Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Home / Tổ ấm / Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Đặt cuốn sổ lên kệ bằng cách bóc lớp gỗ thường đi về phía cửa trong góc. “Mẹ ơi,” điện thoại gọi vào đêm khuya. Cô gái không nghe thấy tiếng trả lời, bỏ qua nhà hàng xóm, đến tòa thị chính, chạy lên đỉnh làng, trên bờ kè nơi mẹ cô đang đi chơi. Trong nhiều năm, không có gì lạ khi cô tìm thấy mẹ mình mỗi ngày.

Nguyễn Thị Thương sinh năm 2002 chỉ có ba người phụ nữ. Tôi không biết cha tôi là ai. Chúng tôi biết rằng có ba người trong gia đình này, nhưng mẹ cô, bà Ruan Shihongming (sinh năm 1973) và em gái của một bệnh nhân tâm thần khác, chỉ có chị gái Ruan Qinglin là tỉnh táo và bình thường. Đứa bé lớn lên trong một ngôi nhà rộng 20 mét vuông với tình yêu thương và sự chăm sóc của chú, không có phòng tắm.

Một người mẹ thông minh luôn giúp chị gái 56 tuổi của mình cắt cỏ và thu hoạch lúa. Khi gió chuyển lên bầu trời, cô lang thang khắp góc và không thể nhớ đường về.

Cô Ruan Shitong (giữa) và mẹ (trái) và chú Ruan Qinglin (phải) – bảo vệ và chăm sóc cô bé trong 18 năm qua. Ảnh: Hải Hiển .

Những gia đình nghèo khi mang thai thường có những chiếc giường gỗ cũ kỹ bị bong tróc sơn. Người hàng xóm tặc lưỡi và nói: “Cơ thể cô ấy không còn có thể hỗ trợ nữa”, Lin đưa em gái đến phòng khám với mục đích chấm dứt thai kỳ. Tại đây, khi cha mẹ gặp nhau, họ đề nghị: “Nhiều người cố gắng để giữ cho con cái họ già hơn”. Cô Lin lại khóc và quay xe đưa tôi về. Mẹ cô đã lơ lửng, không thể chăm sóc con, tất cả các bữa ăn, ngủ, giặt giũ và giặt giũ đều do cô Lin thực hiện. Linh lớn lên với ba người phụ nữ, thường gọi họ là tất cả các bà mẹ.

Linh chỉ dám ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày để nuôi cháu trai và hai em gái. Ngoài cánh đồng rộng 7 mẫu, cô còn thuê một cái đầu để trồng thêm rau. Bất cứ khi nào cô không có tiền để mua sữa, cô đều mượn tiền của người quen và quyết định không để trẻ đói. Bà Linh yêu cháu và đi thuê bánh ngọt để mừng bánh mới cho cả nhà. Khi tôi 7 tuổi, sau ngày 23 tháng 12, tôi luôn rất bận rộn, vì ngoài làm nông, tôi còn phải chăm sóc gạo và giặt giũ cho hai mẹ con.

“Tại Têt, mọi thứ trên thế giới đều có thể được ăn và mang về bởi Banh Chung. Người mẹ đã cười và chia sẻ chiếc bánh với cô ấy. Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Đi sớm. Đôi khi, chị gái cô ấy đi bộ. , Dám không rời khỏi nhà vào giữa đêm, nhưng để Tong đi cùng. Bác đang ở trên mặt đất, cháu đang trò chuyện trong ngân hàng. Một câu chuyện buồn tẻ, thường ngủ trên bờ kè, cho đến khi thức dậy, đôi vai đầy Rau .

Khi cô ấy 4 tuổi, khi thấy lời mời đến một cuộc họp trên bàn, cô ấy đã rút tôi ra và lắng nghe những gì cô ấy nói. Linh thấy tôi thích viết và cố gắng dạy thư. Sau một vài ký ức, cô ấy thường học bài. Nhanh chóng đọc lại bức tường. “Tôi vui mừng vì bạn không giống như mẹ tôi, cháu gái của tôi”, cô hét lên sung sướng. Từ ngày đó, cánh cửa gỗ Kan y cổ xưa quanh nhà thường được sử dụng làm bảng của cô. Khuôn mặt cô lộ ra khi viết và vẽ.

Lina, người bán rau mỗi ngày, dành hết tiền mua sách khi cô háo hức tìm hiểu. Vào mùa hè, cô theo người chú đi chợ, và cô thích đọc hiệu sách lớn nhất gần đó. Sau khi biết hoàn cảnh gia đình, chủ sở hữu hiếm khi đệ đơn kiện. Mặc dù anh ta còn rất trẻ, anh ta không đọc truyện tranh và các nàng tiên thường xuyên như bạn, nhưng sự lựa chọn của cuốn sách này là trong hạt giống của tâm hồn hoặc một lối sống đẹp. Trong năm năm, hàng xóm thường đứng cạnh kệ sách, kệ bị bong ra và trầm cảm bị nghiêng sâu ở giữa, vì vậy nó không thể được nghiên cứu dưới đây. Ảnh: Hai Hien .

