Con gái của một “gái điếm” học cách thông cảm với mẹ

Home / Tổ ấm / Con gái của một “gái điếm” học cách thông cảm với mẹ

Ký ức tuổi thơ tươi đẹp của Sandhya Nair cho người phụ nữ của cô, Amma, kể một câu chuyện trước khi chìm vào giấc ngủ. Amma là một gái điếm và là hàng xóm của Nair.

“Mỗi tối khi mẹ tôi làm việc, Amma cho tôi ăn và cho tôi ngủ.” Cô gái 23 tuổi lớn lên ở Kamathipura trong khu đèn đỏ. Người đàn ông lớn nhất ở Mumbai cho biết.

Nair nghĩ Kamathipura an toàn, nhưng anh ta thì không. Một lần, khi nhìn thấy cô ngủ trong nhà thổ, một người đàn ông hỏi: “Mất bao nhiêu tiền để ngủ với anh?” Lúc đó, cô gái điếm đã bị kích động để bảo vệ Nair. Họ nói: “Cô ấy là con của chúng tôi, đừng chạm vào cô ấy.” Tuy nhiên, để trở thành gái mại dâm, không dễ để gia nhập xã hội. Khi Nair mười tuổi, lần đầu tiên cô bị hãm hiếp và đánh đập. Kẻ hiếp dâm cũng nói rằng đây là một “trò chơi công bằng” vì nghề nghiệp của người mẹ. Khi còn đi học, Nair thường xuyên bị hãm hiếp, quấy rối tình dục và đe dọa. Cô nghĩ: “Tôi sẽ ghét mẹ tôi suốt đời vì cô ấy là một gái mại dâm và vì nó liên quan đến gái mại dâm” – Năm 2015, cô gái nghèo gặp Trung tâm Kranti, được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Mumbai. Điều hành bởi chính phủ, trung tâm trực tiếp ủy quyền cho con gái của gái mại dâm trở thành tác nhân của sự thay đổi xã hội. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức là giúp trẻ hiểu mẹ của mình về quá khứ và những lựa chọn miễn cưỡng.

Sandhya Nair (thứ tư từ trái sang), cùng với những người bạn Kranti khác, tài xế taxi đã giúp họ phân phát thức ăn. Ảnh: Sandhya Nair .

Nair hiện là một trong 20 cô con gái của một cô gái điếm sống ở trung tâm. Trong cuộc phong tỏa do Covid-19 gây ra, họ đã nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ một cô gái điếm ở Kamathipura, nói với họ về nạn đói do thất nghiệp gây ra. Nair và bạn bè đã quyết định phân phối thực phẩm cho 3.000 gái mại dâm ở Mumbai và tăng cường cứu trợ bằng cách cung cấp các khóa học trực tuyến để dạy Zumba, thiền, yoga và nấu ăn.

“Sau khi đến nhà thổ, chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều người đói trong nhà thổ”, Nair nói. Tổ chức này cũng chuẩn bị 200 bữa ăn mỗi ngày cho những nhân viên thất nghiệp do đại dịch và bệnh nhân nhập viện không có chỗ ở.

Nair và bạn bè hy vọng rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện của họ, họ có thể giúp công ty thông cảm và giảm sự phân biệt đối xử với người bán dâm và người thân của họ.

Nhóm đã lưu diễn ở Hoa Kỳ và Châu Âu để nâng cao nhận thức và thay đổi sự hiểu lầm của mọi người về các chuyên gia như mẹ của họ. Nair nói: “Bây giờ, tôi hiểu rằng đây không phải là lỗi của mẹ tôi. Cô ấy bị bán đi khi mới 14 tuổi và tiếp tục làm gái mại dâm để nuôi 7 anh chị em.” — Khảo sát về HIV của UNAIDS và AIDS cho thấy có 657.800 gái mại dâm ở Ấn Độ, nhưng theo Tạp chí Nghiên cứu Giới tính Ấn Độ, rất khó xác định khoảng 3 triệu gái mại dâm trong năm 2018, bao gồm 35% nạn nhân buôn bán trẻ em. Thủ tướng Narendra Modi đã công bố kế hoạch bảo trợ xã hội vào tháng 3, trao cho 200 triệu phụ nữ Ấn Độ quyền nhận 500 rupee (khoảng 150.000 đồng Việt Nam) mỗi tháng để giảm gánh nặng cho Covid-19.

Tuy nhiên, do không có giấy tờ tùy thân và tài khoản ngân hàng phù hợp, người bán dâm không được phép sử dụng chính sách này. Hàng trăm tổ chức và người dân ở Ấn Độ đã tới để hỗ trợ những người không được hưởng lợi ích, nhưng Nair nói rằng rất ít người có ý định giúp đỡ gái mại dâm.

“Nhiều người xấu hổ. Nếu bạn đến khu đèn đỏ để được giúp đỡ. Ai sẽ giúp nhân viên bị coi là xấu hổ xã hội? Cô nói:” Taniya Yadav phân phát thực phẩm trong cuộc phong tỏa Mumbai . Ảnh: Taniya Yadav. Một người hướng dẫn Zumba tại Trung tâm Kranti, nói rằng các cô gái điếm rất khốn khổ: chỉ có sự phân biệt đối xử và xa lánh. Cô gái 23 tuổi đã không nhận ra điều này cho đến khi cô tiếp xúc với gái mại dâm ở Mumbai vài năm trước và buộc tội mẹ cô – một vũ công bar và một gái mại dâm – vì đã không công bằng với con gái mình. “Khi tôi mười ba tuổi, mẹ tôi đã bỏ anh trai tôi và cưỡng hiếp chồng tôi. Sức mạnh của bà sau đó biến mất”, cô nói. Trong ba năm, người đàn ông này đã bị Yadav chọc tức và cưỡng hiếp và đánh đập cô thường xuyên. Đứa trẻ đáng thương, sợ hãi và bất lực cảm thấy rằng mình vẫn còn sống với mẹ. Ở tuổi 16, Yadav trốn khỏi quê hương và lánh nạn ở Kranti, người đã điều trị cho cô nhiều năm. Bây giờ, Aadav có thể tha thứ cho mẹ mình. “Tôi biết rằng bạo lực tại nơi làm việc và gia đình đã khiến mẹ cô ấy trốn thoát. Cô ấy phải mất một thời gian dài để hiểu cô ấy đau đớn và đau đớn như thế nào khi phải rời xa đứa trẻ.I. Về phần Nair, sau năm năm ở trung tâm, cô đã học cách chấp nhận. Cô nói: “Tôi đã điền vào mẫu đơn xin mại dâm của người mẹ. Tôi không còn cảm thấy xấu hổ nữa.” -Nhất Minh (Theo báo cáo của “South China Morning Post”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.