Dành thời gian chất lượng với trẻ em góp phần phát triển toàn diện

Home / Tổ ấm / Dành thời gian chất lượng với trẻ em góp phần phát triển toàn diện

Các bậc cha mẹ hiện đại ngày càng ít thời gian phục vụ con cái – Một cuộc khảo sát gần đây tại Vương quốc Anh cho thấy 78% cha mẹ cảm thấy buồn cho con cái vì: không dành đủ thời gian cho con cái, thường cáu kỉnh và quá nhiều giờ trên thiết bị di động Nhiều … Đây cũng là tình trạng phổ biến của các bậc cha mẹ Việt Nam, khi thời gian dành cho thiết bị di động ở Việt Nam có xu hướng tăng lên. — Gia đình của Nguyễn Mai Anh 32 tuổi sống ở quận Tân Bình của thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ khá phổ biến. Hai vợ chồng đi làm về, cho con ăn, tắm rửa, tắm rửa … sau 8 giờ tối. -Một vài ngày sau 9 giờ tối, cô vẫn phải đối phó với công việc này. Người chồng đã sử dụng cơ hội để duyệt mạng giải trí, và đứa trẻ cuối cùng cũng có được một chiếc TV. Rất mệt vào những ngày cuối tuần, cô chỉ muốn nghỉ ngơi ở nhà, không dám đưa con đi chơi. “Đôi khi, khi nghĩ lại sự ngạc nhiên của mình, tôi cảm thấy rằng đó là vì tôi có quá ít thời gian với con cái. Nhưng khi tôi vẫn còn khan hiếm, tôi có thể tìm thấy thời gian của con mình ở đâu?” Mai Anh (Mai Anh). Trái tim của cô Mai Anh cũng được nhiều phụ huynh hiện đại chia sẻ. Có một sự thật sai lầm: Trẻ mới biết đi là khi cha mẹ chúng còn nhỏ – đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm và tìm kiếm thu nhập để đảm bảo tương lai của con cái họ.

Tuy nhiên, 0-6 tuổi là giai đoạn của trẻ em. Bộ não đạt 80% và tốc độ học tập nhanh hơn nhiều lần so với giai đoạn sau. Thời kỳ này còn được gọi là giai đoạn âm sắc. Tất cả các quan sát và tương tác với cha mẹ và thế giới xung quanh sẽ vô tình được trẻ tiếp thu và ghi lại, từ đó hình thành tính cách của trẻ và những người tương lai. Cái này. Việc thiếu sự quan tâm của cha mẹ trong giai đoạn này sẽ có ảnh hưởng xấu đến con cái của họ và gần như cha mẹ không thể kiếm được tiền.

Cách dành thời gian cho con cái

Thực tế, khi dành thời gian cho con, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Theo Kei Nomaguchi, một nhà xã hội học làm việc tại Đại học bang Bowling Green ở Hoa Kỳ, nếu anh ta dành 2-3 giờ mỗi ngày, cha mẹ anh ta luôn cáu kỉnh, mất tập trung trong công việc, gọi điện thoại … Một khi tình hình nghiêm trọng hơn, nó có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của trẻ.

Giáo sư Pruitt (Tổ chức Hòa bình Gia đình Úc) cho rằng chất lượng 8 phút mỗi phút là thời gian ngắn nhất mà cả cha mẹ nên dành. Tất cả trẻ em. Nếu cha mẹ dành 100% tiền cho con cái, đó là thời gian quý giá, đừng lo lắng về các cuộc gọi điện thoại, công việc, sự chân thành và tích cực tham gia vào các hoạt động mà họ muốn, như đọc, nói và chơi các trò chơi nhập vai. …

Trẻ em lớn lên cùng cha mẹ mỗi ngày.

— Một đề nghị khác từ nhà tâm lý học Nataliya Sirotich (Đại học Toronto, Canada) là đón tôi ở trường trong 3 phút. Theo cô, trong ba phút đầu tiên gặp gỡ cha mẹ sau giờ học một ngày, trẻ sẽ nói tất cả thông tin mà chúng có thể nhớ. Nếu cha mẹ nhớ họ, họ có khả năng bỏ qua những suy nghĩ quan trọng và dần dần khiến con cái họ mất thói quen chia sẻ với cha mẹ. Ngoài ra, dọn dẹp với trẻ em hoặc tham dự các buổi họp mặt gia đình là những việc dễ làm và mang lại nhiều cam kết.

