Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tò mò về “không gian riêng tư”

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tò mò về “không gian riêng tư”

Một bà mẹ người Mỹ bất ngờ nhận được email từ một giáo viên mầm non có con trai đang theo học. Anh ấy và bạn bè của anh ấy đã được nhìn thấy cởi quần trong giờ ăn trưa để lộ phần riêng tư của họ. Giáo viên đã viết trong e-mail rằng không có gì lạ khi trẻ ở độ tuổi của trẻ này, nhưng nó không phù hợp ở trường.

Người mẹ nói chuyện với con trai và hy vọng rằng cha mẹ cũng nhắc nhở con bạn.

Tuy nhiên, đối với nhiều phụ huynh phải đối mặt với tình huống này, điều này không dễ dàng.

Theo Deborah Roffman (Deborah Roffman), một chuyên gia giáo dục về tình dục, rằng 4-5 tuổi là “bình thường, được mong đợi và hoàn toàn vô hại.” Tò mò về những phần riêng tư trên cơ thể anh. Ảnh: Mối quan hệ của cha mẹ.

Nhiều cử động thể chất của trẻ khiến cha mẹ khó chịu. Chúng ta hiếm khi thấy trẻ em khỏa thân ở nơi công cộng, đặt tay dưới quần và để lộ những phần riêng tư của chúng trong nhà ăn của trường như trong ví dụ trên, hoặc sử dụng các từ như “dương vật” và “mông”. Trong giờ học.

Mặc dù điều này đôi khi có thể xảy ra ở những nơi công cộng như trường học, trẻ em ở nhà cho thấy sự tò mò hơn về cơ thể của chúng. Cha mẹ nên chú ý.

Như giáo viên trong tình huống trên đã nói, hành vi của trẻ em hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi của chúng. Tuy nhiên, trường có các quy định và hướng dẫn mà trẻ cần tuân theo. Vì vậy, làm thế nào cha mẹ có thể nói chuyện với con cái về những hạn chế về thể chất của chúng mà không khiến chúng xấu hổ hay xấu hổ?

Đây là như sau: Một số quy tắc có thể giúp cha mẹ làm điều này .

– Công nhận sự tò mò của con bạn về Piggy

Nói cách khác, đừng chỉ trích anh ấy hoặc làm cho anh ấy cảm thấy buồn . Hổ vì tò mò về cơ thể mình. Theo chuyên gia giáo dục giới tính Deborah Roffman, cơ thể là lớp học đầu tiên của trẻ em. Cô nói rằng đối với trẻ em, âm thanh cơ thể và âm thanh từ cơ thể là “không ngừng cám dỗ”.

Cô ấy tuyên bố rằng trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi khám phá bộ phận sinh dục tự nhiên của tôi, đặc biệt là khi em bé ngừng sử dụng tã và tã. Bạn có thể thấy những phần này.

Theo cô, đến năm 4-5 tuổi, hành vi này sẽ trở nên có chủ đích hơn, và nó cũng là “bình thường, có thể dự đoán và hoàn toàn vô hại”.

Theo giáo sư Tanya Coakley, thảo luận về cơ thể và giới tính với trẻ em sẽ mở đường cho trẻ nói về cha mẹ khi chúng lớn lên. Những cuộc trò chuyện này sẽ có tác động tích cực đến đứa trẻ và giúp cậu bé thư giãn. Bạn sẽ được liên lạc dựa trên nghiên cứu của giáo viên, những cuộc trò chuyện này sẽ làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục và giảm hành vi tình dục trong tương lai.

“Giáo sư Cowdley nói với sự cởi mở, trung thực và không phán xét.” Rooffman nói rằng động lực và tự tiết lộ rất đa dạng. Bai làm cho trẻ em chạm vào hoặc cởi quần áo ở nơi công cộng. Chạm vào bộ phận sinh dục của bạn có thể làm cho bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Đôi khi trẻ em sẽ cởi quần áo vì chúng thấy thú vị hoặc muốn đẩy giới hạn. Nhưng quan trọng nhất, những hành vi này bắt nguồn từ mong muốn khám phá cơ thể, đó là một mong muốn lành mạnh.

Điều khiến trẻ cảm thấy xấu hổ là khi chúng làm những gì chúng thích nhưng phải chịu đựng những thông tin sai lệch. Cảm giác xấu hổ là rất mong manh, điều này có thể làm suy yếu nghiêm trọng quan điểm trẻ con về bản thân và cơ thể của mình. Cô nói: “Điều này cũng khiến trẻ em cảm thấy bối rối và không hiểu điều gì là sai. Trẻ em sẽ cảm thấy lo lắng về hành vi của chúng.”

