“Đám cưới nhỏ” của Covid-19

Home / Tổ ấm / “Đám cưới nhỏ” của Covid-19

Chú rể Nguyễn Hưng (27 tuổi, Hùng Yên) cảm thấy buồn và muốn an ủi cô. Một người bạn nhìn vào máy ảnh trêu chọc: “Bạn có muốn cưới tôi khi bạn ở nhà không? Nếu bạn ở tuổi bốn mươi, chúng tôi sẽ đi cùng ông Hồng đến đón bạn.” Một nụ cười mỉa mai xuất hiện vào thứ năm.

Không ai biết rằng cô dâu của Thứ Năm (27 tuổi, Vĩnh Thiện tại Vĩnh Phúc) đã bị cô lập vì Covid -19 ngoại trừ bạn bè và người thân của Hồng. Thư mời đã được gửi, tổng cộng 85 khay, chú rể vẫn chưa liên lạc với gia đình cô dâu, vì vậy đám cưới chàng trai vẫn đang được tổ chức .

Đám cưới dự định từ cuối năm 2019 bất ngờ xảy ra vào thứ năm trong một tình huống bất ngờ như vậy.- — Thứ năm và Ruan Hong dự định tổ chức đám cưới vào ngày 28 tháng 2 và kết hôn vào ngày 2 tháng 3. Khi Covid-19 xuất hiện ở xã Sơn Luật thuộc huyện Bình Xuyên của tỉnh Rongfu – chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh ở thị trấn Yongrong 35 km, đôi vợ chồng trẻ ngồi trên đống lửa. Cuối cùng, cô phải gọi điện và chúc mừng bạn bè và người quen, nhưng không mời dự tiệc vì “Quê tôi ở tỉnh Rongfu”.

Hai gia đình đã đồng ý tổ chức đám cưới vào ngày 28/2 và chiếc váy chỉ có 10 bánh.

Một tuần trước đám cưới của Ha, Covid-19 bùng nổ ở Hàn Quốc. Thành phố Daegu và Gyeongsangbuk-do đã trở thành hai “vụ nổ corona” mới trên thế giới. Bo Ha là mẹ của người Hàn Quốc và Việt Nam và hiện đang sống ở Pocheon, cách trung tâm của đất nước Kimchi hơn 200 km. Vào chiều ngày 26 tháng 2, họ nghĩ rằng chỉ những người trong trung tâm dịch bệnh mới có thể bị cô lập, vì vậy họ đã bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho đám cưới của con gái họ. Sau khi khai báo và kiểm tra y tế, họ trở về nhà ăn trưa với người thân. Nhưng kể từ đêm đó, Việt Nam đã thắt chặt các quy tắc để áp dụng cho tất cả những người trở về từ Hàn Quốc. Bữa ăn cách nhau 14 người trong đó có cô dâu ở nhà.

“Tôi sững người trong vài giây, rồi tôi chấp nhận. Nói tóm lại, vì sự an toàn của mọi người”, Hà thở dài. Tối hôm đó, cô gọi cho chồng tương lai để báo cáo vấn đề. Hồng nói với vợ: “Đám cưới có thể bị trì hoãn, nhưng nhà đã được đặt và khách mời mời, nên không thể hủy được.” Cả buổi sáng, de Ha Biệt chỉ có công việc là gọi đám cưới, hôn nhân, kẹo, trái cây, trang điểm Dịch vụ … để hủy bỏ hoặc hoãn lại. “Năm năm trước, họ yêu cầu họ làm điều này, vì vậy tôi phải trả một nửa giá.” Họ “vận chuyển” kẹo và trái cây đến cửa nhà tôi, “Haha lạnh lùng nói.

Thấy tin tức, thấy Covid -19 vẫn còn rất phức tạp và tôi không biết khi nào đám cưới của tôi sẽ diễn ra. Chúng tôi rất tiếc về điều này vì chúng tôi đã ly thân vài ngày trước đám cưới. Vì dịch bệnh này, nó đã đúng cách để đảm bảo an toàn cho mọi người. “” Cô ấy là đại diện của Trung tâm y tế Yongan.

Là một nghệ sĩ trang điểm trong hơn 10 năm, cô chưa bao giờ gặp một cô dâu “có tội” như Thu Ha ở Yongan như Phụng Trang 33 tuổi. Trang nói: “Đầu tháng này, do vương miện, tôi nhận được 30 cuộc gọi hoãn đám cưới, nhưng không ai biết ngày đó bị cách ly trong ngày cưới.” Các cô dâu không hoãn kế hoạch của Trang, hầu hết trong số họ là Vĩnh Phúc, họ là Lấy chồng ở tỉnh khác. “Nhưng đám cưới của con gái ở nhà rất tối, bàn rất nhỏ và người chồng đang đếm trên đầu ngón tay.” – Đầu tháng 2 năm 2020, Hữu Hùng-Phương Giang kết hôn ở thành phố Hạ Long, khi có nhiều trường hợp nCoV tích cực ở Việt Nam. Tất cả nhân viên khách sạn đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ của khách trong tiệc cưới. Ảnh: Nguyễn Hữu Hưng

— không gặp phải tình huống đau lòng như Hà, nhưng ở Hải Phòng, Huy Hoàng 27 tuổi cũng sống trong một thời gian ngắn vì anh ta trả 10 triệu đồng tiền Việt Nam để được tại ngoại. Nhà hàng đang tổ chức đám cưới, nhưng không dám đóng cửa. Lời mời in ngày. Tâm lý sợ lây bệnh trong dân chúng địa phương vẫn không được chủ quan, và anh bất ngờ và kết hôn với hơn 500 khách. Anh nói: “Đây là một ngày đẹp trời, vì vậy mọi người đều muốn vui chơi, nhưng khách đến ăn bánh cưới, nhưng nếu có chuyện gì xảy ra thì sẽ rất căng thẳng.”

