5 cách giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân

Home / Tổ ấm / 5 cách giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân

Trong năm mới, thức ăn luôn lớn hơn và ngon hơn bình thường, làm tăng thêm lễ mừng xuân, vì vậy mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn và no hơn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn và gia đình ăn Tết an toàn.

Mứt tự làm

Mứt là mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong dịp lễ Tết. Những thực phẩm này đã được chuẩn bị thông qua một quá trình sấy khô (tiếp xúc hoặc lò nướng) từ lâu trước Tết. Xử lý bất cẩn có thể dẫn đến mất chất lượng. Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất, phụ nữ có thể tự chuẩn bị mứt Tết. Mứt dễ làm là mứt dừa, mứt dứa và mứt gừng. Do đó, không còn cần thiết phải lưu trữ quá nhiều thực phẩm ở nhà. Thực phẩm tươi (như rau xanh và cá) chỉ có thể được mua và sử dụng trong tối đa 2 ngày. Thực phẩm chế biến trước Tết, như thịt lợn om, thịt đông lạnh, súp … Nếu không sử dụng trong 24 giờ, chúng phải được giữ trong tủ lạnh. -Làm sạch bếp và tủ lạnh thật kỹ – Khi chuẩn bị đón Tết, hãy sử dụng tủ lạnh và bếp cẩn thận. Do đó, bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng ngăn tủ lạnh, ngăn tủ lạnh và ngăn đựng rau. Thải bỏ chất thải hoặc thực phẩm hư hỏng. Một tủ lạnh và một nhà bếp sạch sẽ có thể đảm bảo rằng thức ăn gia đình không bị ô nhiễm trong quá trình bảo quản và chế biến.

Tự làm dưa và bánh hạnh nhân

các loại thực phẩm được chờ đợi từ lâu như kim chi, hành lá ngâm, và thịt nhúng trong nước mắm. .. Các thùng chứa và nguyên liệu phải được khử trùng cẩn thận. Nếu bạn quá bận rộn, bạn nên đặt hàng từ một nơi bạn tin tưởng. Mặc dù vệ sinh và an toàn được đảm bảo trong quá trình chế biến, bạn nên bảo quản các vật dụng này trong tủ lạnh và sử dụng chúng trong vòng 7-10 ngày.

Thực phẩm giúp tiêu hóa

Trong lễ hội mùa xuân, thật khó để tránh hệ thống gây ra bởi sự quá tải tiêu hóa của thức ăn béo, tinh bột và đường. Thực phẩm hỗ trợ tích cực cho hệ thống tiêu hóa nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Đặc biệt, sữa chua có vi khuẩn tốt hỗ trợ hệ tiêu hóa và phù hợp cho cả gia đình sử dụng. Mật ong giúp giải độc hệ thống tiêu hóa và toàn bộ cơ thể. Uống mật ong vào mỗi buổi sáng, pha nước ấm và chanh cũng là một công thức có thể giúp bạn giảm cân vào ngày đầu năm mới. Ngoài ra, gừng còn có thể giúp sưởi ấm dạ dày, chữa bệnh khí hư và khó tiêu. Sau mỗi bữa ăn, bạn có thể pha gừng tươi với nước ấm để uống. Apple làm giảm nguy cơ táo bón do hàm lượng chất xơ cao. Chanh cũng có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố và hỗ trợ hệ tiêu hóa bị xáo trộn bởi chế độ ăn nhiều chất béo.

– Tìm hiểu về những bí mật của năm mới và khả năng nhận quà trong nhà nguyện siêu anh hùng. -Metone

Leave a Reply

Your email address will not be published.