Nhà giáo dục Nhật Bản Toyomasa Ota tính toán rằng nếu một người cha dành toàn bộ Chủ nhật cho đứa con của mình từ khi sinh ra đến 6 tuổi, thì tổng thời gian chỉ là 1% trong cuộc đời của cha mẹ. Do đó, chỉ có 1% thời gian của cha mẹ có thể được sử dụng để phát triển tối ưu “thời kỳ hoàng kim” của con cái họ.

Cả cha và mẹ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục tính cách cho con cái của họ, bởi vì cả bé gái và bé trai. — Sáng kiến ​​”Sự ra đời của Cha”

Hy vọng chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm cha mẹ của trẻ em từ 0-6 tuổi, Quỹ Hỗ trợ Trẻ em Việt Nam và Vietnam Generali đã phát động một chương trình giáo dục cộng đồng, Thai sản, “Cha”, tham khảo Quỹ trẻ em Liên Hợp Quốc (UNICEF), 12 bản phác thảo trong cùng bộ với trò chơi, và màn trình diễn của đại sứ thiện chí Xuan Bac của Quỹ Hỗ trợ trẻ em Việt Nam.

12 “Sinh con”, sinh ra cha “sẽ được thảo luận xung quanh các tình huống thông thường. Trong ba nhóm chủ đề chính, các cuộc họp và mối quan tâm của cha mẹ: đưa trẻ em đến trẻ lớn hơn, tương tác với trẻ em và trẻ em khỏe mạnh Đồng tồn tại .

Tổng giám đốc Tina Nguyen Generali, Việt Nam, chia sẻ: “” Nên có con và cha. Nên sinh con rồi sinh con. Ngôn ngữ đề cập đến vai trò của cha mẹ sau khi đứa trẻ chào đời. Kế hoạch nhằm mục đích truyền đạt tới nhiều phụ huynh trên cả nước hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của cha mẹ và cách sử dụng tốt vai trò này.

Phần đầu tiên của “Sinh con và làm cha” Chỉ cần nhận được rất nhiều cập nhật trong một tập phimĐáp lại hình ảnh của một người cha bận rộn, kiên nhẫn và yêu thương. Váy ngắn giáo dục khán giả rằng nếu không có sự sắp xếp và ưu tiên thích hợp, cha mẹ sẽ không bao giờ có thể làm việc và các vấn đề khác trong cuộc sống, dẫn đến việc họ hoàn toàn không có con. Toàn tâm toàn ý. Các tiểu phẩm cũng truyền tải một thông điệp quan trọng, cụ thể là vai trò của người cha trong việc phát triển trí thông minh và cảm xúc của trẻ. Trong gia đình, chất lượng của các ông bố và bà mẹ sẽ ngang hàng với con cái.

Hoa Nghiêm

“Sinh và làm cha” là một phần của dự án “Mạng lưới an toàn con người”, một sáng kiến ​​cộng đồng do Tập đoàn bảo hiểm Generali (Ý) khởi xướng đã có mặt trên khắp thế giới từ năm 2017. Một trong ba trục của “Mạng lưới an toàn con người” là giúp các gia đình đặt nền tảng vững chắc cho tương lai của họ trong sáu năm đầu đời bằng cách đóng góp tích cực cho sự phát triển của tuổi tác. Thơ cho trẻ em ở những nơi phải đối mặt với nhiều thách thức trên khắp thế giới – đến năm 2020, dự án dự kiến ​​sẽ có ít nhất 2.000 phụ huynh và trẻ em từ 0-6 tuổi, cũng như khoảng 400 giáo viên và công chức. Trường mẫu giáo tại Việt Nam đã tham gia các hội thảo được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, chương trình dự kiến ​​sẽ thu hút hàng triệu người xem thông qua các kênh trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.