3 lý do để mất năng lượng trong suốt hành trình

Home / Tổ ấm / 3 lý do để mất năng lượng trong suốt hành trình

Nếu không có cuộc phiêu lưu của cả gia đình, niềm vui mùa hè sẽ giảm đi. Tuy nhiên, không đủ năng lượng làm cho kỳ nghỉ không thể. Vượt qua ba lý do sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và tận hưởng cuộc hành trình.

Trước chuyến đi rất bận rộn trong công việc

Trước chuyến đi, cha mẹ có xu hướng làm thêm giờ, dậy sớm để hoàn thành mọi công việc còn dang dở, một kỳ nghỉ thư giãn. Tuy nhiên, họ thường kiệt sức và dễ mắc bệnh sau đó.

Nhà tâm lý học Ad Vingerhoets (Hà Lan) gọi sự căng thẳng này là “bệnh khi nghỉ ngơi”. Khi bị căng thẳng, tuyến thượng thận sẽ giải phóng các hormone adrenaline và cortisol gây ra căng thẳng, do đó ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Quên, quên mang đồ đi du lịch, sự bất cẩn sẽ xảy ra trong chuyến đi … Để tận dụng tối đa chuyến đi này, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch nghỉ lễ cẩn thận và sắp xếp công việc sớm.

Các chuyến thăm chuyên sâu

Lịch trình chặt chẽ và thiếu khoa học sẽ làm cạn kiệt năng lượng của cả gia đình. Cha mẹ không nên làm quá nhiều hoạt động trong ngày, mà nên để một không gian nhất định cho bé chơi ở nơi mát mẻ và chơi trong công viên nóng. Sau nhiều giờ hoạt động, bạn cần thư giãn và nạp lại hoạt động tiếp theo.

Ngoài ra, danh sách điểm đến phải đa dạng và cân bằng lợi ích của từng thành viên để khiến cả gia đình thêm phấn khích và tràn đầy sức sống. Bạn có thể tổ chức các buổi họp mặt gia đình, tham khảo ý kiến ​​và lên lịch phù hợp với mọi người.

Khoảng 1-2 tháng trước khi đi du lịch, bạn có thể mời cả gia đình chạy bộ, nhảy dây, bơi lội … để cải thiện cơ thể mỗi ngày. Cha mẹ có thể kết hợp một số trò chơi khi trẻ tham gia thể thao cho trẻ nhiệt tình. Tiến sĩ Dale Esliger, giảng viên tại Đại học Loughborough, Vương quốc Anh, cho biết phương pháp này giúp ngăn ngừa các bệnh bay và khôi phục hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn.

Thiếu động lực – Nếu hương vị không phù hợp với ẩm thực địa phương, bạn có thể bị thiếu hụt nghiêm trọng về dinh dưỡng và năng lượng. Nhiều người cũng lầm tưởng rằng miễn là bạn ăn nhiều hơn và ăn thức ăn tốt, bạn có thể tập thể dục. Tuy nhiên, do kế hoạch du lịch bận rộn, bạn nên chia ba bữa ăn trong ngày thay vì ăn nhiều bữa chính.

Để duy trì hoạt động, các thành viên trong gia đình có thể bổ sung năng lượng sữa sau bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ. Theo nghiên cứu của Dutch Lady Brand, 4 chất dinh dưỡng dựa trên canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 sẽ giúp tối đa hóa việc giải phóng năng lượng sữa trong cơ thể.

Chúng cũng giúp cải thiện chức năng và kiểm soát. Phối hợp các cơ quan tuyên truyền. Canxi và phốt pho giúp xương chắc khỏe và kích thích cơ bắp. Vitamin B2 và B12 tăng cường chức năng não và hỗ trợ truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp các cơ quan vận động. Ba lon sữa tươi với chất dinh dưỡng bốn lần này sẽ giúp gia đình bạn thực hiện các hoạt động hiệu quả và bền vững hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.