Ở lại Vũ Hán trong 78 ngày

Home / Tổ ấm / Ở lại Vũ Hán trong 78 ngày

Vào ngày 17 tháng 1, gia đình tôi đã đến Vũ Hán từ Tân Cương để ăn mừng Tết Nguyên đán cùng em gái tôi. Có ba chị em trong gia đình này, mỗi người đều sống rải rác, và năm nay ba gia đình quyết định quây quần bên nhau ở một nơi.

Nhà của chị tôi rất nhỏ, nên cả gia đình có thể đoàn tụ. Họ thuê một biệt thự nhỏ ở đây. Vào ngày 22 tháng 1, ở vùng ngoại ô. Ngày hôm sau, Vũ Hán bị chặn bên trong, bên ngoài và bên ngoài.

Tôi không chú ý nhiều đến tin tức, nên khi Vũ Hán đóng cửa, không có thành viên nào trong gia đình không biết. Có người yêu cầu được thông báo rằng đã 8 giờ tối và cả gia đình bắt đầu hoảng loạn. Trong ba chiếc xe chúng tôi cố gắng rời khỏi Vũ Hán, phải mất một giờ để đóng gói hành lý của chúng tôi. Ban đầu dự định trở về Tân Cương, nhưng dừng lại trên đường cao tốc. Có tai nạn giao thông ở khắp mọi nơi, nhưng không có xe hơi bên ngoài thành phố.

Sáng hôm sau, khi tôi đến hiệu thuốc mua mặt nạ, 50 doanh nhân gọi với giá 550 nhân dân tệ (gần 19 triệu đồng). Tại sao nó quá đắt? Tôi đã hỏi một câu hỏi, nhưng vì mọi người phải sử dụng nó, tôi vẫn phải xóa ví của mình.

Sau khi mua hàng, hàng xóm của tôi nói với tôi rằng tôi thậm chí không thể mua mặt nạ. Tôi gọi cho chị tôi ở Thượng Hải và mua thêm 50 cái nữa. . một lần nữa. Vào ngày 22 tháng 1, gia đình của chị gái đã đến Vũ Hán. Mười ba thành viên của ba gia đình sống cùng nhau trong một biệt thự mới thuê.

— Vũ Hán là nơi cha mẹ của Mao Trạch Đông thường xem TV để giết thời gian. Ảnh: news.southcn

Ban đầu dự định thuê một biệt thự cho người thứ 5, nhưng sau khi đóng cửa Vũ Hán, chúng tôi gặp rắc rối. Anh trai của anh đã gọi cho chủ nhà để giải thích tình hình. Anh nói: “Tôi không còn tính tiền thuê nhà nữa, nhưng anh phải trả tiền cho các tiện ích.” Cả gia đình ôm lấy nước mắt của niềm vui và khóc lóc.

Nhiều người, kể cả người già và trẻ em, phải nấu ba bữa một ngày. Trong những ngày đầu, thực phẩm đắt tiền và khó mua. Chúng tôi phải tìm một người cung cấp thực phẩm để mang về nhà. Hãy nhớ rằng, một lần tôi mua nửa kg thịt lợn với giá 50 nhân dân tệ (165.000 đồng), những loại rau này cực kỳ đắt. Đôi khi tôi có trong tay 1.000 nhân dân tệ và tôi cảm thấy rằng nếu tôi không mua sớm, tôi có thể mua bất cứ thứ gì với số tiền này.

Dưới sự giới thiệu của một người bạn, chúng tôi đã chuyển sang mua sắm trực tuyến, nhưng phải mất ba ngày. Vừa nhận hàng. Vào giữa tháng 3, chúng tôi đã chuyển sang một kênh giao dịch khác và mua 3 tổ hợp rau với giá 10 nhân dân tệ. Tôi gọi 2 bữa ăn và nhận rau diếp, bông cải xanh và bắp cải. Cả gia đình đã có một đề nghị giá rẻ và đánh giá cao nó, xin lỗi, tại sao không mua nơi này sớm hơn.

