Cha mẹ nên cẩn thận với những dấu hiệu dậy thì đầu tiên

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên cẩn thận với những dấu hiệu dậy thì đầu tiên

Khi cô đưa con trai đến bác sĩ, bác sĩ nói với anh rằng anh đang ở tuổi vị thành niên. Đây được coi là tuổi vị thành niên sớm.

Giáo sư Cheng Han của Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Thành Đô cho biết, nhiều bé trai từ 9 đến 10 tuổi giờ đã thay đổi giọng nói, hầu họng nổi bật hơn, râu dài hơn, kích thước dương vật, sự phát triển của tinh hoàn, màu da bìu sẫm màu hơn, trẻ con Có nhiều lông dưới nách và nhiều lông trên bàn chân. Nhiều cậu bé ở độ tuổi này có dương vật cương cứng, và thậm chí cả tinh trùng được sản xuất trong cơ thể. Đây đều là những dấu hiệu dậy thì sớm ở bé trai. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ bỏ qua nó có thể không nhận ra nó. Các bé trai thường bước vào tuổi dậy thì ở độ tuổi 12-15, nhưng bây giờ nhiều 8-9 tuổi đã bắt đầu phát triển. sự phát triển của. Ảnh minh họa: Kid BKK.

Ngoài những cô gái gần gũi với bố mẹ, con trai thường rất nhút nhát, tránh thay quần áo và giặt quần áo, làm phức tạp công việc của bố mẹ. Giáo sư Trịnh Hân Niên khuyên các bậc cha mẹ “chú ý đến các dấu hiệu của trẻ em và tìm dấu hiệu của sự sớm phát triển”.

Theo giáo sư, có ba điểm cần lưu ý. — Chiều cao, hệ số cân nặng: bé trai thường bước vào tuổi dậy thì khi chúng 12-15 tuổi, nhưng bây giờ nhiều trường hợp 8-9 tuổi bắt đầu phát triển. Khi dậy thì quá sớm, nguy cơ trẻ em mắc bệnh lùn là khoảng 12 đến 20 cm so với tuổi dậy thì muộn hơn so với các bạn cùng tuổi, và đối với trẻ em gái, con số này là 8 đến 10 cm. Sau khi trẻ lớn lên, cha mẹ nên chú ý đến kết quả kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại trường, bao gồm các thông số như cân nặng và chiều cao. Nếu chiều cao của con bạn không vượt quá hoặc quá cao, xin đừng thờ ơ. Nếu đứa trẻ lớn hơn các bạn cùng lứa và ông ngồi ở cuối dòng, đạt 6-8 cm chỉ sau một năm, điều đó có nghĩa là đứa trẻ đã bước vào tuổi thiếu niên. Yếu tố trọng lượng: Đây là một trong những yếu tố được xem xét trong đánh giá tuổi dậy thì của trẻ. Nhiều gia đình cung cấp cho trẻ một chế độ ăn uống lành mạnh, và con cái của họ rất tham lam, dẫn đến tăng cân nhanh chóng, điều này cũng có thể liên quan đến tuổi vị thành niên sớm. : Thông thường các bé gái 10 tuổi bắt đầu có ngực và các bé gái 12 – 14 tuổi có thể có kinh nguyệt. Đối với một cậu bé 10 tuổi, chúng có thể thay đổi giọng nói, mọc lại lông dưới nách và thay đổi kích thước của dương vật. Tuy nhiên, nếu con bạn biểu hiện những triệu chứng này trước những lứa tuổi này, điều đó có nghĩa là dậy thì sớm. Cha mẹ nên chú ý quan sát tình trạng của trẻ. Nếu có dấu hiệu rõ ràng, trẻ em nên được gửi đến một bệnh viện nhi hoặc khoa nội tiết nhi để kiểm tra và đánh giá chuyên nghiệp để hỗ trợ chúng. Tâm sinh lý: Tuổi thiếu niên đánh dấu một sự thay đổi của trẻ. Nếu đứa trẻ có cha mẹ trước, sau giai đoạn này, chúng sẽ trở nên độc lập hơn, dễ dàng tách khỏi gia đình và trong một thế giới độc lập. Trẻ em cũng quan tâm đến hình ảnh của chúng, tò mò về giới tính của chúng, thích làm đẹp, quan tâm đến ngoại hình của chúng … vv. Cha mẹ phải rất tinh tế và có kỹ năng đối xử với trẻ trong giai đoạn này để tránh sự xấu hổ và do dự. Bạn nên khuyên con bạn chia sẻ kinh nghiệm với chúng để tự chăm sóc bản thân, hoặc mua sách để đọc và học.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên phụ huynh nên chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe của con dựa trên kim tự tháp thực phẩm để giảm thiểu đường và dầu và ăn ít đồ ăn vặt. Mùa xuân và mùa hè là giai đoạn quan trọng của sự phát triển thể chất và kích thước, vì vậy bạn nên cho trẻ tập thể dục, tập thể dục và sức khỏe nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.