Giữ liên lạc với người tiền nhiệm của bạn là “con dao hai lưỡi”

Home / Tổ ấm / Giữ liên lạc với người tiền nhiệm của bạn là “con dao hai lưỡi”

Sau một sự cố không trọn vẹn, hai người chia tay và nhau trở nên “già”. Tuy nhiên, không dễ dàng cho tất cả mọi người từ “ông già” đến “người lạ”. Một số người bị ám ảnh bởi các mối quan hệ trước đó đến mức họ không thể dễ dàng buông tay và bước tiếp. Tại sao cái này rất?

Một số người bị bạn trai cũ mê hoặc đến mức họ không thể dễ dàng buông tay và bước tiếp. Nhiếp ảnh: Shutterstock.

Theo phân tích tâm lý học, “nhớ người yêu cũ” là một cảm giác gây ra bởi nhiều yếu tố. Một số người sợ cảm thấy cô đơn, mong muốn hòa đồng với những người khác và không thích những người khác trở nên cô đơn sau khi chia sẻ cuộc sống của họ. Họ muốn lấp đầy khoảng trống. Ngoài ra, sau khi chia tay, nhiều người rơi vào suy nghĩ: “Có lẽ tôi đã sai. Nếu tôi có thể cho cả hai bên cơ hội thứ hai, sẽ tốt hơn.” Một khả năng khác sau khi chia tay là bạn không tìm được người phù hợp. ” Ứng viên “là những người bạn thực sự quan tâm. Thời điểm đó, người yêu cũ vẫn là một lựa chọn tốt. Chuyên gia tình dục, và người sáng lập Sarasense, một trung tâm trực tuyến được thiết kế để cải thiện kỹ năng của anh ấy. Viện Kỹ năng Quốc phòng Singapore cho biết: Nhiều người giữ liên lạc với người yêu cũ vì nhiều lý do, thực tế hoặc tình cảm. Một số người coi bạn bè cũ là bạn bè, trong khi những người khác coi mọi người là bạn bè. Tùy chọn thay thế vẫn cũ như cũ .

— Theo Sara Tang, việc bạn có giữ liên lạc với người yêu cũ hay không phụ thuộc vào mối quan hệ và bản chất của cuộc chia tay. Tay không có câu trả lời trắng đen rõ ràng, điều này phụ thuộc vào việc bạn giữ liên lạc Động lực .

“Nếu mối quan hệ phát triển thuận lợi, việc giữ liên lạc sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn. Mà không gây bối rối cho mọi người. Những người liên quan bao gồm các đối tác hiện tại của họ, nhưng ngược lại, nếu việc giữ liên lạc với người tiền nhiệm sẽ ngăn bạn thiết lập mối quan hệ mới với bạn hoặc với đối tác hiện tại của bạn, thì đó là một ý tưởng hay, và nó thường Điều đó đã xảy ra với những người Tang nói: “Cảm giác đối với người tiền nhiệm hoặc thậm chí những người muốn bắn.”

Nhà trị liệu tình dục, người sáng lập Sarasense, người sáng lập Sarasense. Sarasense là một trung tâm trực tuyến để cải thiện kỹ năng phòng thủ của Singapore. Ảnh: SCMP .

Nếu bạn muốn nói chuyện với người yêu cũ thì sao?

Tang nói rằng khi hai người xa cách nhưng vẫn phải nói chuyện, điều đó có nghĩa là mối quan hệ giữa hai vợ chồng vẫn bền chặt và họ luôn lo lắng cho nhau.

Khác với người mới và người cũ, nó mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và quen thuộc và dễ nói chuyện. Do đó, việc bạn muốn nói chuyện với người yêu cũ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi hai người thấy rõ rằng họ không muốn quay lại và mối quan hệ đã hoàn toàn chấm dứt. “Bạn cần thời gian để thiết lập một mối quan hệ mới. Điều quan trọng nữa là bạn tin tưởng người yêu cũ của mình để không phá hủy mối quan hệ hiện tại bằng mọi cách, chẳng hạn như tiết lộ bí mật của đối tác hiện tại hoặc phá hủy dòng chính.” Tang nói. ” Mặc dù có khả năng họ sẽ coi nhau như bạn bè sau khi chia tay. Có thể chấp nhận được, nhưng phải có giới hạn. Vùng an toàn cần được xác định: “Làm rõ mong muốn hợp tác của bạn, chia sẻ thẳng thắn với người yêu cũ và yêu cầu anh ấy tuân thủ các quy tắc. Bạn cũng nên nhấn mạnh những giới hạn này với người yêu cũ Nó không từ chối, nhưng nó là một yếu tố cần thiết để đảm bảo rằng cả hai bên duy trì mối quan hệ lành mạnh về mặt tâm lý và tình cảm. Giiết Tang Tang nói rằng giữ liên lạc với người yêu cũ là con dao hai lưỡi: An toàn và bảo mật đôi khi có thể hấp dẫn, đặc biệt là Đối với những người biết r, điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có đối tác mới. “Ngay cả đây là lý do tại sao nhiều người có đối tác mới, nhưng Tang nói:” Đây vẫn là một điều rất phổ biến: mọi người cảm thấy thoải mái và quen thuộc. … Nhiều người thậm chí nghĩ rằng họ có thể quan hệ tình dục với người yêu cũ, nhưng ranh giới tình cảm bị tách rời. Tình dục thực sự phức tạp hơn nhiều, bởi vì tình dục là điều cần thiết cho não để giải phóng hormone và hóa chất giúp chúng ta kết nối với người khác. Sống lại cảm xúc của bạn về ai đó, tạo ra tín hiệu lẫn lộn và nhầm lẫn “.o Vì lý do này, hãy hết sức cẩn thận khi quan hệ tình dục với chồng cũ: Cạn phạm đã vội vàng gán ý nghĩa tình cảm cho những câu chuyện tình dục thú vị. Nó dễ dàng lý tưởng hóa và lãng mạn hóa người yêu cũ sau cả đêm dài, nhưng hãy nhớ Sống, lý do tại sao cặp đôi chia tay vẫn tồn tại .

Nếu bạn muốn xây dựng lại mối quan hệ sau mối tình một lần cuối, hãy chắc chắn rằng bạn nói rằng cả hai đều muốn và nghiêm túc với quyết định .

Linh (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.