Năm lớp sáu, sau khi gặp vấn đề với bạn bè, cô Bị mắng là “không có bố”. Tôi thường bắt đầu cảm thấy sự khác biệt giữa bản thân và bản thân. Sau khi khóc 2 đêm, vào ngày thứ ba, sau khi thức dậy, tôi thấy mình vẫn bị treo trên một gói rau, mồ hôi chảy xuống, và cô gái đứng dậy. , Vẽ một khuôn mặt tươi cười với tủ quần áo “Nụ cười” được viết trên đó. – Phần sáng nhất của căn phòng.

Kể từ đó, khi ai đó nói điều tương tự, cô không bao giờ khóc nữa .– – Lớp thứ bảy, thường được gọi là tổ chức Khát vọng tổ y, chuyên giúp đỡ những đứa trẻ dễ bị tổn thương. Là một thành viên, tôi sẽ nhận được hỗ trợ về vật chất và đến một trường dạy trẻ con trong cùng hoàn cảnh.

Khi tôi biết rằng một người phải Khi kể chuyện về những đứa trẻ mồ côi bán vé số, tôi thường nói: “Tôi may mắn hơn bạn vì bạn luôn có người yêu.Từ ngày đó, một cô bé chia sẻ cảm xúc và thường tham gia nhiều hoạt động của trường, như triển lãm nghệ thuật, câu lạc bộ sách, các cuộc thi hùng biện, viết và bình luận thường xuyên. Viết một cuốn sách trên trang cá nhân của mình.

Bốn năm học đại học, thường là học sinh giỏi. Sau khi giành giải nhì văn chương trong thành phố hàng năm, anh đã giành giải Olympic toán học ở quận Thạch đó vào lớp 9 mỗi năm. Nó được coi là một món quà cho các sinh viên xuất sắc ở thủ đô.

Không có tiền để mua các khóa học bổ sung. Các khóa học này thường tự học và có thể được duyệt trong sách và trực tuyến. Năm lớp 10, Tổ chức Khát vọng tặng một chiếc máy tính cũ. Tôi không có wifi, tôi thường để bàn ở cửa để học, nhờ hàng xóm, bắt kịp wifi. Mặc dù muỗi đốt vào ban đêm, mặt trời vẫn nóng, nhưng cô hiếm khi nghiên cứu. -At đi học, Thượng cũng học tiếng Anh trực tuyến, luyện bài giảng và luyện phát âm. “Cô gái này luôn mong muốn phát triển mạnh mẽ dưới vẻ đẹp đáng yêu, đáng yêu và hài hòa của một cô gái. Cô ấy sinh ra ở nông thôn”, Vũ Thị Dũng Ngư nói. Người sáng lập KongVong Foundation nhận xét rằng vào năm lớp 11, anh thường tham gia vào các cuộc tranh luận ở trường về chủ đề “phụ nữ có nên sảy thai”. .

“Tôi nghĩ với bản thân mình, nếu bạn không cho tôi cơ hội sống, tôi sẽ không ở đây hôm nay”, điều này thường cho thấy lý do tại sao tôi trở thành thành viên. Kết quả là cô đã giành được giải nhì.

Thông thường, cô Vũ Thị Dũng, người sáng lập Khat Vọng, đã tặng một món quà trước khi vào Đại học Fullbright. Cô Đông là một người đặc biệt đối với Thượng. Cô vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bằng tình yêu, sự quan tâm và lòng can đảm. Ảnh: Hải Hiển .

Một năm trước, tôi thường biết đến Đại học Fulbright Việt Nam. Cô gái 18 tuổi trở lại quy trình đóng gói bánh tự động, kể câu chuyện cuộc đời về chiếc bánh được làm bằng tiếng Anh và gửi nó đến hội đồng tuyển sinh. “Chiếc bánh này rất có ý nghĩa vì nó gói tình yêu và sự hy sinh của bạn – người mẹ thứ hai của tôi -“, thường được giải thích.

Đầu tháng 6 năm 2020, khi nghe tin con gái bạn nhận được hỗ trợ tài chính trị giá 2,2 tỷ đồng sau 4 năm, chị Linh đã chạy trong khu vực, cho thấy: “Cái cùi ) Đi đến một trường học phương Tây “, và người mẹ chỉ cười khi biết rằng con gái mình được phép đi học miễn phí. Vào tháng 7, mở hộp ghi chú nhập học đại học và lau huy hiệu của trường. Trong bốn năm tới, cô gái 18 tuổi quyết định chọn ngành tâm lý học để trở thành một nhà xã hội học, tốt nghiệp sẽ được đưa vào quỹ mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ dễ bị tổn thương khác.

“Bây giờ, tôi có thể đứng trước mặt tôi và mọi người trong sự tin tưởng, nói rằng đó là điều đúng đắn khi quyết định ôm tôi 18 năm trước”, ông Thương nói, đôi mắt tràn đầy niềm tự hào.

Hải Hiển

Leave a Reply

Your email address will not be published.