên gia, điều này là do họ có thể không biết cách đối phó với bạn một cách hợp lý, vì vậy họ sẽ dựa vào điểm mạnh của họ. Trong trường hợp này, hãy hỏi họ “bạn đang tìm kiếm điều gì trong tình yêu?” “, hãy xem liệu tất cả các bạn có ở cùng một” chiến tuyến “không.

8. Sở thích âm nhạc khác nhau -” Âm nhạc là sự kết nối với những cảm xúc sâu sắc hơn. Những người thường tương thích trí tuệ có xu hướng thích những điều tương tự trên nền tảng cảm xúc “, Bonaman nói.

Nếu bạn thích nhạc đồng quê, đối tác của bạn sẽ thích nhạc rock kim loại nặng. Có khả năng là bạn không tương thích với não của bạn .

Nhưng điều này có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Một số cặp đôi luôn vui vẻ khi họ có sở thích âm nhạc khác nhau. Phát triển và tôn trọng mỗi người về những giá trị khác nhau.

Baoren (theo khuyến khích)

Leave a Reply

Your email address will not be published.