Saleema Noon, một chuyên gia giáo dục giới tính tính toán ở Canada, cho biết “Chúng tôi muốn biết rằng cảm xúc tình dục hoàn toàn lành mạnh từ nhỏ. Nếu trẻ em khám phá bộ phận sinh dục và bộ phận sinh dục xung quanh, xin vui lòng nói với chúng rằng đây là một hành động xấu xa hoặc bẩn thỉu sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ. Cảm xúc tiêu cực này sẽ theo đứa trẻ để thiết lập mối quan hệ tiếp theo. “Sử dụng diễn ngôn chính xác cho các bộ phận cơ thể – Roffman nói rằng việc cha mẹ sử dụng ngôn ngữ sẽ cải thiện, và nó cũng sẽ cản trở khả năng giao tiếp của trẻ. Nếu chúng ta biết sự khác biệt giữa mặt và cổ họng, thì các cô gái nên biết sự khác biệt giữa mèo và âm đạo.h Tránh sử dụng các từ hoặc từ s như “bộ phận sinh dục” trên các bộ phận cơ thể. “Giáo viên có thể ngại sử dụng từ” dương vật “. Nếu chúng ta không ngại, thế giới sẽ tốt hơn chứ? Cô nói, đây chỉ là những bộ phận của cơ thể, không phải là những bộ phận cấp thấp. Theo các chuyên gia của Roffman, các bậc cha mẹ cũng nên đặt ra những hạn chế đối với trẻ em về sự tò mò về cơ thể. Nếu con bạn chạm vào bộ phận sinh dục ở nơi công cộng, hãy nói: Tôi biết điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt. Cơ thể của chúng ta là tuyệt vời và chúng ta cảm thấy tuyệt vời. Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn đã giành chiến thắng và thấy bất cứ ai làm điều này. Nhưng bạn có thể sử dụng phòng ngủ hoặc phòng tắm của bạn mọi lúc, mọi nơi. “— Hoặc bạn có thể nói:” Bố / mẹ biết rằng khỏa thân là niềm vui, nhưng chúng ta phải mặc quần áo khi chơi ở trường. “Giáo dục có nhiều chủ đề khiến cha mẹ lo lắng hoặc bối rối. Ảnh: Cha mẹ – nói với con khi không chạm vào cơ thể – Rofman nói rằng khi nói chuyện với con, cha mẹ nên Phân tích người khác khi có những người khác có thể chạm vào họ, thay vì không thể chạm vào bất cứ lúc nào. — Ví dụ: nếu cha mẹ hoặc người giám hộ đưa trẻ đi tắm hoặc thay tã cho trẻ hoặc bác sĩ, trẻ có thể bị người khác chạm vào. Bạn có thể nói với con, “Trừ khi cha mẹ trước tiên nói với con tại sao bất cứ ai lớn hơn trẻ không được phép chạm vào dương vật, bộ phận sinh dục hoặc miệng” và “Nếu ai đó chạm vào hoặc nhìn bạn và khiến bạn khó chịu, bạn nên nói với người khác ngay lập tức Người lớn. “

– Ngoài ra, theo giáo sư tại Coakley, cha mẹ nên nói rõ với họ rằng người lớn không nên giữ bí mật của trẻ em.

– Thực hành trước khi thực sự nói chuyện với trẻ em

– Trong giáo dục giới tính, cô ấy có rất nhiều mối quan tâm hoặc nhầm lẫn đối với cha mẹ, đó là điều dễ hiểu.

Vì vậy, theo cô giáo Cokley, cha mẹ nên nói chuyện với một người đóng vai trò của cha mẹ và một người khác đóng vai trò của một đứa trẻ Luyện tập trước. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè đóng vai này. Bạn nên chú ý thói quen sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói. Nếu bạn không hài lòng với các cơ quan sinh sản như “dương vật” hoặc “âm đạo”, hãy tập luyện cho đến khi bạn có thể thư giãn Trẻ em lo ngại về các vấn đề giới tính, nhưng các ông bố cũng nên tham gia, vì cha mẹ thường có nhiều cách hoặc cách thể hiện khác nhau. Đàn ông thường chỉ ra vấn đề trực tiếp và thường cung cấp thêm thông tin mà không cần “kiểm duyệt”. Làm cho họ phấn khích.

Giáo viên cũng nghĩ rằng cách tốt nhất để giải quyết sự tò mò là cung cấp cho trẻ thông tin. Ví dụ, bạn có thể đọc một cuốn sách với con bạn có chứa một số bộ phận của cơ thể con người.

Phân (Thời báo New York)

Leave a Reply

Your email address will not be published.