Một cảnh nấu ăn cho một bà mẹ 14 tuổi ở Hà Nội

Home / Tổ ấm / Một cảnh nấu ăn cho một bà mẹ 14 tuổi ở Hà Nội

Chỉ cần lên đỉnh làng Cò Cấm ở huyện Tống Mai, quận Hà Đông, Hà Nội và hỏi gia đình ông Hai Hàng, Nan biết mọi người. Gia đình có 14 trẻ em trong làng “nổi tiếng” vì “số” quá đông. Đứa trẻ lớn nhất được sinh ra vào năm 1989 và đứa trẻ nhỏ nhất được sinh ra vào năm 2013. Năm ngoái, đứa con trai út đã chết vì bệnh não chỉ sau khi nó một tuổi, bây giờ nó chỉ mới 13 tuổi. đứa trẻ.

Sống trong một ngôi nhà nhỏ rộng hơn 30 mét vuông, bà Hải hiện có 8 người con và một cháu trai, và 5 đứa con lớn đã kết hôn và sống riêng.

Tôi vừa gặp nhau từ đầu làng ở Cò Cồng, huyện Tmmai, quận Hedong, Hà Nội và hỏi gia đình cô Hai Hàng. Nanshi biết tất cả mọi người. Gia đình có 14 trẻ em trong làng “nổi tiếng” vì “số” quá đông. Đứa trẻ lớn nhất được sinh ra vào năm 1989 và đứa trẻ nhỏ nhất được sinh ra vào năm 2013. Năm ngoái, đứa con trai út chết vì bệnh não khi chỉ hơn một tuổi, giờ nó chỉ mới 13 tuổi. đứa trẻ.

Trong một ngôi nhà nhỏ rộng 30 mét vuông, bà Hải hiện có 8 người con và 1 cháu trai, 5 người trong số họ đã kết hôn và sống riêng.

Ông Nam, chồng bà qua đời vì bệnh vào tháng 3 năm ngoái. Không có tiền điều trị và ngày càng có nhiều trẻ em bị bỏ lại. Gánh nặng của người vợ nghèo. “Trong 5 năm qua, chồng tôi đã ở trong bệnh viện và chỉ bị bệnh phổi, nhưng không có đủ tiền để điều trị đúng cách, vì vậy căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Tôi cũng đã vay tiền ở khắp mọi nơi, nhưng nó không đủ. Chồng tôi bị bệnh và không thể giúp tôi. Tôi vẫn còn rất nhiều tiền cho con. Tôi vẫn phải chăm sóc và chăm sóc chúng. Bây giờ, cuộc sống của tôi là tôi và mỗi ngày thật khó khăn “, Hải nói. Chồng cô, Anh Nam, chết vì bệnh vào tháng 3 năm ngoái và không có tiền chữa trị. Người vợ nghèo gánh nặng cuộc sống ngày càng nặng nề. “Trong 5 năm qua, chồng tôi đã ở trong bệnh viện và chỉ bị bệnh phổi, nhưng không có đủ tiền để điều trị đúng cách, vì vậy căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Tôi cũng đã vay tiền ở khắp mọi nơi, nhưng nó không đủ. Chồng tôi bị bệnh và không thể giúp tôi. Tôi vẫn còn rất nhiều tiền cho con. Tôi vẫn phải chăm sóc và chăm sóc chúng. Bây giờ, cuộc sống của tôi là tôi và mỗi ngày thật khó khăn “, Hải nói. Hãy thử … 14 đứa trẻ, 8 trai, 6 gái, không ai trong số họ được sinh ra trong bệnh viện. 12 chị em đầu tiên sinh con tại nhà, và hai chị em sau đó thậm chí ngã xuống ruộng. Cô cũng tự cắt dây rốn và về nhà. Khi được hỏi tại sao khó có nhiều con và một đứa trẻ khác, cô Hai nói rằng vì cô bận kiếm sống mỗi ngày nên cô không biết khi nào. Cô mang thai cho đến khi cô nhận ra rằng mang thai là quá quan trọng. Anh không muốn xa em.