Sống trong một ngôi nhà lớn, gia đình tôi đo nhiệt độ cơ thể của mọi người mỗi ngày. Đầu tháng 2, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã mang một số báo cáo về nhiệt độ cơ thể mỗi ngày, yêu cầu họ không rời khỏi nhà trừ khi họ muốn mua thức ăn.

Bố tôi bị huyết áp cao, mẹ tôi bị tiểu đường và ông bà tôi ở Vũ Hán không mang theo nhiều loại thuốc. Sau khi uống viên thuốc cuối cùng, chúng ta phải gặp bác sĩ. Hai ngày sau, nhân viên hỗ trợ gọi để hỏi về tình hình, và vài ngày sau, họ mang thuốc đến. Người này đề nghị: “Xin vui lòng gọi cho tôi, nhưng tôi cảm thấy khó khăn khi gọi cho tôi sau.

Vào tháng 1, thời tiết ở Tân Cương chuyển sang Vũ Hán, và mọi người trong gia đình đều mặc quần áo dày vì đó là thời tiết. Tháng lạnh nhất. Năm không ai có thể dự đoán những thay đổi sẽ mang lại quần áo tốt hơn. Hai tháng sau, khi nhiệt độ ở Vũ Hán tăng lên, chúng ta vẫn phải mặc áo dày và không có quần áo để thay đổi. Có ùn tắc giao thông trong 80 ngày và tôi phải trả tiền cho cả gia đình mỗi ngày. Ngay cả khi không có tiền thuê nhà, chi phí điện, nước và thực phẩm hàng ngày vượt quá 70.000 nhân dân tệ (gần 230 triệu đồng). Mẹ tôi thở dài: “Mẹ tôi thở dài:” Nhiều lúc khó khăn. “Nhưng cô ấy cũng không thể nhịn được.

Tôi thường dọn dẹp nhà cửa 3 lần mỗi ngày để giết thời gian. Khi bọn trẻ đang học trực tuyến, hai mẹ con nhìn vào điện thoại và mẹ xem TV. Chị tôi và chị tôi thích nấu ăn. Mọi người muốn làm những công việc khác nhau suốt cả ngày. Bây giờ không ai biết cuối tuần là gì, chỉ biết rằng đó không phải là buổi sáng hay buổi tối. -Có thể thường ghi lại chi phí trong ngày trong một cuốn sách nhỏ. Ảnh: news.southcn .

Kể từ năm 2015 Tôi đã làm việc cho một công ty tư nhân ở Altay, Tân Cương trong nhiều năm. Khi công ty trở lại vào tháng 3, tôi muốn biết liệu tôi có thể quay lại không. Nếu có chuyện đó, tôi có thể sẽ quay lại. Hai đứa con của tôi đang ở trường và tôi không muốn Tôi thất nghiệp ở tuổi 46. Bố mẹ tôi rất sợ tôi sẽ thất nghiệp và họ lo lắng mỗi ngày. Anh chị tôi và tôi làm việc tự do hoặc bán thời gian, nhưng nếu Vũ Hán không khởi động lại, nguồn tài chính của họ cũng sẽ cạn kiệt. Khủng khiếp nhất làHãy yên lặng. Về lý thuyết, nếu có chuyện gì xảy ra, họ sẽ gọi cho tôi, nhưng kể từ đó tôi chưa bao giờ nghe tin từ công ty. Bây giờ, Tân Cương cũng sẽ không chấp nhận nó. Vì vậy, chúng tôi vẫn không thể quay lại .

– Chúng tôi không thể quay lại ngay cả khi chúng tôi ở nhà. Tôi rất lo lắng về chứng mất ngủ mỗi ngày. Khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa, anh ta sẽ ngồi trên lịch và chờ 8/4 mỗi ngày. Cha tôi thở dài: “Điều đầu tiên là rời khỏi đây trước, và những việc khác sẽ được giải quyết sau.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.