Những kiểu thưởng Tết này sẽ khiến mọi người khóc và cười

Home / Tổ ấm / Những kiểu thưởng Tết này sẽ khiến mọi người khóc và cười

Ngọc nói đùa: “Đây là gần một nửa số tiền tôi trả.” Cô nói rằng trong 5 năm như thường lệ, phần thưởng Tết của cô bao gồm một túi giấy chứa hai chai nước mắm 500ml, một pound trà và 200.000 đồng . Ngọc, một nhân viên của một bộ phận lớn ở Hà Nội, cho biết: “Mỗi dịp Tết đều mong muốn xem năm nay có tốt hơn không, nhưng cuối cùng nó sẽ vẫn như cũ. Sáu năm trước, phần thưởng là 10 kg gạo.” – Năm đầu tiên của giải thưởng, Ngọc Cô Ke rất thất vọng. Nhưng bây giờ Tết đã trở thành trò đùa của mọi người vào cuối năm. Cô nói: “Các đồng nghiệp của tôi nói rằng năm mới quá nóng vì có đủ thức ăn, đồ uống và tiền tươi.” May mắn thay, cô Engok, ít nhất là một món quà từ ông Hồng (từ Bệnh viện Vùng Thạch ở Hà Nội (Bác sĩ) vẫn còn nguyên, mặc dù anh ta không nhận được. Trong những năm qua, món quà Tết của tôi là … nồi hoặc nồi. Vợ ông Truk nói: “Thật đau đớn khi những món ăn này không thể được sử dụng trong bếp cảm ứng thuộc sở hữu của gia đình chúng tôi, vì vậy họ luôn mang theo anh em họ và bếp gas cùng nhau. ” Cô ấy thường nói đùa rằng nếu chồng cô ấy muốn tặng cho người khác vào cuối năm, chồng cô ấy may mắn nhận được phần thưởng cho các thiết bị gia dụng thay vì kim, chỉ khâu hoặc xi lanh. , Anh không dám.

Nồi, chảo …, quà tặng của Têt không thể được sử dụng bởi nhà bà Trúc. … Ảnh minh họa .

Tôi vừa vào cửa hàng trực tuyến Mai (Hoài Đức, Hà Nội) và đang sốt ruột đón năm mới. Mai ông bà rất giàu có, ông giỏi vận chuyển hàng hóa đến các doanh nghiệp gia đình từ nước ngoài để phân phối. Nghe tin tức trong năm nay, công ty sẽ thưởng cho nhân viên những sản phẩm chất lượng cao thay vì tiền mặt. Mai ngay lập tức khoe rằng cô sẽ tặng người thân tất cả mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thực phẩm tốt trong năm nay. Nhưng đêm qua, khi gia đình mở túi quà, suy nghĩ đầu tiên của cô gái 24 tuổi là từ chức ngay lập tức.

“Sữa ong chúa, kem dưỡng da, nho khô … mọi thứ đều gần với những thứ này. Tôi sẽ không bao giờ bán nó cho bất cứ ai để mua chúng. Tôi thấy mình quá lơ là và đối xử quá nhiều. Tôi cũng chăm sóc bố mẹ và nhà cửa Các anh chị em ham cảm thấy xấu hổ.

Ông Tan (Hà Nội, Hedong), trong khi chờ đợi bảo hiểm Năm Mới để trả tiền cho đồ đạc trong ngôi nhà mới, ông ngạc nhiên khi thấy rằng chỉ có 1/3 số cuộc gọi mà ông nhận được đang chờ. Công ty công nghệ tư nhân đã làm việc được 8 năm. Ông tin rằng năm nay tiền thù lao ít nhất cũng tương đương với năm trước, khoảng 40 triệu đồng, vì vậy, mặc dù vợ ông đã phản đối, ông đã đặt mua một bộ đồ nội thất mới vào tháng trước. ” Vợ ơi, nếu được trả tiền, cô ấy sẽ cho đi tất cả mọi thứ, đừng lo lắng. Trước khi Tết được trả, tôi đã hứa với mọi người rằng số tiền sau thuế hiện đã vượt quá 10 triệu và tôi không biết phải làm gì. “Tâm nói.

Điều làm tôi sốc là phí bảo hiểm đã giảm rất nhiều vào năm ngoái khi tôi làm việc chăm chỉ và xã hội không tệ lắm.” Tôi không biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền trước, tôi chỉ lo lắng chờ đợi , Tôi không thể tin vào ngày hôm qua. Tôi không dám nói điều này với vợ, mục đích là để kiếm tiền từ tôi. Ông Tan nói: “Bạn của ông ấy muốn trả hết nợ và mua sắm với vợ để trả tiền ăn Tết”. Tài khoản cho thấy ông Thắng 500.000 đồng tiền thưởng Tết cho nhân viên của một công ty thiết bị giáo dục ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. . Ông Thắng nói: “Phần thưởng năm ngoái là 4 triệu hoặc ít hơn. Năm nay nó giảm xuống còn 500.000. Tôi không biết nó luôn có giá bao nhiêu.”

Là một công nhân xây dựng, năm nay công ty được cử đi làm việc ở một vùng xa. Trong vài tháng, khắp tỉnh. Anh Quang (Thành Nhân, Hà Nội) luôn an ủi vợ, người đang cố gắng chăm sóc hai đứa con một mình, và đến cuối năm, chồng cô có một bát cơm lớn. Nhưng đến Tết M. Công và ông Apple, ông vẫn không nhận được tiền. Khi anh hỏi kế toán, câu trả lời anh nhận được là công ty đã mất tiền trong năm nay, vì vậy công ty đã giảm tiền thưởng, chỉ uống bia và bắt đầu trả lương từ đầu tháng Hai. Sau khi ra đi một thời gian dài, ở nhà, tôi không biết vợ tôi sẽ làm gì. Có lẽ trong vài ngày tới, tôi nên đưa vợ đi mua thẻ bằng một cuốn sách, rồi đi Tết để tìm phương thức thanh toán. Ngân hàng nói: ” Ông Guangge nói.

Tiền lương hàng tháng rời khỏi ngân hàng để lãnh đạo doanh nghiệp giáo dục của chính ông là hàng chục triệu nhân dân tệ. Trong lễ hội mùa xuân năm nay, ông He (Huangang, tỉnh Hà Nội) không có vài trăm nhân dân tệ cho lễ hội mùa xuân. Đổi lại, anh ta phải chăm sóc nhân viên của mình Tiền lương và tiền thưởng trước khi anh ta có thể đi nghỉ cho mọi người vào chiều nay. “” Sáng nay, anh ta phải xin vợ uống cà phê, nhưng anh ta không có tiền. Tôi cảm thấy thoải mái, tôi không hối hận vì quyết định của mình trong năm nay, năm nay không có nhiều tiền, tôi sẽ dành cho mình một giây phút thư giãn thay vì thò đầu ra và cho con tôi thời gian chơi và xem Hà Nội trong dịp Tết. Ở lại Hà.M. Hà nói, xem tivi ở nhà, đợi bố mẹ đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.