Bé gái Việt 7 tuổi nói được 5 thứ tiếng

Home / Tổ ấm / Bé gái Việt 7 tuổi nói được 5 thứ tiếng

Phương Hao (Phương Hao) sinh năm 1979 và sống ở Cộng hòa Uzbekistan cùng với chồng là Andrea (Itrea) và ba đứa con trong dự án MSF. Họ đã kết hôn được 9 năm và ở bên nhau 14 năm.

Cô Hao thỉnh thoảng chọn cuộc sống này theo kế hoạch của chồng. Cô phải từ bỏ công việc thiết kế ở Ý để từ bỏ gia đình. , Chăm sóc trẻ em và dịch. Con gái đầu lòng của bạn được sinh ra ở Thái Lan vào năm 2009, và con trai thứ hai của bạn được sinh ra ở Kenya một năm sau đó. Con trai út mới 8 tháng tuổi. Hai đứa con đầu của cô có thể nói được 5 đến 6 ngôn ngữ. -Đây là một phần trong việc học ngôn ngữ của cô ấy:

Chồng tôi làm việc tại MSF, vì vậy cứ sau vài năm chúng tôi sẽ chuyển đến một đất nước khác với các dự án cứu trợ mới. Bởi vì tôi có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và đã đến nhiều quốc gia, con tôi có cơ hội học ngôn ngữ mới.

Tôi vẫn nghĩ rằng ngay cả khi chúng có thể nói được nhiều ngôn ngữ, trước hết, bạn phải hiểu tiếng Việt. Kể từ khi sinh đứa con đầu lòng của tôi, Bianca Dieu Minh, tôi đã nói được rất nhiều tiếng Việt với các con của mình. Tôi hy vọng các con tôi có thể nói chuyện với ông bà và trở về Việt Nam mà không gặp rắc rối nào.

Gia đình của Phượng Hào rất hạnh phúc.

Tôi thường nói chuyện với con tôi. Khi con bạn không biết từ đó, tôi sẽ giải thích nó ngay lập tức và lặp lại nhiều lần để giúp nó nhớ nó. Khi tôi đọc một cuốn sách cho con tôi bằng một ngôn ngữ khác (như tiếng Anh hoặc tiếng Ý), tôi thường đọc nó bằng ngôn ngữ viết trong cuốn sách trước, sau đó lặp lại hoặc đặt câu hỏi cho trẻ bằng tiếng Việt.

Một năm rưỡi sau khi con tôi sinh ra ở Bianca, nhiều người nước ngoài sống ở Bangkok. Ngoài việc dành thời gian cho mẹ bằng tiếng Việt và dành thời gian cho bố bằng tiếng Ý, tôi cũng thường gặp người nước ngoài bằng các ngôn ngữ khác, như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức … Tôi nghĩ có lẽ. Thúc đẩy con tôi học ngôn ngữ từ khi còn nhỏ Khi lên 3 tuổi, Bianca đã có thể nói tiếng Việt trôi chảy với mẹ, mặc dù đôi khi cô trộn lẫn nhiều ngôn ngữ giữa chúng khi gặp phải những từ mà cô không nhận ra .

Bianca Các video bé nói 6 thứ tiếng – sau khi dành thời gian ở Bangkok, chúng tôi chuyển đến Kenya và sống ở đó gần 5 năm. Tôi sinh đứa con thứ hai ở đây, con trai tôi là Carlo Tan Việt. Vì mới 18 tháng tuổi nên nó được gửi đi nhà trẻ. Ngôn ngữ chính ở Kenya là tiếng Anh, vì vậy từ trường học đến bạn bè, hàng xóm và người giúp việc, trẻ em sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Do đó, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính để Bianca và Carlos giao tiếp với nhau.

Sau Kenya, gia đình tôi chuyển đến Uzbekistan, nơi ngôn ngữ chính là tiếng Nga (và tiếng Uzbek). Nhiều hơn 2 năm. Ở Uzbekistan, trẻ em bắt đầu theo học các trường ở Pháp, vì vậy ngôn ngữ chính của chúng là tiếng Pháp và tiếng Nga. Trẻ em đến một trường học tiếng Pháp với một giáo viên người Pháp và có ít nhất 7 giờ mỗi ngày để sử dụng ngôn ngữ, vì vậy trong 6 tháng đầu tiên ở trường, chúng bắt đầu giao tiếp. -Sau hai năm học ở trường, kỹ năng đọc viết của trẻ sẽ rất tốt. Bianca được coi là một trong những học sinh giỏi nhất lớp tiếng Pháp, mặc dù cô chỉ bắt đầu học tiếng Pháp khi cô vào lớp tiếng Pháp khi các bạn cùng lớp đang học mẫu giáo. Giáo viên nói rằng tiếng Pháp của tôi tốt như người bạn Pháp của tôi.

