Ông bố trẻ hối hận khi biến iPad thành nô lệ cho iPad

Home / Tổ ấm / Ông bố trẻ hối hận khi biến iPad thành nô lệ cho iPad

Khi các thiết bị điện tử dần trở thành chủ đề cho vụ ly hôn của con trai 3 tuổi, ông Nguyễn Hoàng Nghiêm (quận 2 thành phố Hồ Chí Minh) cảm thấy khó chịu. Đây là một phần trong quyết định từ bỏ iPad của cô dành cho trẻ em.

Vợ tôi dọn dẹp nhà cửa cuối tuần trước. Người phụ nữ lấy ra một số đồ cũ nhỏ từ hộp các tông trên tủ quần áo. Cô bỗng im lặng. Tôi biết những điều này – sự giàu có quý giá của thời thơ ấu của vợ tôi. Đó là một loạt các bức tranh graffiti, vụng về, màu sắc – kiệt tác của anh ấy và cha anh ấy, đó là một cuốn sổ ghi lại mọi bài hát mà mẹ tôi chơi cho vợ anh ấy kể từ khi tôi đi học, nó được làm từ các tờ báo của cả gia đình Con diều đầu tiên, với những hạt gạo được dán trên đó …… Ipad là một “bảo mẫu”, một người bạn và đồ chơi của nhiều đứa trẻ hiện đại. Ảnh minh họa. Tuổi thơ của vợ tôi không phong phú, nhưng cô ấy có một kho tàng ký ức đầy màu sắc. Tôi vẫn còn nhớ một ngày khi các anh chị em của tôi mỉm cười và cào lá dừa và cối xay gió xoáy. Đây là một trò chơi không tên mà trẻ em chơi không mệt mỏi vào mùa hè. Đột nhiên, vợ tôi và tôi nhìn đứa con trai 3 tuổi của chúng tôi đang ngồi trên ghế sofa và nhét mặt vào iPad.

Tôi ngạc nhiên khi con tôi có “truyền thống” của iPad. Không có cuộn giấy, không có tàu, không có anh chị em, bạn bè hay hàng xóm. Bạn hoặc “bảo mẫu” của bạn chỉ có một iPad. Mặt sau áo sơ mi của tôi trông như chưa bao giờ ướt đẫm mồ hôi vì chạy và vỡ như trước. Người giữ trẻ trên iPad và bốn bức tường máy lạnh làm cho lưng áo tôi khô và thơm.

– Trước khi mua sắm iPad, tôi chỉ muốn giảm bớt gánh nặng bảo mẫu cho con và vợ. Với công nghệ, trẻ em sẽ không bò một cách điên cuồng, và phụ nữ không phải chịu đựng tình huống ôm máy tính xách tay để trả lời email khẩn cấp của khách hàng, trong khi la hét, la hét, đừng đặt tay vào cửa, đừng ra khỏi giường. Với một chiếc iPad, cô không cần phải bế con đi lấy thìa từ đầu đường đến cuối lối đi khi ăn.

Chỉ cần mở YouTube, mở “Gummy Bear”, “Tom & Jerry” hoặc video quảng cáo, nó cũng có thể được thực hiện dễ dàng. Khi tôi ở với cô ấy, cô ấy không khăng khăng hỏi tôi mà trả lời bên kia khi tôi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ ông chủ nước ngoài. Một vài lần, tôi đã chúc mừng đồng nghiệp của mình rằng đứa con trai 3 tuổi của anh ấy có ý thức vận hành tốt về iPad. Anh ấy có thể giỏi công nghệ cao như cha mình. Bây giờ, khi có thời gian rảnh, tôi có thể chơi với con, và tôi và chồng rất khó tách chúng ra khỏi công nghệ.

