Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng sự tự tin và vượt qua những trở ngại

Home / Tổ ấm / Thể thao có thể giúp trẻ xây dựng sự tự tin và vượt qua những trở ngại

MC Thanh Thảo nhớ rằng cô bị trầy đầu gối vài ngày khi tham gia thể thao. Nhưng mẹ 8X nghĩ rằng đó là một trải nghiệm khó quên, mồ hôi và nước mắt, nó mang lại cho cô nhiều trải nghiệm quý giá. Dau không ngừng vượt qua những trở ngại và quyết tâm vượt qua đam mê. Mặc dù Dâu 11 tuổi sợ nước, nhưng cơ thể cô không tốt bằng bạn mình. Cô có thể tham gia nhiều môn thể thao, như bơi lội, bóng rổ, bóng chày và cầu lông.

Đối với Linh và MC Thủy Minh, Tết năm nay thật khó quên. Đây là lần đầu tiên đứa trẻ 7 tuổi nhảy xuống nước với sự tự tin và bơi trong hai hồ nước, khiến đôi mắt mở to. Thủy Minh nói: “Tôi sống với trẻ con, đầy nỗi buồn, thất vọng và chán nản. Vì vậy, khi chứng kiến ​​anh ấy bơi lội với sự tự tin, tôi muốn khóc.” – Lời khai Khoảnh khắc Linh tự tin bơi lội, MC Thủy Minh muốn khóc vì hạnh phúc.

Khi tôi sợ bơi

Thủy Minh nói rằng Linh đã dành 6 năm để học bơi, chỉ vì sự nhút nhát của đất nước. MC đã cố gắng hết sức để cho cô ấy biết bơi, nhưng một khi cô ấy đã nản lòng với việc từ bỏ.

Mỗi năm học mới, trường sẽ tổ chức một lớp học bơi sau giờ học, và cô đã đăng ký cho Linh. Vào mùa hè, tôi đã học bơi với giáo viên của mình. Bất kể bạn đi đâu, có kính bơi đẹp. Tôi sẽ mua chúng cho bạn. Mặc dù tôi không biết bơi, nhưng năm nay tôi 35 tuổi, MC Thủy Minh quyết tâm học hỏi từ một hình mẫu để truyền cảm hứng cho các em bé.

Nhưng mẹ tôi có thể bơi, tôi vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu. Thỉnh thoảng Linh thể hiện cảm hứng “Tôi có thể làm được” mạnh mẽ, nhưng đã đi đến bể bơi và giữ nước cạn thật chặt. Trước nỗi sợ hãi, anh thường trốn thoát, viện dẫn những lý do như “Nước hôm nay quá lạnh, chờ mặt trời mọc …”.

“Đôi khi tôi bị trầm cảm, tôi sẽ nói ngọng ngôn ngữ của mình hoặc sinh ra những đứa trẻ như Linh. Bản chất không thích nghi với tập thể dục và tập thể dục phải không? Có phải ai cũng được sinh ra với trí thông minh?” MC Thủy Minh Nhớ lại. Bé Linh 2 tuổi (Be Linh) bơi dưới sự lãnh đạo của mẹ, nhưng lại sợ nước.

Giống như Linh 6 tuổi, cô học bơi từ mẹ, nhưng cô sợ nước và độ sâu, và thường nghĩ ra đủ thứ. MC Thanh Thảo nhớ rằng tôi đã từng đứng trước bể bơi trong vài giờ. Ngay cả trong giấc mơ, anh vẫn thường thức dậy.

Ở trường tiểu học, mặc dù anh thích thể thao, nhưng dáng người mảnh khảnh, khi bạn bè trong đội bóng rổ lớn lên, Dao rất sợ hãi. Trước mỗi trận đấu, cô rất lo lắng, suy nghĩ về cách giành bóng từ một đối thủ mạnh.

Tôi đã tham gia thể thao từ khi còn nhỏ

Sau vài giờ trấn an tôi, Doyle tắt tất cả mọi thứ. Kết quả là, tôi chết đuối và cố gắng nổi một cách vững chắc trên mặt nước. Mặc dù trải nghiệm ban đầu không tốt, nhưng anh ấy đã cho anh ấy thấy rằng “nước không khủng khiếp như tôi nghĩ”.

Dần dần thấy háo hức, Dau khăng khăng chơi bóng rổ, đổ mồ hôi và đánh vào người. Khi chơi bóng rổ ở trường, tôi luôn nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Sau giờ học, với thời gian trôi qua, tôi đến khu vườn để rèn luyện thêm kỹ năng ném bóng và nảy … Trong trò chơi, cô gái gầy nhất phải bước về phía trước để giành chiến thắng. Khởi xướng. Đứng trước một đối thủ mạnh mẽ, nhờ được đào tạo và huấn luyện, tôi không có dấu hiệu do dự. Tôi đã làm việc rất tốt với các đồng đội của mình và ghi bàn thắng cuối cùng.

“Vài năm sau, điều kiện bơi của Dâu rất tốt. Nó được đội bóng chày gọi là” Lightning “. Chơi cầu lông cũng rất tệ. Thấy Dâu và bạn bè của anh ấy nổ tung và đáp ứng mọi mục tiêu của cha mẹ, đó là “Giống như Thanh Thảo.

Bé Dâu (thứ hai từ phải sang), con trai của MC Thanh Thảo, trở thành “tia sét” của đội bóng chày. -Trong những trở ngại tâm lý với Linh, cô thấy Linh không ép mình nhảy xuống bể bơi. Thay vào đó, cô đặt đồ chơi dưới bể bơi, đổ nước, rồi đi ra hồ để tự mình nhặt đồ. Bơi giống như một chuyến đi. Nhặt đồ chơi, Lynn liên tục nhảy xuống nước để quên đi nỗi sợ hãi của mình.

Khi giúp cô chinh phục hành trình bơi lội, cô luôn như một người mẹ, MC Thủy Minh luôn ở đó để động viên và truyền cảm hứng cho trẻ em. Các con cô tiếp tục học bơi khi chúng 35 tuổi. Reese, đừng từ bỏ để vượt qua nỗi sợ hãi. Khi tham gia các cuộc thi thể thao, Linh tự tin và quyết tâm hơn. Với Thúy Minh, bạn không cần người bơi giỏi nhất, bạn chỉ cần biết bơi. Sự kiên trì và nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi này của Linh cũng là “thành tích”, đó là một kinh nghiệm quý giá từ thời thơ ấu của tôi.

Bây giờ, nhìn lại con đường dài, Linh và MC Thúy Minh giấu đi niềm vui. Mỗi cuối tuần, hai mẹ con đi đến bể bơi và tắm trong làn nước mát.

“Tự tin, quyết tâmTinh thần và sự kiên trì vượt qua những trở ngại để theo đuổi đam mê. Đây là kinh nghiệm mà Dâu ​​đã học được từ thể thao. Tập thể dục khiến tôi cảm thấy tự tin hơn “, Thanh Thảo nói.

Jin Wuen

Leave a Reply

Your email address will not be published.