Tôi nên ly hôn vì mẹ chồng quá khó tính.

Home / Tổ ấm / Tôi nên ly hôn vì mẹ chồng quá khó tính.

Tôi 26 tuổi, đã kết hôn được hơn một năm, và có một đứa con gần 2 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi. Anh ấy là một người đáng yêu và đàng hoàng, yêu vợ và các con.

Khi đứa trẻ gần một tuổi, anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của chồng. Kết hôn với gia đình của bạn. Sau đám cưới, cô ấy gọi tôi lên phòng. Cô ấy nói sẽ không bao giờ chấp nhận con gái riêng của mình như tôi, và hôn nhân chỉ là hầu như không có. Bây giờ cô ấy cũng đang đối xử với tôi. Tôi don lồng trách cô ấy, còn bố mẹ tôi thì dạy con.

Sau một tuần kết hôn, chồng tôi đi làm (anh ấy là lính chuyên nghiệp), mẹ và các con đi cùng. . Cô ấy thường mắng mọi người, viết lại và đối xử tệ với tôi. Khi chồng tôi quay lại, cô ấy tỏ ra yêu thương và nuông chiều tôi, nhưng khi anh ấy bỏ đi, cô ấy gọi điện và phàn nàn rằng chồng tôi nghĩ xấu về tôi.

Chồng tôi nghe lời mẹ. Anh bảo cha anh mất sớm, và mẹ anh phải vật lộn để nuôi anh vào buổi tối, vì anh là đứa con duy nhất trong gia đình, và anh phải hiếu thảo với mẹ. Bất cứ khi nào tôi nghe mẹ tôi phàn nàn với tôi, anh ấy sẽ buộc tội tôi, và sau đó hai vợ chồng la hét và cãi nhau.

Quá mệt mỏi, tôi đề nghị ly hôn, nhưng chồng tôi từ chối. Bây giờ tôi không biết phải làm gì, tôi có thể sống với mẹ chồng. (Cúp máy)

Ảnh: Sheknows .

Trả lời

Không thể gần gũi chồng và nhận được sự đồng cảm từ mẹ kế, tôi phải khó tránh khỏi những lúc khó khăn. Thân mến .

Cuộc hôn nhân nào cũng có vấn đề. Nếu mọi người không cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề, họ sẽ nghĩ rằng việc ly hôn nhanh chóng tan vỡ và tổn thương là không thể tránh khỏi. Bạn đã bao giờ nghĩ về cuộc sống sau khi ly hôn và con cái chưa? Với may mắn, tôi sẽ tạm thời gác lại trí nhớ, có cái nhìn sâu sắc và tích cực hơn về hôn nhân và đưa ra quyết định sáng suốt cho mọi người.

Khi bạn và chồng vẫn còn yêu, người mẹ xinh đẹp phản đối mạnh mẽ mối quan hệ này. Khi tôi trở về kết hôn, bà tôi miễn cưỡng đón tôi. Do đó, không dễ để cô ấy làm phức tạp cuộc sống của tôi trong việc sống thử.

Không dễ để thay đổi định kiến ​​của cô ấy đối với tôi. Tôi mới kết hôn được một năm và bà tôi không có đủ thời gian để làm quen với tôi. Mặt khác, tôi phải nhìn lại để xem liệu tôi có cố gắng hiểu nó để tránh xa nó không? Làm thế nào bạn hoàn thành bài tập về nhà, trách nhiệm và tình yêu của bạn cho một người phụ nữ?

Cha dượng tôi mất rất sớm, và nuôi con trai một mình phải rất khó khăn. Có lẽ đó là điều khiến cô ấy nghiêm khắc. Trong những năm qua, tình yêu của cô đã lan rộng giữa những đứa con trai, nuôi dạy chồng mình lớn lên và có một người chồng yêu vợ con và họ sẵn sàng làm ăn. Vì vậy, bạn và chồng đã làm gì để cảm ơn anh ấy? Vợ chồng có thể tỏ ra thông cảm và tránh thể hiện quá nhiều tình cảm với nhau để khiến cô ấy cảm thấy xót xa?

Mặc dù chồng tôi rất yêu vợ, anh ấy không thể đứng lên bảo vệ anh ấy, nhưng anh ấy cũng gặp khó khăn. Nếu tôi tiếp tục gây áp lực để phỉ báng hoặc buộc tội mẹ chồng và buộc bà phải lựa chọn giữa tôi và mẹ tôi, điều đó sẽ chỉ khiến anh ta cảm thấy mệt mỏi, hai vợ chồng sẽ cãi nhau và cảm thấy tan vỡ.

– Bây giờ điều quan trọng là làm cho cô ấy tin tôi và hiểu nỗi khổ của tôi để tôi có thể thực hiện các bước để khuyến khích bản thân và giúp tôi giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và cô dâu. Đối với chồng tôi, rất thông minh khi chứng kiến ​​những hành động thái quá của mẹ chồng tôi hoặc tìm bằng chứng đáng tin cậy rằng mẹ chồng có kế hoạch tách hai người để anh ấy có tầm nhìn khách quan. , Thực tế hơn.

Nếu mọi thứ “rõ ràng như ban ngày”, và anh ấy vẫn mù quáng tin rằng mẹ anh ấy đang làm tổn thương bạn, thì bạn nên có những giải pháp cụ thể khác cho sự nguy hiểm của cuộc sống, thì vẫn chưa quá muộn. -Tôi hy vọng bạn giữ bình tĩnh và rõ ràng!

Nhà tâm lý học Phạm Hoa Tâm lý xã hội SunnyCare-Call Center 19006233

Leave a Reply

Your email address will not be published.