Tôi vẫn cảm thấy thoải mái, và khi tôi đi học, tôi có bạn bè, tôi sẽ dừng lại. Ngoài ra, nhìn xung quanh, hầu như mọi đứa trẻ trong nhà đều trở thành bạn với iPad, và mọi người đều khỏe mạnh và béo. Tôi tự nhủ: “Mỗi đứa trẻ lần này.” Nhưng nhìn vào những bức tranh của diều và con của vợ tôi, tôi nhớ cối xay gió và chiếc thuyền, và tôi cảm thấy buồn. Đừng lo lắng: tôi nhớ nó rất nhiều. Bạn không chỉ có thể sử dụng đồ chơi thực sự, những người bạn thực sự có thể chơi các trò chơi vui nhộn trong cuộc sống thực, mà bạn còn có thể bỏ lỡ kết nối với mẹ và bố. “Trong một thời gian dài, gia đình ba chúng tôi không đùa giỡn, đổ mồ hôi hay vui chơi. Sau này, khi các con lớn lên và nghĩ về tuổi thơ, vợ chồng tôi sẽ ở trong ký ức của chúng tôi. Các con tôi phải nghĩ về bố mẹ tôi. Tôi cần cười cái gì, chẳng hạn như khi vợ và bố tôi chạm vào mọi bức ảnh và mở trang sổ ghi chép cũ với mẹ tôi? Trái tim tôi bỗng thấy buồn.

Tôi hối hận vì đã từng ép con mình Người giữ trẻ, người chăm sóc iPad. Nhưng nhìn lại, nếu chúng ta loại trừ các yếu tố chủ quan phát sinh từ sự vất vả của chồng tôi và tôi, thì thế hệ chúng ta khó có thể mang lại cho con cái một tuổi thơ đầy màu sắc như thế hệ trước. , Một chiếc ô tô chạy như khung cửi và công viên cho trẻ em chơi. Sau đó, ngôi nhà bị đóng cửa và hàng xóm di chuyển nhiều lần đến nỗi họ không biết nhau, hoặc thậm chí không biết nhau, và những đứa trẻ mất hàng xóm. Khái niệm. Khi cộng đồng không còn kết nối, môi trường bên ngoài cửa sẽ trở nên nghèo nàn, và trẻ em ngoài công nghệ sẽ không thể có được sự lựa chọn an toàn và có lợi.

Không gian sống với công viên xanh rộng lớn và sự gắn kết cộng đồng Nó vẫn còn quá hiếm để trẻ em có điều kiện thuận lợi để trải nghiệm tuổi thơ đầy màu sắc của chúng. Ảnh: Vinhomes Central Park ở trung tâm thành phố .

Tôi chỉ hy vọng rằng con trai tôi sẽ đi bộ qua cổng công viên một ngày – một nơi thoải mái để bạn có thể chạy trên cỏ Tôi lăn lộn, đạp xe, luồn bánh xe. Tôi hy vọng sống một cuộc sống hiện đại, những đứa trẻ trong nhà vẫn gần nhau và vẫn biết nhau, gọi nhau đi học hoặc vào một ngày hè đầy nắng. Nếu ngoài sự thoải mái hiện đại, tâm hồn bạn vẫn sẽ được nuôi dưỡngBị ảnh hưởng bởi các giá trị cộng đồng, trò chơi thực sự và những người tốt.

Trước khi giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực, có lẽ vợ chồng tôi cần lên kế hoạch thay thế dần “bảo mẫu”. “iPad” là cuộc sống của tôi. Bởi vì mỗi ngày là một ngày không màu, tôi đã mất một tuổi thơ để nhớ, mất cơ hội đốt cháy ký ức và ký ức của cha mẹ. Dù sao, tôi đã 50 tuổi khi còn nhỏ Chỉ mới 10 tuổi.

Nguyễn Hoàng Nghiêm

Công viên trung tâm Vinhomes tổ chức lễ hội âm nhạc “Sắc màu tuổi thơ” sẽ được tổ chức tại sân vận động Phú Thơ (6 giờ chiều, quận 5, Lugia 1) đến 9 giờ tối Chỉ vào ngày 29 tháng 5. Đây là nơi để các gia đình đến thăm, chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường cối xay gió đầy màu sắc. Trẻ em học cách gấp cần cẩu, làm cối xay gió, vẽ tranh 3D, tô màu theo chủ đề và trưng bày tranh trên đường phố đầy màu sắc. Vượt bóng rổ và chặt chém, vui chơi …- Bảo Bảo Ngọc, Hoàng Quân (thủ tục làm mặt quen thuộc), ca sĩ Mỹ Linh và cô con gái Dương Hoàng Yến, nhóm thứ 365 sẽ tham gia nhiều lễ hội âm nhạc đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.