Người đàn ông Nhật Bản bỏ xác mẹ ở nhà vì không biết phải làm gì

Home / Tổ ấm / Người đàn ông Nhật Bản bỏ xác mẹ ở nhà vì không biết phải làm gì

Masasaku Nakamoto, 49 tuổi, đến từ thành phố Yokohama (tỉnh Kanagawa, Nhật Bản) đã bị bắt giữ. Kyodo News đưa tin rằng anh ta đã rời khỏi cơ thể mẹ của mình vào giữa tháng 10 và chết trong nhà trong vài tuần mà không được chôn cất hoặc báo cáo với chính quyền.

— Vào ngày 4 tháng 11, khi chị gái anh ấy 45 tuổi, tôi đến thăm mẹ tôi và qua đời. Masaka nói với cảnh sát: “Tôi không biết phải làm gì sau khi mẹ tôi mất, vì vậy tôi quyết định chờ em gái đến.” Kết quả khám nghiệm tử thi cũng cho thấy người mẹ chết vì nguyên nhân tự nhiên hoặc bệnh tật, và không có dấu hiệu bị đánh đập hay giết hại.

Masaku được phát hiện sau khi sống ở nhà trong nhiều thập kỷ. Không ai biết. Ảnh: Kyodo News .

Khi Masaku bị bắt, những người hàng xóm lùi lại và nói rằng có một người như vậy trong căn phòng đó. Trong vài thập kỷ qua, anh chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà này và không có người hàng xóm nào biết đến sự tồn tại của Masaku trên thế giới.

Có tin đồn rằng người đó không biết cách giao tiếp, và tất cả các lời khai đều được viết trên giấy. Anh ta sẽ phải đối mặt với cáo buộc che giấu cơ thể của mình, nhưng với tình hình hiện tại, bản án của anh ta có thể thay đổi mạnh mẽ. Tuy nhiên, cho dù anh ta có bị trừng phạt hay không, anh ta sẽ có một cuộc sống khó khăn trong tương lai, bởi vì mẹ anh ta – người duy nhất giúp anh ta kết nối với thế giới – không còn tồn tại.

Hikikomori là một hội chứng của những người đó. Ai im lặng. Ảnh: Sorannews24 .

Một sự cố tương tự đã xảy ra ở Osaka vào đầu năm 2013. Một người đàn ông 34 tuổi thất nghiệp phụ thuộc vào cha mình. Một ngày nọ, cha anh qua đời. Người con trai không dám giao tiếp với người khác, vì vậy anh ta đã sống với xác chết có mùi trong vài tuần. Anh ta đã không cảnh báo cảnh sát cho đến khi anh ta không thể chịu được mùi.

Không làm việc, không hoạt động ngoài trời, không tương tác, một số người biến mất khỏi xã hội được bao quanh bởi bốn bức tường và sống ở nhà. Họ được gọi là hikikomori. Theo thống kê năm 2010, hơn 700.000 người Nhật mắc phải hội chứng này và hơn 1,5 triệu người có nguy cơ mắc bệnh.

Lý do cho tình huống này có thể là do một số trở ngại hoặc thậm chí đe dọa chấn thương. Ngoài ra, sự mất kết nối với xã hội cũng là do áp lực công việc và xã hội. Hầu hết những người bị hikikomori đều 30 tuổi.

Bảo Bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.