Tình hình giữa các cặp vợ chồng đến từ Hồng Kông phải khác với gia đình.

Home / Tổ ấm / Tình hình giữa các cặp vợ chồng đến từ Hồng Kông phải khác với gia đình.

Lin Le và Jay Chou sống cùng bố mẹ. Họ không thể có một ngôi nhà riêng, họ cũng không thể chuyển đến ông hoặc bà của họ, vì cả hai bên đều quá hẹp. Yu, từ thứ Hai đến thứ Năm, vào cuối tuần ở lục địa, cô con gái ba tuổi của cặp vợ chồng trẻ vui vẻ.

“Ban đầu, tôi không thể chịu đựng được. Đôi khi chúng tôi nghi ngờ về hôn nhân. Bởi vì sống một mình, cảm giác như bạn vẫn còn độc thân”, Le nói. “Chúng tôi đã quen với cuộc sống này hơn một năm.”

Ông Zhou cách thuyền của vợ ông một giờ. Ảnh: Tập đoàn phát thanh Anh (BBC).

Lam Lok và Jason Chau đã yêu nhau khi làm việc tại Disneyland từ năm 2012. Ba năm sau, họ kết hôn và sinh ra một bé Yu.

Trong tháng đầu tiên sau khi em bé chào đời, Lok đã phải vật lộn ngay cả với sự giúp đỡ của mẹ. Cô nói: “Chồng tôi không thể chia sẻ việc chăm sóc con vì anh ấy sống quá xa.”

Ở Hồng Kông, Lehe Chau và các tình huống khác không phải là hiếm. Theo thống kê của chính phủ năm 2018, gần một phần mười cặp vợ chồng ở Hồng Kông không sống cùng nhau. Ngay cả khi họ sống cùng nhau, 12% các cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 25 đến 34 phải sống cùng bố mẹ.

Nhân khẩu học năm 2019 có thể đủ khả năng mua nhà ở 309 khu vực đô thị ở 8 quốc gia Nghiên cứu cho thấy Hồng Kông là thị trường nhà ở đắt nhất. Giá nhà gấp 21 lần thu nhập trung bình hàng năm của gia đình. Trong khi đó, tại London (Anh), khoảng cách chỉ là 8,3 lần.

Thu nhập của người Hồng Kông từ 15 đến 24 tuổi là 10.750 đô la Hồng Kông và thu nhập của người Hồng Kông từ 30 đến 39 tuổi là 21.000 đô la Hồng Kông. . Michael Rửng, cựu giám đốc chương trình của Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Chính phủ (InvestHK), cho biết mặc dù thu nhập đủ tốt, các gia đình trung lưu vẫn đang phải vật lộn để trả tiền nhà.

Mức lương của Lehe Zhou là trên trung bình. Họ không phải trả tiền thuê nhà của bố mẹ, nhưng họ vẫn cố gắng tiết kiệm tiền để mua nhà. Châu nói: “Chúng tôi vẫn có kế hoạch hợp tác lại, nhưng điều này sẽ không thể thực hiện được trong tương lai gần.” Để sống cùng nhau, nhiều cặp vợ chồng trẻ ở Hồng Kông đang chuyển sang nhà ở xã hội với giá thuê rẻ. Tuy nhiên, so với nhà tư nhân, do không đủ nguồn cung, thời gian chờ đợi cho nhà ở là 5,5 năm.

Kathy Tam, 28 tuổi và Louis Lee, 32 tuổi, chồng cô, đã yêu cầu nhà ở xã hội từ năm 2012 (năm năm kết hôn). Tâm nói: “Chúng tôi chắc chắn về nhau, vì vậy ngay cả khi chúng tôi không ở nhà, chúng tôi vẫn phải kết hôn.” Căn hộ rộng 21 mét vuông. –Tam và Lee có thể sống cùng nhau trong nhà ở xã hội. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC).

Vậy, khi bạn không ở cùng nhà, làm thế nào để duy trì đám cưới?

Wilfred Wong và Joyce Leung đều 30 tuổi, sống cùng gia đình và đi tàu 40 phút. Họ gửi tin nhắn văn bản, gọi điện và lên lịch ngày mỗi ngày. Huang nói: “Nghe có vẻ lạ, nhưng sống một mình có thể khiến hôn nhân tiếp tục bùng cháy.” Tương tự, khi cha mẹ có thời gian chăm sóc cháu, Lehe Zhou đi chơi với họ. Hoặc đi Nhật Bản. Khi rảnh rỗi, họ thuê một khách sạn và đưa con đến Disneyland. Mỗi tuần tôi cố gắng dành thời gian cho vợ con trên bến tàu.

Tất nhiên, cô đơn là không thể tránh khỏi.

Ma Haicheng năm nay 69 tuổi và làm việc trong một sòng bạc ở Macau. Ông sống trong một ngôi nhà không cửa sổ rộng 5,5 mét vuông và tiền thuê nhà chỉ bằng 2/3 lương hưu hàng tháng. Lo lắng về không gian hẹp ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, cô vợ Jin Guofei, 62 tuổi, thường xuyên trở về quê hương Hàng Châu. Hầu hết thời gian, Ma Yun chỉ có một mình.

Ở tuổi 69, Ma Haicheng thường xa vợ. Ma Hejin đã yêu cầu thuê nhà ở xã hội ba năm trước. Thời gian ở bên chồng rất ngắn, Jin luôn khẳng định rằng anh rất hạnh phúc.

Minh Trang (Theo báo cáo của BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.