Cô gái Việt bỏ rơi sau 25 tuổi tìm mẹ trên cầu Sài Gòn

Home / Tổ ấm / Cô gái Việt bỏ rơi sau 25 tuổi tìm mẹ trên cầu Sài Gòn

Hien Munier là một cô gái gốc Việt và quốc tịch Pháp. Cô ấy tên là Dương Ngọc Hiền. Sau 16 năm nhận nuôi trong một gia đình người Pháp, cô trở về thành phố Hồ Chí Minh để dạy ngôn ngữ, tình nguyện và học lại tiếng Việt để tìm cha mẹ.

Chiều ngày 18/11/1993, Little Sheen khoảng sáu tháng tuổi, bị bỏ rơi trên cầu ở Sài Gòn, không mặc quần áo, không có tài liệu và bị suy dinh dưỡng nặng. Một người phụ nữ tên là Trương Thị Minh Hiền ở huyện Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy và báo cáo chính quyền và đưa cô đến trung tâm tài trợ của Tổ chức trẻ em đi bộ. Cô bé da nâu, người đàn ông nhỏ bé “hãy nói với tôi, tôi là một đứa trẻ mồ côi”, câu chuyện và giọng nói của cô ấy dường như biến mất.

Hiện tại, Hiền sống ở thành phố Hồ Chí Minh sau giờ học. Cô dạy tiếng Pháp và đến trung tâm tài trợ để chăm sóc những đứa trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: Anh Duy .

Cô y tá ở trung tâm nghĩ rằng cô sinh ngày 22/5/1993. Do đó, cô nên làm giấy khai sinh vào ngày hôm đó và đặt tên cho người phụ nữ đã đưa cô đến Hiền. Tôi sống trong một nơi trú ẩn cho đến khi tôi được một gia đình người Pháp nhận nuôi khi tôi 8 tuổi.

“Khi cha mẹ nuôi của tôi đến, tôi mặc quần áo đẹp. Người bảo mẫu nói rằng tôi sẽ sống trong một môi trường. Ở một đất nước khác, tôi không biết gì”, Sean nhớ lại.

Sean và cha mẹ nuôi của anh ấy đã đến Pháp vào dịp Giáng sinh: “Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy ông già Noel, tôi đã ngã xuống đất. Thấy cả gia đình anh ấy cũng cười, tôi nao núng vì sợ hãi. “- Ngày hôm sau, cô cảm thấy lạc lõng và cô đơn, bất chấp tình yêu và sự an ủi của cha mẹ, cô đã mất bạn ở nhà. “Mọi thứ đều kỳ lạ đối với tôi. Tôi không biết mọi người đang nói gì. Đi ra ngoài và thấy bạn tôi bị cha mẹ giam giữ, tôi rất háo hức. Khi tôi nghĩ về bố mẹ, cuộc sống của tôi thật tồi tệ.” Không , Đổ lỗi cho con, cô nói: “Một cô gái nói tiếng Anh và tiếng Pháp trôi chảy.

Sheen đã dành hơn một năm để theo đuổi cuộc sống mới. Cô bắt đầu học tiếng Pháp, đi học và kết bạn mới. Trước hết, điều này thật khó khăn, nhưng mẹ nuôi của cô ấy đã bảo vệ cô ấy .

Hiền đã ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em đi bộ khi anh ấy mới vài tháng tuổi. Ảnh: NVCC .

Lao Xi 16 tuổi En bắt đầu tò mò về nguồn gốc của mình. Người mẹ nuôi nói rằng cô sẽ biết tất cả mọi thứ khi lớn lên, vì vậy cô đã đến trung tâm để kiểm tra thông tin cá nhân của mình, nhưng thông tin nhận được rất ít. Trong nhiều năm, Sean được cha mẹ cô nhận nuôi và trở về Việt Nam để làm Làm việc từ thiện, về thăm quê hương một lần nữa, những người gặp hoàn cảnh. Cô ấy hiểu nhiều điều trong cuộc sống. Sheen nói: “Có lẽ vì nghèo, nhiều trẻ em, vì bệnh tật … Cha mẹ ruột của tôi đã rời bỏ tôi. Tôi là một cô gái may mắn, được cha mẹ nuôi yêu thương và nuôi dưỡng. -En En được cha mẹ nuôi nhận nuôi vào tháng 3 năm 2018 và đến định cư vĩnh viễn ở Sài Gòn. Sau giờ học, cô sẽ đến nơi trú ẩn theo thời gian, nơi cô lớn lên để giúp cô uống sữa, tắm, nói chuyện và cho con đi ngủ. Cô ấy cũng tình nguyện tham gia một chuyến đi và tìm mọi cách để giúp đỡ họ khi gặp khó khăn.

“Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm có thể giúp tôi hiểu được cuộc sống ở nơi sinh. Vì vậy, trước đó, tôi đã đề cập rằng mẹ tôi đã rời đi và tôi đã rất tức giận. Tình hình bây giờ đã khác. Thật đáng buồn khi một người mẹ sinh con, nhưng tôi không ghét cô ấy, thì Sheen hy vọng rằng cô ấy cũng tin rằng con gái mình đang ở đâu đó. Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tại nhà của Dừa, cô sẽ đi cùng mẹ: Phan Than.

Trong 5 năm qua, cô đã tích cực học tiếng Việt và đăng thông điệp của mình lên diễn đàn tới những người tìm kiếm sự giúp đỡ Tổ chức đã gửi hồ sơ, nhưng vẫn không biết mẹ cô đang ở đâu. Manh mối duy nhất là nơi người phụ nữ đưa cô về nhà, nhưng cô không còn ở đó nữa.

“Tôi muốn tìm mẹ để ôm cô ấy trên tay. Để xem những gì mẹ và con trai thậm chí có. Thường nói cảm ơn bạn đã sinh con. Nếu mẹ tôi là một người xấu, tôi sẽ hiểu lý do và hoàn toàn hiểu bà ấy “, Sean, người sáng lập của Children without B Border, ông Michael Sun Fan nói rằng ông đã nhận được nhiều hồ sơ của những đứa trẻ bị bỏ rơi , Bây giờ đang tìm một người mẹ, nhưng trường hợp Sean Munir, rất mong manh vì không có thông tin nào từ cha mẹ. Chúng tôi nêu ra hai khả năng, Sean đã bị bắt cóc hoặc bỏ rơi. Hồ sơ của anh ta chỉ chứa bản báo cáo mà người phụ nữ nhặt được từ cây cầu và đưa nó đến trung tâm. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy cô ấy. Tìm kiếm thêm thông tin, nhưng tôi không biết cô ấy hiện đang ở đâu, con trai nói. Thống kê từ Bộ nuôi con cho thấy từ năm 2011 đến 2017, có hơn 2.800 trẻ em ở Việt Nam. Nam được nhận nuôi, với 176.000 trẻ bị bỏ rơi và Trẻ em mồ côi. Số trẻ em bị bỏ rơi ngày càng tăng mà không có sự hỗ trợ. Số trẻ em được nhận nuôi đã tăng 400%. Nhiều trẻ em lớn lên và làm việc ổn định và muốn tìm nguồn gốc của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.