Bé 7 tuổi, do thiếu ngủ, trưởng thành sớm 3 tuổi.

Home / Tổ ấm / Bé 7 tuổi, do thiếu ngủ, trưởng thành sớm 3 tuổi.

Một ngày nọ, khi cô con gái 7 tuổi của Tongtong đến từ Ningba, tỉnh Chiết Giang đang tắm, mẹ cô thấy ngực mình to lên. Hoảng sợ, cô đưa con đi khám. -Tongtong bây giờ cao 1,2m. Bác sĩ xác định rằng cô gái đang ở tuổi dậy thì sớm, kích thước của u nang buồng trứng tăng đáng kể và xương của Tongtong gần như đã trưởng thành. Mặc dù chiều cao trước đó đã tăng lên nhưng rất khó để em bé vượt quá 1,5m trong tương lai. Đã quá muộn để điều trị dậy thì cho trẻ sơ sinh.

Melatonin là hormone cao nhất được sản xuất vào ban đêm, giúp trẻ ngủ và đạt được chiều cao ổn định. Ảnh: Học trẻ sơ sinh .

Lý do không chỉ được xác định bởi mẹ Tongtong, hay lý do cho bé ăn đồ chiên, thực phẩm bổ sung, đồ uống có ga, mà cả cách bé ngủ. Từ 4 tuổi, bố mẹ tách con gái ra để có thể ngủ riêng để phát huy tính độc lập. Nhưng vì sợ bóng tối, cô đã giữ đèn ngủ trong 3 năm.

Bác sĩ giải thích rằng đêm là khoảng thời gian melatonin cao nhất. Nhưng bật đèn ngủ sẽ điều chỉnh việc sản xuất melatonin. Việc giảm melatonin kích thích tuyến sinh dục, chiều cao … và dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ em.

Em bé (TVBS)

Leave a Reply

Your email address will not be published.