Số phận của một cô gái Trung Quốc bị cha mẹ bỏ rơi vì ham muốn con trai

Home / Tổ ấm / Số phận của một cô gái Trung Quốc bị cha mẹ bỏ rơi vì ham muốn con trai

Đây là một câu chuyện kể về việc phát hiện ra cha mẹ ruột của ba người phụ nữ bị cha mẹ bỏ rơi vì sinh con trai và sợ phải trả tiền phạt sau khi chính sách một con của Trung Quốc có hiệu lực. -Cai Fengxia: “Đoàn tụ như một giấc mơ”

— Cô Cai Fengxia đã khóc khi ăn tối với cha mẹ thế hệ đầu 38 tuổi. Cô đã dành 12 năm để tìm kiếm những người bị bỏ rơi tại cổng của Viện văn hóa thị trấn Qiaoqi ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nhưng khi cô ngồi xuống để ăn với họ, tất cả các cô nghĩ là cha nuôi cũ của mình, người đã hàng trăm dặm. Cô nói: “Tôi nhớ bố tôi rất nhiều và muốn biết ông có ăn tối không.” – Trong tiếng cười của bố mẹ và anh chị, cô thấy mình khác biệt, nhất là khi giọng nói của cô khác. Mọi người trong gia đình.

Cô Cai sinh năm 1979, năm Trung Quốc thực hiện chính sách một con để kiềm chế sự gia tăng dân số.

Cô Cai Fengxia (mặc áo đỏ) và bố mẹ và các chị gái của tôi. Ảnh: Aljazeera.

Cha của cô, ông Zhou Maodu, lo lắng rằng ông sẽ bị sa thải và trừng phạt, vì vậy ông đã làm nhiều việc địa phương: từ bỏ đứa con gái mới sinh của mình và hy vọng rằng đứa con tiếp theo của ông sẽ chào đời. Con trai tiếp theo. Zhou nói rằng anh đã khóc trong vài ngày sau khi rời khỏi đứa trẻ. Hai năm sau, anh có một đứa con trai.

Theo thống kê từ tỉnh Giang Tô, chỉ riêng năm 1979, đã có 425 trẻ mồ côi ở khu vực này, bao gồm cả trẻ em mất cha mẹ và bị chính sách một con bỏ rơi. . Hầu hết trong số họ là các cô gái. Nhiều người tin rằng nếu có con trai, họ sẽ giữ và trả tiền phạt vì đứa trẻ đó sẽ giúp duy trì chủng tộc của họ và nuôi nấng chúng khi chúng già.

— Trong hoàn cảnh của Cai, cô lớn lên trong sự nhạo báng. Cô chỉ là một đứa con nuôi, cô hỏi bố mẹ, nhưng họ luôn phủ nhận. Cô Cai tham gia hiệp hội năm 2012 và tình nguyện tìm người thân trong tỉnh. Cô đã gửi mẫu DNA đến Ngân hàng DNA của Viện Pháp y và được yêu cầu đoàn tụ với gia đình sau 4 năm.

Một ngày sau bữa tối đoàn tụ, cha của Cai đã xin lỗi con gái đang khóc. Cùng ngày, cô trở về nhà với bố nuôi, chồng và hai con. “Đoàn tụ với bố mẹ giống như một giấc mơ. Nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn, tôi chỉ còn một vài thành viên trong gia đình”, cô nói.

Lin Chunhong: “Tôi chưa bao giờ đánh giá cao tình yêu của cha tôi.” Năm 2 tuổi, cô là con gái thứ ba của ông Wang Xing trong một nhà máy ở thành phố Qinyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc năm 1979. Ông Wang Xing điều hành một nhà máy địa phương. Ông vẫn khao khát có một đứa con trai, nhưng chỉ muốn có một cô con gái thứ ba. Vài giờ sau, anh bàng hoàng trước quyết định bỏ con. Bố anh quay lại đón con, nhưng không bao giờ gặp lại. Vài ngày sau anh khóc.

