Tại sao chúng ta ngoại tình?

Home / Tổ ấm / Tại sao chúng ta ngoại tình?

“Vợ tôi đã đưa tôi đi từ ngày tôi sinh đứa con đầu lòng. Cô ấy nghĩ tôi là một người nhàm chán, mập mạp và không hấp dẫn. Chúng tôi đã không có quan hệ tình dục trong một năm. Tôi nhận ra rằng ngoại tình chỉ là một dấu hiệu của các vấn đề hôn nhân của riêng tôi, bởi vì tôi yêu vợ tôi.

Tôi quay lại gặp vợ tôi, tôi đã hỏi cô ấy một cách thẳng thắn, tôi tìm thấy một giải pháp. Được rồi, chúng tôi có con thứ hai, nhưng cuộc sống hôn nhân vẫn bị ngăn chặn. Điều tôi muốn là duy trì tình dục bằng tình yêu, nhưng không phải vợ tôi, cô ấy không làm gì cả .

– Cuối cùng, ở tuổi 14 Trong mười năm tiếp theo, chúng tôi chia tay …

– Nhiều người coi bà tôi L là “gia vị” của cuộc sống. Ảnh: Bốn người phụ nữ này

“Sau khi vợ tôi sinh con thứ hai. Bắt đầu không thích sex. Tôi thất vọng, nhưng tôi vẫn yêu cô ấy. Công việc thường khiến tôi phải ra đi vì tôi có một vài ngày yêu với những người như vậy. Khi đứa con thứ hai của tôi được 4 tuổi, tôi trở lại với một cuộc hôn nhân không tình dục sau khi đi du lịch, và tôi vẫn yêu vợ và các con của cô ấy. “Cho đến bây giờ, tôi đã không tìm thấy nó cho đến khi tôi 70 tuổi.” Nó rất phổ biến trên diễn đàn câu hỏi và trả lời lớn nhất – Quora. Một cảnh khá quen thuộc là tất cả những người che giấu ngoại tình vẫn tin rằng một mối quan hệ bí mật là một bổ sung cho cuộc hôn nhân của họ. Những phát hiện khác nhau từ các dự án nghiên cứu về hôn nhân gia đình đã đi đến một kết luận chung: nếu mọi người xác định rằng họ không được tìm thấy, họ sẽ ngoại tình. Một phân tích trên Tạp chí Hôn nhân và Gia đình Hoa Kỳ cho thấy 74% đàn ông được khảo sát nói rằng nếu họ biết họ không bị lộ, họ sẽ ngoại tình. Trong cùng điều kiện, số phụ nữ ủng hộ ngoại tình lên tới 68%.

Những con số này không chỉ liên quan đến hôn nhân. Các thống kê khác cũng đáng để nghiên cứu: 57% nam giới và 54% phụ nữ thừa nhận đã ngoại tình ít nhất một lần trong đời.

Hầu hết mọi người đều chắc chắn về “Indigo”, họ không phản bội cũng không cố ý, ngoại tình là rất ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có nhiều lý do cho sự thỏa hiệp. Hầu hết đàn ông ngoại tình vì họ không hài lòng với nhu cầu tình dục trong đời sống hôn nhân, trong khi hầu hết phụ nữ ngoại tình vì họ không hài lòng với cảm giác của hôn nhân. — Nhưng cả tình dục lẫn cảm xúc đều không đáng để “từ bỏ” trong hôn nhân. Đây là lý do tại sao mọi người tìm cách thỏa mãn và bù đắp cho cuộc hôn nhân thay vì kết thúc nó. Họ biết rằng từ cuộc hôn nhân này sang cuộc hôn nhân khác sẽ không mang lại điều tốt hay xấu.

Trong một bài viết tư vấn cho những người trưởng thành do dự, khi tìm kiếm một mối quan hệ bí mật hoặc trở về với gia đình, Robert Weiss, một nhà xã hội học tại Cố vấn hôn nhân và tình dục Hoa Kỳ, đã gợi ý: “Khuôn mặt trung thực Điều đó quan trọng đối với bản thân bạn. Tốt hơn. Theo anh ta, nếu một người ngoại tình chọn quay lại với đối tác của mình và thành thật về những gì đã xảy ra với họ, điều đó có nghĩa là họ thể hiện sự tôn trọng của anh ấy bất kể điều gì. Thái độ sẽ được đánh giá cao bởi đối tác của bạn và sẽ tích cực hơn trong tương lai. Ngay cả khi bạn chọn đi theo hướng ngược lại, điều này cũng dựa trên niềm tin sau khi nghỉ ngơi trung thực. Một người trung thực giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt .

Robert Weiss cũng đề nghị rằng đôi khi trong trường hợp nhầm lẫn qua đêm, ngoại tình không thể phân biệt tình yêu thực sự với mối quan hệ giữa các cá nhân. Nó chỉ để tạm thời thỏa mãn ham muốn. Bằng cách trả lời các câu hỏi sau, hãy thực hiện bước đầu tiên tại một thời điểm Hiểu rõ về cuộc hôn nhân có nguy cơ cao của bạn.

Bạn có còn muốn dành thời gian cho người bạn đời của mình không? Bạn có mối quan hệ tốt với những sở thích chung không? Bạn có tin tưởng người bạn đời của mình không? Bạn có tôn trọng mọi người không? Nếu hầu hết các câu trả lời cho những câu hỏi này là có, vui lòng nghiêm túc xem xét việc đưa nhân tình của bạn ra khỏi hôn nhân để khôi phục lại cuộc sống gia đình. Bởi vì rõ ràng bạn vẫn cần rất nhiều sự giúp đỡ từ người bạn đời, mặt khác, người này vẫn như vậy. – – Yang Mi (theo “Kế hoạch nhân dân tốt hôm nay”, tâm lý học)

Leave a Reply

Your email address will not be published.