14 trẻ em, 8 trai, 6 gái, không ai trong số các bạn được sinh ra trong bệnh viện. 12 chị em đầu tiên sinh con tại nhà, và hai chị em sau đó thậm chí ngã xuống ruộng. Cô cũng tự cắt dây rốn và về nhà. Khi được hỏi tại sao khó có nhiều con và một đứa trẻ khác, cô Hai nói rằng vì cô bận kiếm sống mỗi ngày nên cô không biết khi nào. Cô mang thai vì thấy rằng mang thai quá quan trọng. Anh không muốn xa em. Cô con gái lớn đã kết hôn sớm, nhưng cô đã rời đi vào năm ngoái và để lại cho cháu trai của mình làm con nuôi. Do đó, hiện tại, bà Hải phải chăm sóc 10 miếng thức ăn mỗi ngày. Mỗi ngày, những đứa trẻ lớn hơn theo mẹ đến ao cua để bắt ốc, cá và lưới tôm. Những đứa trẻ ở nhà chăm sóc lẫn nhau. Các sinh viên chạy xung quanh, bò trên ghế sofa, bắn khúc gỗ, yêu những con chim và nhốt những con chim bị bắt trên cánh đồng. Chiếc áo được ép từ nhà đến cửa, và sàn nhà được phủ đầy bước chân vì không ai muốn đi dép. . Do đó, hiện tại, bà Hải phải chăm sóc 10 miếng thức ăn mỗi ngày. Mỗi ngày, những đứa trẻ lớn hơn theo mẹ đến ao cua để bắt ốc, cá và lưới tôm. Những đứa trẻ ở nhà chăm sóc lẫn nhau. Các sinh viên chạy xung quanh, bò trên ghế sofa, bắn khúc gỗ, yêu những con chim và nhốt những con chim bị bắt trên cánh đồng. Chiếc áo được ép từ nhà đến cửa, và sàn nhà được bao phủ bởi những bước chân, bởi vì không ai có thể đi dép.

Vào khoảng 11 giờ sáng mỗi ngày, bà Hải trở về nhà chuẩn bị cơm cho các con. Vào ba giờ sáng, tôi đi ra đồng để bắt tôm và cá, nhưng cô ấy trông không mệt. Một bà mẹ 46 tuổi vẫn nói chuyện với đôi bàn tay nhăn nheo, chặt gỗ, rửa mặt, tay và chân. Tôi yêu mẹ rất nhiều, nên mỗi bữa ăn, mọi người đều dùng một tay giúp mẹ thu dọn rau và rửa gạo. Giống như biển, cô hỏi từng đứa trẻ: “Sáng nay, những người mới dọn dẹp nhà cửa và Fokker đã đánh bại anh em Đức” …- khoảng 11 giờ mỗi ngày, bà HVề nhà và nấu ăn cho các em. Vào ba giờ sáng, tôi đi ra đồng để bắt tôm và cá, nhưng cô ấy trông không mệt. Một bà mẹ 46 tuổi vẫn nói chuyện với đôi bàn tay nhăn nheo, chặt gỗ, rửa mặt, tay và chân. Tôi yêu mẹ rất nhiều, nên mỗi bữa ăn, mọi người đều dùng một tay giúp mẹ thu dọn rau và rửa gạo. Khi Hải hỏi từng cô: “Những người mới dọn dẹp nhà cửa sáng nay, Fokker đã đánh bại anh em Đức” …

Con trai út Nhân năm nay 4 tuổi. Chào các đầu bếp, giúp mẹ nấu rau. Tôi bị bệnh về mắt và tôi không thể nhìn rõ trong vài tháng, nhưng chị Hải chỉ đưa tôi đến bác sĩ để kiểm tra ngắn. Mắt tôi không sắc bén, chỉ hơi vỡ, nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ.

Con trai út Nhân, 4 tuổi trở lên, giúp nấu cơm và giúp mẹ nấu rau. Tôi bị bệnh về mắt và tôi không thể nhìn rõ trong vài tháng, nhưng chị Hải chỉ đưa tôi đến bác sĩ để kiểm tra ngắn. Mắt tôi không sắc bén, chúng chỉ mở ra một chút, nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ.

Buổi sáng, bà Hải chỉ bán tôm với giá 30.000 đồng, nên bữa trưa chỉ là rau chân vịt trong nước, bột đậu đỏ và cà chua. Sẹo đen đã được để lại ngày hôm trước. Những đứa trẻ thay đổi khuôn mặt, và chúng khẩn thiết yêu cầu mẹ nấu ăn và “đánh chén” trong vòng 10 phút.

Buổi sáng, chị Hải chỉ bán 30.000 đồng tôm và rau cho bữa trưa. Rau muống, bột đậu và một ít đậu đen từ tối hôm trước. Những đứa trẻ thay đổi khuôn mặt tươi tắn, chúng nhanh chóng hỏi mẹ và sau đó “đập cốc” trong vòng 10 phút.