Chị Lin Chunhong đã khóc khi nói về con mình. Lên. Ảnh: Aljazeera .

Lin Chunhong lớn lên cách nhà của bố mẹ cô 500 km. Cô được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ độc thân nghèo, và mẹ nuôi của cô kết hôn nhiều lần. Cô Lin đã đặt tên cho ba người khác nhau theo cha mình, nhưng “chưa bao giờ thực sự cảm thấy được làm cha”. Người mẹ nuôi không nói cho cô biết nguồn gốc. Cô chỉ nghe hàng xóm và bạn bè thì thầm về việc bị bỏ rơi và nhận nuôi. Trong suốt thời thơ ấu, cô luôn cảm thấy bị bạn bè coi thường, không biết mình là ai và ghét bố mẹ. -Không thực hiện chính sách một con, cô dần dần sụp đổ vào giữa những năm 1990. Nếu đứa con đầu lòng là con gái hay người tàn tật, các gia đình nông thôn có thể sinh con thứ hai, nhưng chính sách này không hoàn toàn bị bãi bỏ cho đến đầu năm 2016. Bản thân cô Lin cũng bị ảnh hưởng bởi chính sách này. Năm 2009, cô và chồng sinh đứa con thứ hai, và chồng cô được tạm giam một tháng.

Khi mẹ nuôi qua đời năm 2004, Lin bắt đầu tìm kiếm cha mẹ ruột của mình. Với một đứa trẻ, cô hiểu rõ hơn về cha mẹ và cha mẹ đã bi thảm khi buộc phải từ bỏ họ .– – Năm 2016, cô được yêu cầu đoàn tụ với gia đình thông qua một cuộc khảo sát mẫu. DNA đã được gửi đến ngân hàng gen. Cô và Joe đã khóc cùng nhau khi gặp mẹ ruột và dần dần nuôi dưỡng tình cảm từ đó. Sau lần đoàn tụ đầu tiên, bố mẹ cô đã đến Sơn Đông để thăm mộ mẹ nuôi và cảm ơn cô đã nuôi dưỡng nhiều năm. Mẹ cô cũng chuyển đến sống cùng con gái để giúp cô làm việc nhà để bù đắp cho những ngày xa cô.

Chen Kaijing: “Gặp bố mẹ tôi là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi.” Chen Kaijing, câu chuyện gốc khó hiểu hơn. Cha nuôi của cô đã mang đứa con đỡ đầu của cô từ Giang Tô đến Tô Châu năm 1982, nhưng cô không chắc chắn về địa điểm và thời gian sinh chính xác.

Cô Chen Kaijing (mặc áo đỏ, ngả người) và con của cha cô. Ảnh: Aljazeera .

Chen lớn lên và yêu một người cha chưa lập gia đình vTrúng p và em gái. Tuy nhiên, cô vẫn cuộn tròn, không như bạn bè, cô bỏ học khi lên 10 tuổi.

Cô kết hôn và sinh con gái thứ hai vào năm 2008. Nhiều người quen khuyên cô bỏ con. phía sau. Cố gắng sinh thêm con trai nhưng tôi không nghe. Cô nói: “Tôi không muốn em bé phải chịu nỗi đau của người mẹ.” Cô là em bé mang thai thứ ba. Để tránh bị trừng phạt, cô đưa con gái thứ hai đến một thành phố khác và sinh một đứa con trai ở đó. Chồng và con gái đầu của cô vẫn sống ở Từ Châu.

Sợ rằng con gái mình không có người thân, cha nuôi đã kể cho cô bé nghe về ba năm trước. Nơi anh nhận nuôi cô. . Từ đó, cô bắt đầu tìm kiếm cha mẹ ruột của mình. Cô nói rằng cô con gái 15 tuổi của mình cũng giúp mẹ công bố thông tin trên mạng.

“Tôi mong chờ sự ra đời của mẹ. Đây sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.