Gia đình đấu tranh cho kỳ thi cuối cùng

Home / Tổ ấm / Gia đình đấu tranh cho kỳ thi cuối cùng

Con trai của Dương Dương đang học lớp 9. Ngay từ khi anh học cấp hai, người mẹ này đã quyết định rằng cô cần vào một trường cấp ba “tốt”, vì vậy cô đã gây áp lực cho họ từ rất sớm, vì vậy hãy cẩn thận với con trai mình. Bỏ qua, giáo dục đại học sẽ còn chìm hơn nữa.

“Bây giờ, đi học cấp ba khó hơn học đại học, và bây giờ tôi bỏ qua thất bại.” Khi chồng phàn nàn và thở dài vì đứa trẻ, cô tuyên bố ý kiến ​​của mình với chồng. Sau học kỳ đầu tiên của lớp sáu, cô Dương tìm kiếm những giáo viên “nổi tiếng” để dạy toán, văn học và ngôn ngữ cho người nước ngoài để gửi các em đến trường luyện thi. Sau giờ học, cô đứng trước trường và đưa các con đến lớp. Cậu bé Dương chỉ có một buổi sáng trong cả tuần. Vào chiều thứ bảy và thứ bảy, cậu lại học tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ.

Vào đầu năm lớp chín, mẹ tôi thiếu kiên nhẫn và bà đã nhân đôi thời gian của mình. Để tìm thêm thông tin cho con trai, có hai giáo viên trong mỗi môn học. Haiyang lập tức “nổi loạn”. Anh hét lên: “Ngoài giờ học, anh có thể cho em sống được không?” Từ đó, Dương yêu cầu mẹ đi xe đạp điện đến lớp, nhưng một ngày nọ, anh từ bỏ lớp học, chơi bóng đá và mua truyện tranh . Lời nói nặng nề hoặc không có kết quả, cô Dương gặp phải ngoài giáo viên, nếu học giỏi ở trường, bạn cũng có thể học với những người bạn thông minh và tài năng. Bạn bè sẽ hỗ trợ bạn và đồng hành cùng bạn tốt trong tương lai. Người giàu có tiền và lợi ích. Đây là những gì vợ tôi trông giống như.

Phụ huynh đã xem kết quả thi của một trường trung học trọng điểm ở quận Khao Gai của Hà Nội. Ảnh: Hải Hiển .— Để tiếp tục kế hoạch này, cô Dương đã đến văn phòng hiệu trưởng và yêu cầu các con không đến trường nội trú vào buổi chiều, nhưng mời các giáo viên giỏi và tổ chức các buổi học thêm về nhà để các em không đi quá xa Để tránh mệt mỏi. Trong văn phòng của Dương, cô cũng viết “Không cần tất cả nỗ lực của mình, bạn chỉ cần dựa vào may mắn!”, Tôi hy vọng bạn có thể hiểu và cố gắng hết sức.

Mọi thứ đều ổn trong tháng đầu tiên. Trong tháng thứ hai, Dương đã học rất nhiều lần nên anh ấy đi ra ngoài và không bao giờ gặp lại. Cô giáo gọi để nghĩ về điều đó. Thật bất tiện khi Dương rời xa anh. Đi tìm con, khi Dương được tìm thấy, anh đi chơi bóng đá, anh đọc truyện trong hiệu sách.

Khi học kỳ đến gần, Tang ngày càng lo lắng về sự cải thiện tiếng Anh của mình. Đi thi sớm. Để đảm bảo rằng con cô sẽ không bỏ học để chơi, cô đã thay đổi kế hoạch của mình để đưa tất cả các lớp học thêm vào cuối tuần và đưa cô ra ngoài ngồi ở cửa lớp học. Cho đến khi kết thúc khóa học. Bạn tôi rủ tôi đi chơi và cô ấy nói với tôi rằng tôi đang bận.

“Chồng tôi luôn đùa giỡn với tôi như một gián điệp và luôn làm phiền con tôi. Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác để cho nó đi đúng đường”, tâm sự với mẹ. .

Trong sáu tháng tập trung vào học sinh cấp ba, cô Dương đã giảm 3 kg. Do thiếu ngủ, mắt cô chìm xuống. Do đến muộn, công việc của công ty cũng bị trì hoãn, vì vậy ông giám sát con trai mình.

Người con trai thứ hai thì thầm nhiều lần rằng mẹ anh ta sẽ không đưa anh ta đi chơi vào cuối tuần. Cô từ chối và cảnh báo: “Bây giờ đến lượt tôi sau vài năm.” Nghe tin, cậu bé bắt đầu khóc. , Quyết tâm yêu cầu mẹ hỏi một lý do kép: “Tôi không muốn học như bạn, thật mệt mỏi.”

