Tại sao người ta ngoại tình?

Home / Tổ ấm / Tại sao người ta ngoại tình?

“Vợ tôi đã đưa tôi đi từ ngày tôi sinh con. Cô ấy nghĩ tôi là một người nhàm chán, béo và không hấp dẫn. Chúng tôi đã không có quan hệ tình dục trong một năm.

Tôi đã gặp Vào một ngày đẹp trời, chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau, và rồi tôi nhận ra rằng ngoại tình chỉ là một dấu hiệu của vấn đề hôn nhân của riêng tôi, vì tôi yêu vợ.

Tôi quay lại với vợ và nói thẳng thắn với tôi. Cô ấy đã đưa ra vấn đề này, tìm ra giải pháp, mọi thứ đều ổn, chúng tôi đã có con thứ hai, nhưng sau đó chúng tôi gặp rắc rối trong cuộc sống hôn nhân, đó là điều tôi muốn. Đây là về việc duy trì tình dục bằng tình yêu, nhưng Vợ tôi đã làm giáo sư. Cô ấy đã làm bất cứ điều gì. Cuối cùng, sau 14 năm, chúng tôi chia tay ..

– Nhiều người thấy rằng bà ngoại của tôi tình yêu là gia vị của cuộc sống. : Les 4 phụ nữ

“Vợ chúng tôi đã sinh con thứ hai và vợ tôi ban đầu không thích sex. Tôi thất vọng, nhưng tôi vẫn yêu anh. Công việc thường xuyên khiến tôi đi du lịch. Khi đứa con thứ hai của tôi được 4 tuổi, tôi đã ngoại tình với một người như vậy. Sau khi đi du lịch, tôi trở lại với một cuộc hôn nhân phi tình dục và vẫn yêu vợ. Với con chị. Cô ấy không biết điều này cho đến khi tôi chưa đầy 70 tuổi. Những câu chuyện này rất phổ biến trong Quora, diễn đàn câu hỏi và trả lời lớn nhất. Một cảnh khá quen thuộc là bất cứ ai che giấu ngoại tình vẫn tin rằng người thân là một sự bổ sung cho cuộc hôn nhân của họ. Và kết quả khác nhau của nó. Cuộc điều tra của dự án nghiên cứu về gia đình và hôn nhân đã đi đến một kết luận chung: nếu mọi người chắc chắn rằng họ sẽ không bị phát hiện, họ sẽ ngoại tình.

Theo phân tích của tạp chí “Hôn nhân và gia đình” của Mỹ, 74% đàn ông được khảo sát nói rằng nếu họ biết rằng họ không bị lộ, họ sẽ ngoại tình. Trong cùng điều kiện, số phụ nữ đồng ý ngoại tình lên tới 68%.

Những con số này không chỉ liên quan đến các vấn đề hôn nhân, các số liệu thống kê khác cũng đáng xem xét: 57% nam giới và 54% phụ nữ thừa nhận đã ngoại tình ít nhất một lần trong đời.

Hầu hết trong số họ đã được tuyên bố bởi những người “Indigo” rằng họ không cố tình phản bội đối tác của họ và rằng ngoại tình là rất ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có nhiều lý do thỏa hiệp cho sự phản bội. Hầu hết đàn ông ngoại tình vì họ không hài lòng với nhu cầu tình dục trong hôn nhân, trong khi hầu hết phụ nữ ngoại tình vì họ không hài lòng với cảm giác của hôn nhân. — Tuy nhiên, tình dục hoặc cảm xúc đơn giản không đáng để từ bỏ hôn nhân. Đây là lý do tại sao mọi người tìm kiếm sự hài lòng hướng ngoại và bù đắp cho cuộc hôn nhân của họ thay vì kết thúc nó. Họ biết rằng chuyển từ cuộc hôn nhân này sang cuộc hôn nhân khác sẽ không mang lại hậu quả tốt hơn hoặc tồi tệ hơn.

Trong một bài viết tham khảo ý kiến ​​của một người ngoại tình, người ngần ngại tìm kiếm ngoại tình, Robert Weiss, một nhà xã hội học, nhà tư vấn hôn nhân và tình dục Mỹ, cho rằng sự trung thực là quan trọng đối với bản thân. tốt hơn. Theo anh, nếu một người phụ nữ ngoại tình chọn cách quay lại với bạn đời của mình và thành thật với anh ta về những gì đã xảy ra, điều đó có nghĩa là dù sao cô ta cũng thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác của mình. .

Thái độ này sẽ được đối tác của bạn đánh giá cao và sẽ tích cực hơn trong tương lai. Mặc dù chọn hướng ngược lại, nó xây dựng niềm tin sau khi phá vỡ sự trung thực. Một người trung thực càng sớm giải quyết vấn đề này thì càng tốt.

Robert Weiss cũng cho rằng đôi khi, một người phụ nữ ngoại tình không thể phân biệt giữa tình yêu và tình cảm thực sự. Chỉ để tạm thời thỏa mãn dục vọng. Thực hiện bước đầu tiên tại một thời điểm bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây để hiểu rõ hơn về cuộc hôn nhân rủi ro cao của bạn.

Bạn vẫn muốn dành thời gian với người bạn đời của mình chứ? Bạn có một mối quan hệ tốt với lợi ích chung? Bạn có tin tưởng người phối ngẫu của bạn? Bạn có tôn trọng mọi người không? Bạn vẫn đang cãi nhau à? Nếu câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi này là có, xin vui lòng nghiêm túc xem xét việc đưa nhân tình của bạn ra khỏi hôn nhân và xây dựng lại cuộc sống gia đình. Bởi vì rõ ràng là bạn vẫn cần rất nhiều sự giúp đỡ từ người bạn đời, cũng là người như vậy.

Yang Mi (Theo “Dự án người tốt hôm nay”, tâm lý học)

Leave a Reply

Your email address will not be published.