Người phối ngẫu vi phạm pháp luật và chỉ có thể kết hôn một người tại một thời điểm

Home / Tổ ấm / Người phối ngẫu vi phạm pháp luật và chỉ có thể kết hôn một người tại một thời điểm

Câu chuyện về một người chồng Sài Gòn sắp ra tòa và ly hôn ba người vợ cùng một lúc gây ra cảm giác công khai. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất của chế độ đa thê.

Ba năm sau, Lin (30 tuổi) vẫn cảm thấy rằng cô đang yêu cầu Tòa án nhân dân quận Da Danong (Cu Jut) lật lại quyết định kết hôn với cô. Bình, người có hai vợ, đã đúng năm 2015.

Ông Pingen lớn hơn chị gái mình 5 tuổi. Cô ấy đến từ Quảng Nam, một công ty độc lập thường xuyên đi đến nhiều tỉnh khác nhau. Anh giành được tình yêu của chị Linh và gia đình với vẻ ngoài xinh đẹp, trung thực, ngọt ngào và thích trò chuyện. Vì vậy, không lâu sau khi ở bên nhau, họ đã ký và tổ chức đám cưới.

Với một đứa con trai, Lin thấy rằng chồng mình thường xuyên vắng mặt mà không có lý do, vì vậy cô nghi ngờ rằng chồng mình sẽ nguyền rủa và đánh đập cô. Khi đứa bé vừa tròn 2 tuổi, anh đã đưa con trai đi. Sau khi Linna tìm thấy một đứa bé, cô đã bị sốc khi nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ tên Nguk, nói rằng cô là vợ của anh ta. Cả hai cáo buộc hành động của ông Bình tại tòa án.

Đã xác định rằng cuộc hôn nhân của cô là bất hợp pháp, vì là một người đến muộn, cô Linh đã nộp đơn xin hủy giấy chứng nhận. Hôn nhân Tại cuộc họp hòa giải vào tháng 4 năm 2015, ông Bình đã thừa nhận tất cả các công việc của mình và bị xử phạt hành chính vì vi phạm chế độ một vợ một chồng và tuyên bố danh tính của mình bằng cách gian lận. Chị Linh đã có thể gặp con trai hơn một tháng sau khi ly thân, và chị Ngọc xin ly hôn. — Lê Văn Hoàn, luật sư tại một công ty luật ở Thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng những người như ông Bình có nhiều giấy chứng nhận kết hôn là rất hiếm, nhưng thực tế thì không phải vậy. Lý do là có những sơ hở trong luật pháp.

Đầu tiên, giấy chứng nhận duy nhất – giấy chứng nhận đăng ký kết hôn – chỉ hết hạn sau sáu tháng. Nhiều người đã viện dẫn lý do đưa ra những mục tiêu mới bị mất để đạt được mục tiêu cá nhân.

– Thứ hai, Nghị định số 158 của Luật Quốc tịch sửa đổi năm 2016 cho mọi người quyền tham gia và chịu trách nhiệm. Với thông tin lý lịch, tình trạng hôn nhân … Khi nộp đơn xin cư trú tạm thời, hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Thứ ba, nhiều người trở về Trung Quốc ngày hôm nay. Hai nơi cư trú, phân bố ở hai địa điểm, một ở làng và một ở một địa điểm mới. Lý do là khi mọi người chuyển đến nơi ở mới, nếu mọi người muốn đăng ký hộ khẩu, họ phải quay lại nơi cũ và nói với chính quyền địa phương để giảm miễn trừ, nhưng nhiều người thì không. Shortcut.

Đồng ý với quan điểm trên, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ Gia đình và Luật Hôn nhân, Khoa Luật tố tụng dân sự, Khoa Luật dân sự, Đại học Hồ Chí Minh, cho biết Trung Quốc hiện không kiểm soát được việc công dân có kết hôn hay không. Phần mềm kết nối trong bộ tư pháp dân sự, nhưng chỉ trong các địa điểm sở hữu vị trí. Ngay cả những người chịu trách nhiệm về quyền công dân thành phố / cộng đồng và cảnh sát quận cũng không thể quản lý việc này. Bài kiểm tra là ngay lập tức, không minh bạch và toàn diện. Vì vậy, nhiều người đã vi phạm pháp luật và thực hiện các hành vi bất hợp pháp.

“Một người đưa ra phán quyết ly hôn lên tòa án, giấy chứng tử của người phối ngẫu hoặc giấy chứng nhận duy nhất không phải là lý do khiến tôi không thể đăng ký lại cuộc hôn nhân. Tiến sĩ Tian nói:” Vì dễ làm như vậy, một người có thể có nhiều giấy chứng nhận kết hôn . Ở các nước phát triển, do quản lý tốt dữ liệu công cộng, một người chỉ cần chống lại đạo đức và họ biết điều này ngay lập tức. “-Ms. Minh (de Lam Dong) gặp khó khăn khi kết hôn với hai người chồng. Người chồng đầu tiên của cô là ông Thương. Năm 2000, do bất đồng với gia đình chồng, cô đã rời bỏ đứa con trai ba tháng tuổi. Một năm sau, Bà hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ với ông Thương để kết hôn với ông Thuận (quận 11 thành phố Hồ Chí Minh).

Ông Thương yêu cầu Tòa án nhân dân quận 11 (Thành phố Hồ Chí Minh) hủy đăng ký kết hôn năm 2010 Không chỉ bà Minh bị từ chối và đuổi ra khỏi nhà, mà sau khi ông Shun qua đời, anh rể của bà không thể nhận ra bà là dâu tây .. Trước đây, ông Thuận không nhận ra cô gái mà bà sinh ra là con của mình, vì Cô nghi ngờ vợ mình đang yêu. Ly thân, làm việc hôm nay, có hai nơi cư trú hoặc cố tình cư trú. Horn nói: “Lừa dối kết hôn với nhiều người là vi phạm chế độ một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính theo luật định. “Anh ấy cũng nói rằng chuyện xảy ra là một người đăng ký kết hôn cùng lúc đã bị các quan chức kiềm chế hoặc thả lỏng. Hiện tại, cảnh sát đang xây dựng phần mềmSau khi hoàn thành quản lý thông tin công dân, nó sẽ được chuyển đến Bộ Tư pháp để quản lý chặt chẽ hơn về lý lịch của công dân, tình trạng hôn nhân, thông tin công việc, nhà ở … * Tên nhân vật đã được thay đổi .

Leave a Reply

Your email address will not be published.