Ngay khi bát cơm được đặt xuống, con trai, Hoàng, đã sống. Bà Hải nhanh lên và ôm cháu trai của anh trai mình. Không cần phải hát một bài hát ru hay mang theo bên mình. Hoàng vỗ nhẹ vào cơ thể, và cậu bé ngủ ngon lành. Cháu trai của cháu trai bà. Không có bài hát ru, không cần mang theo, Hoàng vuốt ve nó nhiều lần, cậu bé ngủ ngon lành. Khi em bé đi ngủ vào buổi sáng, anh vui vẻ nói: “Mẹ ơi, con muốn đi công viên. Con chưa bao giờ đến. Bạn tôi nói tôi thích nó. Có voi, hổ, và thậm chí là đạp con vịt này …”. Tôi nghe Hải nói rằng cô ấy đang cười và không thể đưa con đi đâu cả. Cho chúng đủ quần áo, quần áo và sách để đi học là quá nhiều đối với cô. May mắn thay, chính phủ quan tâm để các em sẽ được miễn đóng học phí, nếu không thì tôi không biết phải làm gì.

Sau bữa trưa, không ai nói với ai, người rửa chén, người dọn phòng và ngủ. Khi em bé đi ngủ vào buổi sáng, anh vui vẻ nói: “Mẹ ơi, con muốn đi công viên. Con chưa bao giờ đến. Bạn tôi nói tôi thích nó. Có voi, hổ, và thậm chí là đạp con vịt này …”. Tôi nghe Hải nói rằng cô ấy đang cười và không thể đưa con đi đâu cả. Cho chúng đủ quần áo, quần áo và sách để đi học là quá nhiều đối với cô. May mắn thay, chính quyền quan tâm đến trẻ em, vì vậy học phí được miễn, nếu không tôi không biết phải làm gì. Lưu trữ ao và đàn gà trong trại cách nhà khoảng 2 km. Trong gần mười năm, gia đình ông đã yêu cầu tăng sản lượng của hợp tác xã ở khu vực đầm phá này. Cô nói với chồng và ông bà của mình rằng cô là một doanh nhân, vì vậy cô đã nhờ anh giúp chăm sóc bốn con bò. Khi họ bán, hai bên chia sẻ tiền, chủ sở hữu của ngôi nhà và người có công.

Sau khi cho con đi ngủ, chị đưa Hải và con trai về. Bên ao, chăm sóc những con gà trong một trại cách nhà khoảng 2 km. Trong gần mười năm, gia đình ông đã yêu cầu tăng sản lượng của hợp tác xã ở khu vực đầm phá này. Cô bảo chồng làm kinh doanh với ông bà, nên cô nhờ anh giúp 4 chăm sóc. Trong quá trình bán hàng, hai bên đã chia sẻ tiền, của cải và tiền đến hạn. Tôi bước xuống ao, nhặt lưới từ xa và mang theo một mẻ khác. Cậu bé nói rằng năm ngoái trời nắng và nhiều con cá đã chết. Mẹ anh lo lắng về chứng mất ngủ. Sau đó nhiều đêm vào buổi tối, những người lạ đến đánh cắp tất cả tôm và tất cả cá, và cả gia đình đã cố gắng ăn chúng. . Cậu bé nói rằng năm ngoái trời nắng và nhiều con cá đã chết. Mẹ anh lo lắng về chứng mất ngủ. Trong những đêm tiếp theo, mọi người ra vào và đánh cắp tất cả tôm và cá, và cả gia đình đã rất cố gắng để ăn. Đất dự án. “Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Nếu điều này xảy ra, tôi nên làm gì để kiếm tiền chăm sóc con cái. Tôi chỉ muốn tìm một công việc.Người này đôi khi xin lỗi, nhưng tôi quá đau khổ, nhưng đây chỉ là những suy nghĩ trong quá khứ. Sống trong thế giới này, tôi chỉ giữ lời đức hạnh và đức hạnh, và Chúa sắp đặt sự đau khổ của tôi. Tôi sinh con, và tôi có trách nhiệm chăm sóc chúng cho đến hơi thở cuối cùng. Hải nói. Đất thuộc sở hữu của đất dự án. “Cho đến nay, tôi không biết phải làm gì. Nếu điều này xảy ra, tôi sẽ làm gì để kiếm tiền cho con. Tôi chỉ hy vọng tôi có thể có một công việc và chăm sóc con cái và học cách làm người. Tôi xin lỗi, nhưng tôi rất đau khổ, nhưng đó chỉ là những suy nghĩ trong quá khứ. Sống trong thế giới này, tôi chỉ giữ được từ đức và đức, và Chúa đã sắp đặt sự đau khổ của tôi. Tôi sinh ra một đứa trẻ và tôi có trách nhiệm chăm sóc Chà, cho đến hơi thở cuối cùng. “Hay nói. Vừa phải

Leave a Reply

Your email address will not be published.