Nhà khác của Dương, Phương Lý, con cô Thu Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội) Năm nay, anh vừa học xong tiểu học và đang chuẩn bị thi cấp 2, nhưng anh đã biết tầm quan trọng của việc học từ khi còn nhỏ . Khi ai đó hỏi cô tại sao cô học nhiều như vậy, cậu bé 11 tuổi lặp lại câu nói của mẹ: “Không có câu chuyện thiếu ý chí, ham muốn và điểm tốt.” – Vào cuối năm thứ tư, cô Hằng có kế hoạch giúp cô học lớp bốn. Trẻ học thêm. Lúc này, Ly và hơn 200 học sinh khác đã làm bài kiểm tra toán để xếp hạng các khóa học của cô. Bài kiểm tra có tổng cộng 10 câu, trong đó có 3 câu trong lớp học và 7 trong số đó là những câu hoàn toàn mới. Cô ngồi trong 30 phút, bước ra khỏi phòng thi và khóc ngay lập tức vì cô không hiểu gì cả.

“Tôi không hiểu cách học trong lớp, nhưng cứ sau 9 và 10, tôi đi ra ngoài. Một bà mẹ 37 tuổi thở dài và mang tất cả que trứng của tôi đến trung tâm kiểm tra và thấy rằng cô ấy đã quyết tâm tìm thấy Một giáo viên đàng hoàng.

Theo cô Hằng, nếu cô không đỗ trường công, cô sẽ gửi con đến trường tư để trả nhiều tiền. Gia đình cô không đủ khả năng trả 6-7 mỗi tháng cho trẻ đi học. Hàng triệu đô la, vì vậy cô phải đầu tư trong giai đoạn này. Mẹ thở dài.

Bằng cách dịch Covid-19, các cô gái ở các lớp khác đang nghỉ ngơi, và Ly có nhiều thời gian rảnh hơn. Cô Hằng mang 100 cuốn sách của mình ra sân và đốt chúng cùng Reyasso. N: “Những câu chuyện không thể giúp bạn học tốt hơn. “.

Sau khi bản dịch bị gián đoạn, lịch trình của Ly trở nên chặt chẽo Tiếp tục thực hiện. Bài học trang điểm bổ sung sẽ gây ra sự chồng chéo. Có một thời gian, một bé gái 10 tuổi đang ngồi trên xe máy trong khi làm bài kiểm tra lớp toán trực tuyến trong khi hoàn thành một lớp học văn. Sau khi kiểm tra khẩn cấp trên đường phố, Ly tiếp tục tham gia một khóa học tiếng Anh khác cách nhà cô khoảng 10 km.

Để phục vụ các con học tập, chị Hằng trở thành một chiếc taxi, bất kể mẹ đưa anh đi đâu. Nhặt lên. Cô ấy đã chán với con gần đây, cô ấy đã đến diễn đàn phụ huynh và hỏi về bí quyết thức dậy trước kỳ thi. Nhiều người đề nghị tôi nghỉ ngơi, và cô ấy ngạc nhiên: “Làm thế nào bạn có thể nghỉ ngơi khi nước đến chân bạn”.

Ngoài đầu tư, bà mẹ này còn tạo ra không gian tốt nhất cho con học tập. . TV trở nên ẩm mốc vào nửa cuối năm và điện thoại nhà của cô ấy và chồng cũng cài đặt chế độ im lặng để ngăn tiếng ồn ảnh hưởng đến suy nghĩ của con cái họ. Cô cũng học cách sử dụng ít đường thay vì khoai tây chiên và khoai tây chiên nhiều chất béo để nấu thức ăn tươi để con cô có thể thư giãn và ngăn ngừa đầy hơi. Đồng thời, mặc dù cô Hằng phải về nhà mỗi tuần một lần, cô vẫn bận thăm bố mẹ.

— Khi đăng ký, cô đã mua 10 bộ chứng chỉ từ các trường khác nhau để đăng ký cho con gái mình. . , Từ trường công đến trường tư. “Nó phải được thực hiện,” cô nói với anh ta. Bắt đầu từ đầu tháng 6, Ly đã đi học trung bình mỗi tuần một lần. Hai trường đầu tiên thiếu 0,5 điểm và mẹ của họ phàn nàn rằng điều này buộc con cái họ phải theo học các trường tiếp theo. May mắn thay, ở trường thứ ba, khi biết điểm trúng tuyển, cô đã dám hủy tất cả các trường còn lại để con cô có thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài học tập và học tập.

Người mẹ nói: Tôi không phải là trường hợp cá biệt. Khi tôi gây áp lực cho con tôi học vì con thông minh, mọi gia đình đều đầu tư rất nhiều tiền và mọi người đều cố gắng để có được Kết quả tốt hơn.

“Thời gian của tôi từ cấp 1 đến cấp 2 rất đơn giản. Ngoại trừ những người tham gia kỳ thi cá nhân ở các trường đặc biệt, tôi đã học ở trường toán – tên của nhân vật đã được thay đổi – Hải Hiển

Leave a Reply

Your email address will not be published.