5 sai lầm khi rửa bát

Home / Tổ ấm / 5 sai lầm khi rửa bát

Các món ăn được sắp xếp trong bồn theo thứ tự và có phân loại rõ ràng, giúp quá trình rửa thuận tiện và vệ sinh hơn. Ảnh: Aboluowang.

Phải mất một thời gian dài để ngâm mình sau khi tắm

Sau khi ăn, anh ta thường mệt mỏi và buồn ngủ, vì vậy nhiều người quyết định ngâm chén trong bồn rửa một lúc trước khi rửa. Thậm chí có người còn giữ nó vào sáng hôm sau. Đây là một sai lầm, bởi vì thức ăn thừa được để lại trên đĩa, bình bị hư hỏng và nó lên men trên bề mặt. Vi khuẩn sẽ nhân lên ngay lập tức và miễn là bạn không rửa sạch chúng, chúng sẽ quay trở lại cơ thể bạn vào lần tiếp theo bạn sử dụng. Chưa kể bạn ngâm đũa, thìa gỗ, tre … trong một thời gian dài trong nước để khiến chúng hút nước và làm hỏng chúng.

Tốt nhất nên rửa đũa và bát ngay sau khi ăn, tránh micro. Vi khuẩn, nấm mốc và các điều kiện có thể cho sinh sản.

Đổ nước trực tiếp lên chén đĩa

Chất tẩy rửa có chức năng khử trùng mạnh, chắc chắn là giúp cánh tay khỏe mạnh của bạn loại bỏ vi khuẩn và làm sạch đũa và bát. Tuy nhiên, những thành phần này cũng có hại cho cơ thể của bạn. Do đó, đổ nước rửa chén trực tiếp lên máy rửa chén sẽ tạo ra một lượng lớn nước rửa chén, tồn tại trên bề mặt bát đĩa, khó vệ sinh 100%. Đảo ngược cơ thể sẽ làm hỏng thành dạ dày, cản trở quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể và thậm chí gây ra tiêu chảy.

Phương pháp khoa học chính là đổ nước rửa vào bát, trộn với nước, sau đó dùng nước đó để rửa chén. Ngoài ra, sau khi sử dụng chất tẩy rửa, rửa sạch bát bằng nước sạch nhiều lần. Mọi người thường sử dụng nước nóng thay cho chất tẩy rửa, đây cũng là một cách tốt để khử trùng mà không gây hại cho cơ thể con người.

Đặt bát đĩa bẩn vào bồn rửa không theo thứ tự.

Sau khi ăn, bạn thường có thói quen ném tất cả bát và đũa bẩn vào bồn tắm thay vì giữ chúng gọn gàng. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn mà còn gây ra tình trạng lây nhiễm chéo, nghĩa là lây lan những thứ có dầu mỡ lên những thứ ít béo hơn.

Phương pháp khoa học nhất là ăn sau khi đặt bàn, phân loại chất béo ở một bên, sau đó phân loại chất béo. Trước khi cho chúng vào bồn rửa, chúng nên được xử lý riêng bằng khăn giấy hoặc rửa sạch bằng nước nóng … Trong bồn rửa, bạn cần đặt những chiếc đĩa và bát lớn trước, rồi đến những chiếc bát nhỏ. Lệnh này cho phép bạn rửa nhanh chóng và sạch sẽ.

Minh họa: Aboluowang .

Giẻ lau có thể được sử dụng như một “miếng vải đa năng”

Nhân tiện, nhiều người lau toàn bộ bếp, lau toàn bộ tường bếp đã bị cắt bởi thức ăn … Đây là một sai lầm lớn và có thể khiến bạn thua lỗ. Khi sử dụng, hãy tách loại vải bếp ra khỏi loại vải bếp.

Khăn, khăn bếp cũng nên được giữ sạch và khô sau khi sử dụng. Sau khi sử dụng máy rửa chén, hãy rửa bằng xà phòng rửa chén và lau khô. Không rửa tay, sau đó rửa tay để tất cả xà phòng vẫn còn trong ngăn chứa. , Làm sạch trước khi sử dụng .– Không lau khô đũa trước khi cất

Nhiều người rửa chén ngay sau khi đặt đũa vào tủ để tránh bụi, nhưng môi trường hẹp và ẩm sẽ gây ra sự lây lan của vi khuẩn. Khi đũa không khô. Xếp chồng lên nhau cũng có thể gây ra mùi khó chịu mà không được sạch sẽ. Nếu bạn không có máy sấy, hãy lau khô bằng khăn ẩm sau khi rửa, sau đó vứt bỏ bát đũa ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nơi đảm bảo bát sạch và khô để sử dụng sau .

Thủy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.