Jack Ma gây tranh cãi: hôn nhân đang sinh con

Home / Tổ ấm / Jack Ma gây tranh cãi: hôn nhân đang sinh con

Vào ngày 10 tháng 5, Alibaba đã tổ chức một đám cưới tập thể cho hơn 100 nhân viên tại trụ sở Hàng Châu. Tại buổi lễ, Jack Ma đưa ra một điểm gây tranh cãi: “Chỉ số hiệu suất quan trọng đầu tiên của hôn nhân, là kết quả đầu tiên có kết quả và có manh mối để sinh con là sinh con.” Có tiền và có con quan trọng hơn mua nhà ngày nay. Đầu tư tốt: “Hôn nhân không phải là mua nhà hay xe hơi, mà là có con và sống một cuộc sống hạnh phúc. Trẻ em là vô giá. Luôn luôn nhớ rằng mọi thứ đều có thể thuộc về người khác và mọi thứ đều có thể sai. Trẻ em là trẻ em thực sự. Phải có thêm trẻ em. “

15 triệu người Trung Quốc được sinh ra vào năm ngoái, tỷ lệ sinh thấp nhất kể từ năm 1961. Trong 30 năm, Trung Quốc đã áp dụng chính sách một con. Dưới áp lực của lực lượng lao động ngày càng thu hẹp và dân số già, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách sinh con vào năm 2016.

Tuy nhiên, chính sách không mang lại kết quả ngay lập tức. Lo lắng về giá nhà đất tăng và đầu tư vào giáo dục, nhiều cặp vợ chồng chọn không sinh con. Ở Trung Quốc, sở hữu một căn hộ thường được coi là điều kiện tiên quyết cho hôn nhân. Tại Hàng Châu, lãnh thổ quốc gia của Alibaba, giá trung bình của căn hộ hai phòng ngủ là 500.000 USD. Dân số già là một thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc cũng như đối với Alibaba, bởi vì cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào tiêu dùng. Nhiếp ảnh: Yahoo. Ngoài việc mang lại cho nhân viên nhiều trẻ em hơn cho KPI, anh còn giới thiệu khái niệm 669 để giữ cho gia đình hạnh phúc. Con số này đề cập đến việc quan hệ tình dục sáu lần một ngày trong sáu tuần và thời gian càng dài càng tốt (góc số 9 đại diện cho cuộc sống lâu dài của người Trung Quốc.)

Tầm nhìn mới của Jack Ma Phong tiếp tục khơi dậy trên Weibo và Trung Quốc Twitter tranh chấp. . Một bên nói rằng hôn nhân không nhất thiết phải có con.

Cách đây không lâu, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc cũng đã gây ra các cuộc biểu tình bằng cách ủng hộ văn hóa làm việc 996, có nghĩa là làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Sáu ngày một tuần.

Bảo Tiết (theo Yahoo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.