Chuyển đổi trung bình 10.000 quả dừa thành 1,2 triệu

Home / Tổ ấm / Chuyển đổi trung bình 10.000 quả dừa thành 1,2 triệu

Ngoài làm việc cho trụ sở phường, lao động thuận tay trái còn cung cấp thu nhập cố định cho ông Đặng Hồng Diễm, 58 tuổi, phường Hưng Lợi, huyện Cần Thơ Kiều Kiều. Theo kiểu dáng của vỏ, giá trung bình của mỗi vỏ là khoảng 600.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Ông Diễm được coi là người duy nhất ở thành phố Cần T đang tham gia vào việc chạm khắc dừa khô. vỏ. Ảnh: Diệp Phan .

Dừa khô được chọn để làm vỏ phải là một quả dừa lớn, không có vết nứt hoặc sâu, và nên chờ nảy mầm. “Dừa đã đến tuổi và khô và cứng như gỗ. Dừa tự nhiên hấp thụ tất cả nước, để thành phẩm mịn màng và không bị nhăn.” Ông Diễm nói. Cắt dừa thành hai phần. -Phần được sử dụng để khoan và lấp lỗ, người ta cần xây dựng một cơ thể .

— Bước chi tiết nhất là xây dựng một cơ thể. Dừa được chạm khắc với các sợi bên trong và căn chỉnh để phù hợp với ấm trà. Bên ngoài, có nhiều loại hoa, đầu rồng, thiên nga … Ông Dim đã dùng một con dao nhỏ, đầu rất dài và rất sắc, khắc từng đường gân nhỏ của lá sen. . Ông nói: “Nếu bạn ngồi xuống và làm điều đó, bạn phải giữ bình tĩnh và quyết tâm.” Theo ông Diễm, vỏ dừa là một vật liệu đặc biệt, không cứng cũng không mềm, nhưng vi mô, vì vậy nó không thể được sử dụng. Thiết bị. Điêu khắc. “Máy được đặt trong vỏ dừa và nó ngay lập tức bị rối. Công việc này được làm thủ công 100%”, ông nói.

Mô hình rồng phục vụ nhiều khách hàng. Ông Diễm đã chạm khắc phù hợp theo hình dạng, độ mềm và độ cứng của từng vị trí của thân tàu. Ảnh: Diep Phan .

Chai thành phẩm sẽ được phủ ba lớp để duy trì màu nâu tự nhiên và thay thế lớp vỏ sáng bóng tự nhiên bị mất để cải thiện độ bền và niêm phong.

Ông Diễm đã cố gắng khắc vỏ xà cừ và xà cừ trên bản in, nhưng thời gian và tiền bạc quá cao, giá quá cao và doanh số rất chậm, vì vậy ông đã khôi phục phong cách dập nổi truyền thống. Đối với người dùng sử dụng loại nhà này, giá khá cao, vì vậy khi khách hàng đặt hàng, nó chỉ có thể được sử dụng trong 4-5 tháng mỗi tháng. Sản phẩm này chủ yếu được bán tại Sài Gòn và nước ngoài.

Vài tháng trước, khách hàng của Ben Tre, thích sản phẩm của anh ấy và cung cấp một hộp đựng để pha một lít trà. . Tuy nhiên, anh từ chối vì không thể tìm thấy một quả dừa lớn như vậy. Những chai anh làm thường chỉ chứa một chai 0,5 lít.

Vỏ dừa chế biến sẽ duy trì nhiệt độ cao như bia truyền thống. Diễm nói rằng nếu bạn giữ bình khô và không bị ẩm, bạn có thể “sử dụng mãi mãi, không sử dụng”. Nhiếp ảnh: Diệp Phan. “Cuộc sống của tôi đã kết thúc, sẽ không có ai làm công việc này nữa. Tôi đã từng chấp nhận một số người làm công việc này, nhưng tất cả họ đã từ bỏ. Thị trường quá nhỏ. Tại sao tôi phải nuôi Vợ ông và ông Dim nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.