Tôi cũng đưa con đến các lớp học ngoại khóa bằng tiếng Nga (karate, tennis, bơi lội, trượt băng, piano). Tôi có thể nghe và nói tiếng Nga bình thường. Những người Nga tôi gặp ở Uzbekistan đã chỉ ra rằng hai đứa trẻ này (đặc biệt là con gái của Bianca) có khả năng phát âm tiếng Nga giống như người dân địa phương.

Ở Uzbekistan, Bianca 7 tuổi và Carlo 6 tuổi.

Có một thời gian hai đứa con của tôi dự định chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Ý. Chồng tôi và tôi ngay lập tức sửa và yêu cầu các con tiếp tục nói tiếng Anh để chúng không quên ngôn ngữ. thuật ngữ này. Vì vậy, bây giờ bạn vẫn sử dụng tiếng Anh thông thường với nhau và theo mặc định, bạn đã chọn đây là ngôn ngữ chung cho hai đứa trẻ.

– Ngoài ra, bạn cũng tạo ra ngôn ngữ của riêng mình và gọi nó là “Burachana” (Tôi không biết vì cộng đồng Hindu rộng lớn, bạn đã nghe từ này khi bạn ở Kenya, có thể đó là một từ Ấn Độ). Bạn sử dụng những âm thanh lạ và rất buồn cười. Hai đứa trẻ có thể nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ này trong vài giờ và mỉm cười hạnh phúc khi thấy cha mẹ chúng không hiểu.

Mặc dù chúng có thể nói 5 ngôn ngữ, dù sao chúng cũng bằng tiếng Ýn là ngôn ngữ chính của gia đình tôi Chồng tôi thường chủ động giải thích mọi thứ cho con bằng tiếng Ý, nên ngôn ngữ của chúng cũng rất tốt. Hàng năm, gia đình tôi thường trở về quê nhà trong một kỳ nghỉ một tháng, vì vậy kỹ năng tiếng Ý của họ phát triển nhanh chóng.

Nhiều người hỏi tôi có sợ con tôi bị mất ngôn ngữ không. Không sợ điều đó. Trong 6 năm đầu đời, tôi đã đọc rất nhiều tài liệu nói và trẻ có kỹ năng ngôn ngữ tốt. Các nhà khoa học đã so sánh bộ não của trẻ em như bọt biển. Chúng có thể hấp thụ các ngôn ngữ khác nhau, như nước, vì vậy tôi không quan tâm. Tôi không muốn chúng học ngôn ngữ khác, nhưng con gái Bianca của chúng. Tìm hiểu hai ngôn ngữ khác, cụ thể là tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn, tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn khi bạn sẵn sàng.

Ba người xuất thân từ gia đình giàu có. – Sống ở nhiều quốc gia, với nhiều nền văn hóa và làng mạc, bản thân các con tôi – thậm chí còn được coi là một công ty đa quốc gia. Khi ai đó hỏi con gái của Bianca, cô thường nói rằng cô là người Việt Nam và Ý, nhưng cô cũng là người Thái (vì cô được sinh ra ở đây), và con trai cô Carlo thường trả lời. Tôi đến từ Kenya.

Bianca từng hỏi chồng tôi:

– Bố ơi, nhà con ở đâu?

Chồng tôi trả lời:

– Đâu là nơi tất cả chúng ta cùng nhau.

Vì vậy, mỗi khi gia đình tôi chuyển đến một đất nước mới, các con tôi sẽ luôn thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng. Trong nhà, điều quan trọng là chồng tôi và tôi luôn cố gắng mang các nhu yếu phẩm hàng ngày của trẻ em vào nhà mới của họ, như đồ chơi, đồ chơi mềm, sách hoặc cốc để họ tìm thấy. Cảm nhận cảm giác “nhà” trong không gian mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.