Cha mẹ nên chú ý đến những dấu hiệu ban đầu của tuổi dậy thì

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên chú ý đến những dấu hiệu ban đầu của tuổi dậy thì

Khi cô đưa con trai đến bác sĩ, bác sĩ nói với cô rằng anh đang ở tuổi dậy thì. Đây được coi là một trường hợp dậy thì sớm.

Giáo sư Cheng Han từ Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Thành Đô cho biết, hiện nay nhiều bé trai 9-10 tuổi đang bắt đầu thay đổi giọng nói, với hầu họng nổi bật hơn và ngày càng có nhiều râu. Trong một thời gian dài hơn, kích thước của dương vật, sự phát triển của tinh hoàn, màu sẫm của da bìu, sự phát triển của lông nách trẻ em và lông trên bàn chân càng nhiều. Nhiều cậu bé ở độ tuổi này đã cương cứng, và thậm chí cơ thể đã sản xuất ra tinh dịch. Đây là tất cả các dấu hiệu dậy thì sớm ở trẻ trai. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ bất cẩn có thể không nhận ra điều này. Các bé trai thường bước vào tuổi dậy thì khi chúng 12-15 tuổi, nhưng bây giờ nhiều 8-9 tuổi đã bắt đầu phát triển. sự phát triển của. Ảnh minh họa: Kid BKK.

Ngoại trừ những cô gái gần gũi với bố mẹ, con trai thường ngại ngùng, trốn tránh, thay quần áo và giặt giũ, điều này gây rắc rối cho bố mẹ. Giáo sư Trịnh Hân Niên khuyên các bậc cha mẹ “coi chừng các dấu hiệu của con cái và khám phá các dấu hiệu dậy thì sớm”.

Theo giáo viên, có ba điểm cần lưu ý. – Yếu tố cân nặng và cân nặng: Bé trai thường bước vào tuổi dậy thì trong độ tuổi từ 12 đến 15, nhưng hiện nay nhiều trường hợp trong độ tuổi từ 8 đến 9 đã bắt đầu phát triển. Khi dậy thì sớm, nguy cơ mắc bệnh lùn ở trẻ em là khoảng 12-20 cm so với các bạn cùng tuổi ở tuổi dậy thì muộn và 8-10 cm ở trẻ gái. Khi trẻ lớn lên, cha mẹ nên chú ý đến kết quả kiểm tra sức khỏe thường xuyên ở trường, bao gồm các thông số về cân nặng và chiều cao. Nếu con bạn quá cao hoặc quá cao, đừng thờ ơ. Nếu đứa trẻ cao hơn các bạn cùng lứa và “ngã xuống” ở cuối hàng, thậm chí đạt 6-8 cm trong khoảng một năm, điều đó có nghĩa là đứa trẻ đang bước vào tuổi dậy thì. Yếu tố quan trọng: Đây là một trong những yếu tố được xem xét trong đánh giá tuổi dậy thì của trẻ. Nhiều gia đình cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh cho con cái của họ. Con cái họ rất háu ăn, dẫn đến tăng cân nhanh chóng, điều này cũng có thể liên quan đến dậy thì sớm.

Hãy xem xét sự phát triển của các bộ phận cơ thể: thông thường các bé gái 10 tuổi bắt đầu có ngực và trẻ em từ 12 đến 14 tuổi có thể sinh con. Đối với một cậu bé 10 tuổi, giọng nói có thể đã thay đổi, sự phát triển của lông nách và kích thước của dương vật cũng thay đổi. Tuy nhiên, nếu con bạn có những triệu chứng này trước các mốc tuổi nói trên, điều đó có nghĩa là dậy thì sớm. Cha mẹ phải chú ý đến tình trạng của con cái họ. Nếu các dấu hiệu có thể nhìn thấy, trẻ nên được gửi đến một bệnh viện nhi hoặc khoa nội tiết nhi để kiểm tra và đánh giá chuyên nghiệp để hỗ trợ chúng. Tâm sinh lý: Tuổi thiếu niên đánh dấu một sự thay đổi của trẻ. Nếu trẻ em có cha mẹ trước, thì sau giai đoạn này, chúng sẽ trở nên độc lập hơn, dễ dàng tách khỏi gia đình và bước vào một thế giới độc lập. Trẻ em cũng quan tâm đến hình ảnh của chính mình, tò mò về giới tính của họ, yêu cái đẹp, quan tâm đến ngoại hình của họ … vv Cha mẹ phải rất tinh tế và có kỹ năng trong giai đoạn này đối phó với con cái để tránh sự xấu hổ và do dự. Bạn nên khuyên con bạn chia sẻ với bé kinh nghiệm chăm sóc bản thân hoặc mua một cuốn sách để bé đọc và học hỏi.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên các bậc cha mẹ nên chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe của con mình. Theo kim tự tháp thực phẩm, giảm thiểu đường và dầu và ăn ít đồ ăn vặt. Mùa xuân và mùa hè là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển thể chất và chiều cao. Vì vậy, bạn nên cho trẻ tập thể dục nhiều hơn, tập thể dục nhiều hơn và khỏe mạnh hơn. Cui Lin (theo Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.