Ngày 3 tháng 3, Hoàng Cho thuê với vợ tương lai. Váy cưới. Ngoài tình huống thông thường, nếu Covid-19 làm phức tạp vụ việc, cặp vợ chồng mới cưới sẽ “thương lượng” để tăng số tiền gia hạn. Yêu cầu Hoàng dễ chấp nhận vì chỉ mới một tháng tuổi, nhưng cửa hàng áo cưới biết quá nhiều về sự sắp xếp này.

Vào chiều ngày 2 tháng 3, tôi nghe nói có 4 trường hợp Covid-19 ở Hải Phòng, phải cách ly. Mẹ Huang Huang vẫn bất động. Cô gọi cho bộ phận taxi và yêu cầu khử trùng cô dâu. Bố mẹ cô cũng sửa đổi danh sách khách mời để giảm thiểu nó. Mặc dù đã lên kế hoạch cẩn thận, nhưng Hoàng không biết liệu cô dâu hay xe tải sẽ được tung ra vào cuối tháng theo kế hoạch.Bạn hoãn việc sắp xếp, tôi không biết khi nào tôi nên quay lại, ông Hoàng nói.

Ông Ngok Toàn, chủ một studio cưới ở Hải Phòng và Hà Nội, cho biết các cặp vợ chồng ở nước chủ nhà, nhiều người Việt đã kết hôn Các cặp vợ chồng hoặc người nước ngoài làm việc ở nước ngoài sẽ mất cha mẹ.

“Bạn yêu cầu tôi hủy bỏ tiếng khóc của chương trình quay phim. Toàn nói: “Một cô dâu đã tham gia hàng trăm triệu đám cưới. Cô ấy đã đặt lịch cho hai gia đình ở hai nhà hàng ở phía nam và phía bắc. Vé máy bay … rất đắt.” Tôi 26 tuổi đến từ khu vực phía Đông Và chồng chưa cưới của cô ấy là người Hà Nội, vì vậy họ hoàn toàn yên tâm khi họ kết hôn vào giữa tháng 3 và họ đã dời lại thời gian vì họ lo lắng về Covid-19. Vào ngày hôm đó, số lượng khách giảm và chỉ có hơn 300 người được nhận. Ngoài sự cần thiết phải tham dự đám cưới, cô dự định không còn mua nước rửa tay cho khách, nhưng nhà hàng cũng đã sẵn sàng. Cô nói: “Nếu nó không quá thân mật nhưng không có lời mời, mọi người sẽ không làm theo, cũng không cảm ơn bạn một cách khéo léo.” — Chỉ một tuần sau đám cưới, cô và bạn trai đã đếm ngày, “May Hà Nội an toàn. “Vụ việc xảy ra vào ngày 2/2 tại thành phố Anning, tỉnh Bình Định. Ảnh: Vợ chồng mới cưới ở Hà Nam (Hà Nhân .

) rất ngắn trong đám cưới và cũng thu hút ngành dịch vụ. Hôn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. VnExpress đã khảo sát 20 công ty cung cấp dịch vụ cưới và cưới tại Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nội. Các công ty này bao gồm nền cưới, hoa cưới, tiệc cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới … chỉ có hai không báo trước Trung tâm tiệc cưới .

Bà Ruan Futong, người điều hành một trung tâm cưới ở thành phố Hạ Long, thành phố Quảng Ninh, là hai trong số họ. . Mặc dù không có sự hủy bỏ nào nhưng đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy một vị khách “siêu nhỏ”. Mặc dù cô ấy sử dụng thuốc xịt khử trùng mỗi tuần, đeo khẩu trang cho nhân viên và cung cấp nước để rửa tay, “chỉ dưới 400 người” mỗi đám cưới. Trước đó, mỗi đám cưới trong gia đình cô thường có sức chứa từ 500 đến 1.000 khách.

“12 đến 15 đám cưới được tổ chức mỗi tháng và hiện tại chỉ có 2 đám cưới mỗi tháng. Làm như vậy sẽ khiến lỗ hổng nặng nề”, Thảo nói.

Ông Ngọc Toàn, chủ sở hữu của studio ảnh cưới, đã bị từ chối bởi hơn 20 hợp đồng trong hai tháng đầu năm nay. Do thiếu 14 ngày bị cô lập, hơn một nửa những người vợ ngoại quốc theo kế hoạch của anh không thể trở về nhà. Cô dâu Hải Phòng cũng phải thay đổi lịch vì lo lắng rằng Covid-19 sẽ nổ tung trở lại. Ông nói: “Một nửa trong số họ đã bị hoãn đến cuối tháng 12, những người khác không biết khi nào nên hoãn lại.”

Tình hình của các nghệ sĩ trang điểm như cô Feng Zhuang ở Rong City không được cải thiện. Vào một ngày cao điểm, cô nhận được bốn cuộc gọi và thông báo hoãn đám cưới.

“Cô dâu trì hoãn việc sắp xếp vì sợ dịch thuật, và người dân ở các tỉnh lân cận cũng hủy hợp đồng vì họ biết rằng tôi đang ở Vĩnh Phúc. Trong thời gian dịch bệnh, tất cả những người tham gia vào cuộc hôn nhân đều sống trong một thời gian ngắn, “Cô ấy thở dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.