Nghiện tình dục phổ biến hơn bạn nghĩ

Home / Tổ ấm / Nghiện tình dục phổ biến hơn bạn nghĩ

Kerry Kerr McAvoy – Tiến sĩ tâm lý học tại Đại học California – Trưởng dự án phục hồi tâm lý cho người nghiện tình dục (Dự án người đàn ông tốt) kể về cuộc hôn nhân của mình với đàn ông. Anh “sống một cuộc sống tình dục bí mật”.

Khoảng 3% đến 6% số người trên thế giới đấu tranh với sự thỏa mãn tình dục mãnh liệt khi xem phim khiêu dâm. Ảnh: Insider .

“Tôi không biết anh ấy sẽ làm gì khi thức dậy muộn, khi anh ấy đến gặp gia đình hoặc bạn bè hoặc khi anh ấy rời xa tôi. Anh ấy đã gặp những người phụ nữ khác và anh ấy rất giỏi trong việc giữ đời sống tình dục riêng tư. Anh ta chặn tin nhắn và gửi điện thoại từ bạn gái và đối tác cho đến khi anh ta cảm thấy an toàn và không bị tôi chú ý. Hãy đến và liên lạc với họ “McCavoy nói .

” Đôi khi anh ta cư xử như “tình yêu mới”, và Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng những sai sót trong tình yêu của anh ấy có lợi cho cả hai chúng tôi – nhưng khi một trong những người phụ nữ của anh ấy liên lạc với tôi, câu chuyện của anh ấy đã bị phơi bày, và sự can đảm của anh ấy đã khiến tôi phát hiện ra người này Bác sĩ nữ nói, “Đương nhiên. “Hóa ra những người đàn ông có chồng nghiện sex. Khi anh ta nghĩ đến việc quan hệ tình dục với tất cả những người anh ta truyền cảm hứng, anh ta không thể trung thành với vợ mình. Đây là một căn bệnh, nhưng nó không thể được hiểu là một căn bệnh. Thông thường bởi vì đó cũng là một hành vi vi phạm đạo đức và chuẩn mực xã hội. Rất ít người dễ dàng chấp nhận nó.

Nghiện tình dục mang tính xã hội hơn y học. Nó không gây nghiện như nghiện ma túy hay rượu, bởi vì Họ không nhất thiết thích “yêu” để “chiến đấu” ngay lập tức. Tuy nhiên, những ham muốn tình dục liên quan đến “nghiện” vẫn cần được nghiên cứu và xem xét một cách khoa học để điều trị y tế nếu cần thiết.

Nếu những cơn nghiện khác thay đổi não bộ Chức năng (được phân loại là rối loạn sức khỏe) không phải là nghiện tình dục – Gail Saltz, phó giáo sư tâm thần học tại Bệnh viện Y khoa Will-Cornell ở New York, nói rằng hormone dopamine (thường được gọi là hormone khoái cảm) có liên quan đến việc kích hoạt ham muốn tình dục trong não. Khi người sử dụng ma túy ngừng quan hệ tình dục, hormone ngay lập tức gửi tín hiệu đến não để kích thích nhu cầu của họ và đòi hỏi sự thỏa mãn tình dục bổ sung. Hormone này có thể hoạt động trong một thời gian dài. Nhưng theo Saltz, điều này có vẻ bình thường. Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của rượu và ma túy.

Đồng thời, nhà tâm lý học Tiến sĩ David Ley đến từ Albuquerque, New Mexico nói rằng Trong nghiên cứu về nghiện tình dục, không có bệnh nhân nào liên quan đến tình dục. Hoạt động quan hệ tăng lên một cách bất thường. Thay vào đó, hầu hết những bệnh nhân này đang đấu tranh cho ham muốn tình dục của họ để không phá hủy các tiêu chuẩn đạo đức hoặc tôn giáo và văn hóa bảo thủ của họ. — -Trong năm đầu tiên của năm 2020, một nghiên cứu dựa trên khảo sát hơn 3.500 người, Tạp chí Tâm lý bất thường, cho thấy các yếu tố tôn giáo và đạo đức thường làm tăng sự lo lắng của những người nghiện phim khiêu dâm, khiến họ cảm thấy nội tâm và xấu hổ .– – “Mức độ xấu hổ và xung đột nội tâm càng cao, ham muốn tình dục càng cao và bạn càng nỗ lực nhiều hơn. Được thiết kế để ngăn chặn và kiểm soát hành vi tình dục của mình. Ley nói: “Mặc dù những người này không có hoạt động tình dục hoặc thủ dâm nhiều hơn bất kỳ người bình thường nào khác. “Trong phân loại bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới, rối loạn hành vi tình dục bao gồm hành vi tình dục quá mức và rối loạn hành vi ám ảnh cưỡng chế. Tuy nhiên, có một ranh giới giữa hai hình thức này. Ví dụ, một người có nhiều mối quan hệ tình dục nhưng có sự đồng ý của đối tác và không ảnh hưởng Những người trong cuộc sống hàng ngày của họ không bị coi là rối loạn hành vi ám ảnh cưỡng chế. Khi hành vi tình dục làm suy yếu chức năng của một người, nó trở nên rối loạn, khiến cuộc sống của họ bị đảo ngược .

Theo phó giáo sư Salz, bị ép buộc Các triệu chứng rối loạn hành vi tình dục bao gồm: suy nghĩ băn khoăn về tình dục, tham gia vào tình dục nguy hiểm, khiến họ có nguy cơ mang thai và các bệnh truyền nhiễm, tham gia tình dục ở cấp địa phươngCông việc, mất hứng thú với những sở thích khác và đầu tư quá nhiều vào đời sống tình dục. Tạp chí khoa học được công bố trên Tạp chí Dược phẩm 2014 hôm nay ước tính rằng 3% đến 6% số người trên toàn thế giới xem mình qua xem phim khiêu dâm Sự thỏa mãn tình dục đang gây tranh cãi trong nhiều giờ.

Hiện nay, việc điều trị rối loạn tình dục hoặc nghiện ám ảnh cưỡng chế không chỉ bao gồm việc sử dụng thuốc để ổn định dopamine, mà còn bao gồm các biện pháp tâm lý như trị liệu hành vi nhận thức, tập thể dục chánh niệm (thiền) và tư vấn tâm lý. …- — Việc điều trị phụ thuộc tình dục không áp dụng cho tất cả mọi người, nó phụ thuộc vào các chuẩn mực văn hóa cơ bản nơi họ sống, các giá trị cộng đồng và các mối quan hệ xã hội, động lực cho hành vi tình dục và sức khỏe tâm thần, Saltz Giáo sư-Duong Mi (nhân viên nội bộ của Dự án Good Men)

Leave a Reply

Your email address will not be published.