7 điều cần làm khi thức dậy sẽ hủy hoại ngày của bạn

Home / Tổ ấm / 7 điều cần làm khi thức dậy sẽ hủy hoại ngày của bạn

Theo báo cáo của Independent Independent, nếu bạn thức dậy cả ngày và cảm thấy mệt mỏi và mệt mỏi, bạn có thể phát triển bất kỳ một trong 7 thói quen sau: Tắt đồng hồ báo thức, sau đó quay lại giấc ngủ – Chuyên gia về giấc ngủ không phải là thói quen tốt Ý tưởng quay trở lại giấc ngủ sau khi gọi cảnh sát. Trên thực tế, mỗi khi bạn tắt chuông cửa và đi ngủ lại, bạn sẽ bước vào một chu kỳ ngủ không hoàn chỉnh. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và lười biếng khi thức dậy.

Minh họa: “Huffington Post”.

. Nằm xuống giường – khi bạn thức dậy, duỗi chân và nằm xuống bằng tay. Bạn càng kéo dài cơ thể, các hoạt động của bạn sẽ càng tự tin và hạnh phúc hơn trong ngày. Những người thức dậy như một con mèo cả ngày và cuộn tròn sẽ cảm thấy căng thẳng và buồn ngủ hơn.

Mở mắt ra và kiểm tra email của bạn

Kiểm tra email của bạn khi bạn thức dậy. Tránh xa các nhiệm vụ quan trọng. Tập trung vào năng suất thay vì lúng túng kiểm tra thư mới hoặc lên mạng.

— Đừng làm giường

Có vẻ khó thực hiện, nhưng việc gấp giường gọn gàng khi bạn thức dậy có thể cải thiện khả năng làm việc hiệu quả suốt cả ngày. Ngoài ra, thói quen quan trọng này là bước đầu tiên giúp phát triển những thói quen tốt khác.

Uống cà phê

Nếu bạn muốn uống một tách cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn nên đọc một tạp chí. Từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, cơ thể chúng ta sản xuất một lượng lớn hoóc môn năng lượng gọi là cortisol. Nếu bạn uống cà phê trước 9:30 sáng, cơ thể bạn sẽ giảm sản xuất cortisol và bạn sẽ buồn ngủ hơn.

Thức dậy trong bóng tối

Đồng hồ bên trong cơ thể chúng ta rất nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn thức dậy trong một ánh sáng mờ, não của bạn có thể bị rối loạn và khiến bạn buồn ngủ. Đóng rèm lại, và nếu trời tối khi bạn thức dậy, hãy bật đèn lên.

Đừng hình thành thói quen

Các nhà khoa học nói rằng sức mạnh ý chí của bạn bị hạn chế. Nếu bạn sử dụng nó để “chiến đấu” và làm những việc nhỏ vào buổi sáng, nó sẽ làm giảm năng lượng của bạn suốt cả ngày. Tập trung vào việc sẵn sàng để bắt đầu và phát triển thói quen cho phép bạn làm mọi thứ trong chế độ tự động, trực tiếp vào buổi sáng và tiết kiệm sức mạnh ý chí cho phần còn lại của ngày.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.