Mẹ chuẩn bị 20 hộp cơm trưa khác nhau cho con.

Home / Tổ ấm / Mẹ chuẩn bị 20 hộp cơm trưa khác nhau cho con.

Cô giáo Hà Nội Nguyễn Thị Bình (36 tuổi) mới đây đã chia sẻ hộp cơm trưa tự làm cho con trai và cho chúng xem trong một nhóm nấu ăn. Con trai bà Nguyễn Khôi Minh đang học lớp bốn tại một trường quốc tế trong thành phố. Trường Minh cho phép học sinh chọn ăn ở trường hoặc mang về nhà.

Cô Bình đăng ký cho trẻ ăn trong căn tin của trường để giáo dục cộng đồng, ví dụ: “Biết cách xếp hàng để ăn, tập ăn thức ăn không mong muốn và mang thức ăn đến đúng nơi. Khi tôi học lớp ba ở Minh, tôi bắt đầu học. Các con tôi chuẩn bị bữa trưa mang đi.

“Tôi muốn cảm nhận được tình yêu qua mỗi bữa ăn, ngay cả khi con tôi ở nhà, bố mẹ vẫn luôn ở đó. Bin nói, khi cô còn nhỏ, mẹ cô dậy sớm để nấu ăn cho con. “Điều tôi học được từ mẹ là tình yêu tự nhiên”. “

Cô Ruan Shiping và con trai Nguyễn Khôi Minh. Ảnh: Bình Nguyên .

Do công việc bận rộn của chồng, bữa tối hiếm khi có gia đình đi cùng. Vì vậy, bữa tối của cô Ping Ping rất đơn giản. Tôi Con trai tôi thường đi ngủ sớm, vì vậy tôi cố gắng chuẩn bị một số bữa ăn cho bạn vào buổi trưa .

– Ông Ping thường thức dậy lúc 6 giờ sáng và mất khoảng một giờ để chuẩn bị bữa sáng, vì vậy tôi muốn có bữa sáng nóng hổi. Mang nó đi lúc 8 giờ sáng. Thực đơn và nguyên liệu đã được chuẩn bị vào ngày hôm trước, và cô ấy và các con đã viết thực đơn trong một tuần. Người mẹ này thường làm các món ăn song song, và cô ấy sẽ thu thập và rửa trong khi chờ đợi các món ăn chính Rau ròng, gọt vỏ trái cây và nấu món thứ hai.

Thay đổi sự thay đổi linh hoạt của dưa chua trong thực đơn, chủ yếu là thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá hồi. Hộp bento của Minh cũng được nhiều bà mẹ chế biến, giới hạn Thực phẩm chế biến hoặc thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ Ngoài gạo trắng, nó cũng khuyến khích trẻ em ăn nhiều loại tinh bột khác nhau, chẳng hạn như gạo nâu, gạo nếp hoặc mì gạo. Sau khi hoàn thành, hãy làm nguội đĩa và cho vào hộp để tránh nấu và giảm hương vị. — Người mẹ 36 tuổi thường chuẩn bị các món tráng miệng theo mùa trên cơ sở các loại trái cây. Mỗi ngày, cô dành 5 đến 10 phút để gọt vỏ và đặt chúng vào cùng một hộp bento để con trai có thể được hưởng lợi từ trường học. Đặc biệt, Giáo viên cũng truyền đạt thông điệp yêu thương đến các em bằng cách viết những từ màu cam lên vỏ chuối, chẳng hạn như những từ màu cam như “Anh yêu em”, “ngon” và “ngon” .

Mỗi bữa ăn Chi phí dao động từ 30 đến 60.000 đồng. Cá hồi càng nhiều thì càng đắt. Nó có giá khoảng 100.000 đồng. Trước khi ăn, Minh thường được hâm nóng trong lò vi sóng của trường. Nhiều bà mẹ sẽ làm việc nửa ngày và mang hộp cơm trưa cho con đến trường .– Các bà mẹ – 36 tuổi thường chuẩn bị các món tráng miệng trái cây trong mùa. Ảnh: Nhân vật được cung cấp .

Cô Ping phải nấu ăn cho con gần 2 năm và cô phải học và học hỏi kinh nghiệm nấu ăn của các bà mẹ khác. Một ngày nọ, tôi chuẩn bị thịt gà hấp và rau luộc, nhưng khi đọc báo, tôi thấy rằng sự kết hợp không tốt. Lần tới, tôi sẽ không đưa thực đơn vào cùng một ngày.

“Mặc dù trẻ em thích chiên, khả năng của tôi Nó rất hạn chế. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, họ thường luộc rau, hấp hoặc đổ vào súp thay vì chiên để đảm bảo cho trẻ sức khỏe. Các bà mẹ cũng nói rằng Minh hoặc mẹ cô luộc cá hồi. Thức ăn đắt tiền, nhưng theo bà, vì nó tốt cho sự phát triển của trẻ, nó cũng xuất hiện 1 đến 2 lần một tuần trong hộp ăn trưa. Trao đổi thực phẩm. Do đó, bà Ping thường chuẩn bị một lượng lớn bữa trưa để con trai bà có thể Trò chuyện với bạn bè. Người mẹ nói khi dạy con: “Tôi hy vọng con tôi hiểu rằng cuộc sống này phải bị bỏ rơi, và không ai có thể tạo ra mọi thứ. “Mẹ nấu cơm Khôi Minh luôn tỏ ra thích thú. Cậu bé 11 tuổi nói sau giờ học:” Bữa trưa của mẹ rất ngon, và bạn và con bạn thích tất cả các tiêu đề. “Khi thức ăn đã được chuẩn bị xong, cậu bé chạy lại và ôm cô từ phía sau:” Mẹ ơi! “Cảm ơn vì đã nghĩ đến tôi”, bà Ping nhớ lại rằng bữa trưa mang đến cho mẹ ông đã mang lại cho ông niềm vui. Bài báo do bà Bình viết đã chia sẻ hàng trăm bình luận và hàng ngàn lời khen ngợi, hầu hết đều khen ngợi Học được kỹ năng nấu ăn của cô và cách dạy trẻ qua các bữa ăn. Mẹ của anh. Cô giáo hy vọng rằng các gia đình có hoàn cảnh tương tự có thể tham khảo chia sẻ và đề xuất để tạo ra các khóa học nuôi dạy con tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.