6 khóa học tự quản lý để dạy trẻ

Home / Tổ ấm / 6 khóa học tự quản lý để dạy trẻ

Nó tập trung vào sự phát triển cá nhân tích cực, tự kiểm soát và tự nhận thức, thay vì kiểm soát bên ngoài, bao gồm cả giáo viên và phụ huynh. Tự quản lý giúp trẻ tự lập, tự lập và trưởng thành.

Cha mẹ nên dạy con 6 khóa học tự quản lý khi chúng còn nhỏ. Chúng là: — Cha mẹ nên trao quyền cho con cái giao lịch trình hoạt động cho chúng để giúp chúng nhận ra thời gian biểu của chúng. Ảnh: Steemit .

Thời gian tự quản lý

Thời gian là một tài nguyên quan trọng và là tài sản công bằng nhất mà mọi người đều có. Bạn nên sử dụng thời gian của mình để có được chất lượng cuộc sống tốt nhất. Đây là những gì bạn nên dạy con. Ví dụ, trong kỳ nghỉ hè, khi trẻ không bị giới hạn bởi thời khóa biểu ở trường, phụ huynh nên cho trẻ quyền phân công thời gian biểu hoạt động để giúp chúng hiểu thời gian biểu của chính mình.

Vì những điều này, các em dần dần thành thạo các phương pháp quản lý thời gian thông qua phân phối công việc hợp lý. Nó có thể giúp trẻ phát triển thói quen tự giác đúng lúc. Bạn có thể khuyến khích con bạn sắp xếp thời gian trong ngày, bao gồm các hoạt động cá nhân, sinh hoạt gia đình …, để chúng có cảm giác tự phân phối thời gian.

Tự quản lý công việc – Giống như người lớn, Trẻ em có rất nhiều việc phải làm trong một ngày: chơi, bơi, học, dọn dẹp … Cách phân bổ trẻ phải tích cực tham gia vào công việc phù hợp trong ngân sách trong ngày, thay vì yêu cầu cha mẹ tự tổ chức.

Chọn và tổ chức các hoạt động theo sở thích của trẻ em. Khi trẻ lớn lên, chúng dần hiểu kiến ​​thức chuyên môn của bản thân, học cách tự lựa chọn và có trách nhiệm với cuộc sống của mình, từ đó hình thành mục tiêu học tập và nghề nghiệp phù hợp phương hướng.

Trong quá trình lựa chọn, những đứa trẻ phải đối mặt với sự vướng mắc gây ra bởi sự xung đột của các giá trị. Quá trình này có thể giúp trẻ dần làm rõ hướng đi của mình và cố gắng đạt được mục tiêu.

Tự quản lý các vật dụng cá nhân

Các vật dụng cá nhân nên được đặt cách xa phòng trẻ em (quần áo, giường, tủ quần áo, bàn ghế). Trách nhiệm này nên được giao cho trẻ em, thay vì giúp chúng làm mọi thứ.

– Thứ hai, dần dần hướng dẫn trẻ em quản lý gia đình, bao gồm dọn dẹp nhà cửa, dạy trẻ cách giúp người lớn dọn rác, dọn dẹp nhà cửa, học nấu ăn … Lớn hơn nhiều so với cha mẹ nhận ra, vì nhờ những đứa trẻ này, họ có trách nhiệm hơn, cảm ơn những người lớn tuổi trong gia đình và vẫn linh hoạt trong các tương tác nhóm. Niềm vui của việc tận hưởng thành quả lao động và ý thức về giá trị bản thân sau khi làm việc sẽ mang lại hạnh phúc cho trẻ em. Không chỉ vậy, những đứa trẻ có thể tự nấu ăn có thể tự chăm sóc cuộc sống của mình, không bị nghiện và có thể sống độc lập hơn.

Khi trẻ hiểu các con số, bạn cần định lượng các con số cho trẻ. Bỏ túi, cho trẻ biết cách tiêu tiền hiệu quả, tích lũy và quản lý tiền của mình.

Tự quản lý các mối quan hệ cá nhân

May mắn thay, quan hệ chất lượng là quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố hành vi. Hãy để con bạn tương tác nhiều hơn với mọi người, để bé có nhiều cơ hội tương tác hơn, để có được kỹ năng giao tiếp và dần dần cải thiện chất lượng giao tiếp.

Bạn không nên can thiệp vào việc thiết lập mối quan hệ với bạn bè, khuyến khích và chia sẻ và đưa ra đề xuất cho trẻ em để chúng có thể quản lý các mối quan hệ của chúng hiệu quả hơn.

Quản lý cảm xúc

Quản lý cảm xúc có thể giúp trẻ cải thiện trí tuệ cảm xúc. Nội dung chính của khía cạnh này bao gồm tự nhận thức về cảm xúc của chính mình, nhận biết và thể hiện cảm xúc, nhận biết, chấp nhận và thông cảm cho những người xung quanh … Thông qua quá trình này, trẻ em có thể thích nghi một cách thích hợp. Về mặt tình cảm, tránh hành vi bốc đồng và nhận ra ý nghĩa tích cực của cảm xúc tiêu cực.

Bằng cách để trẻ kiểm soát cảm xúc của mình, đặc biệt là trong thời niên thiếu, cha mẹ nên ở bên, lắng nghe và chia sẻ và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho con. Đừng gây ra cảm xúc tiêu cực và gây nguy hiểm cho môi trường gia đình.

Tự quản lý lành mạnh

Khái niệm về sức khỏe ở đây bao gồm sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Đây là những điều kiện cơ bản cho một cuộc sống chất lượng cao. Quản lý sức khỏe bao gồm ngủ đủ giấc, cân bằng dinh dưỡng tốt và tập thể dục phù hợp. Trẻ em cần học cách quan tâm đến sức khỏe của mình, chẳng hạn như tập thể dục ít nhất ba lần một tuần và ăn đủ thức ăn …

Thùy Linh (theo Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.