Người phương Tây ở Hà Nội nấu thức ăn miễn phí cho bệnh nhân

Home / Tổ ấm / Người phương Tây ở Hà Nội nấu thức ăn miễn phí cho bệnh nhân

Vào buổi chiều, Utezhu (73) nằm rải rác bên ngoài căn phòng chật hẹp của một khách sạn trên phố Hoàng Hà, Hà Nội. Anh ta mặc quần áo màu nâu tồi tàn, bắt chéo chân và hát từ phương Tây. Người đàn ông gầy gò, với khuôn mặt màu đồng, cho biết anh ta sống ở một đất nước mát mẻ và rộng rãi để có thể thích nghi với Hà Nội oi bức.

Cơm chay do nhóm bệnh viện phương Tây mang đến thường bao gồm 4 loại món ăn, trong đó có 2 loại rau, rau giả muối và 2 món nước dùng. Ảnh: Nhất Minh. -Ông tên thật là Nguyễn Văn Chu, một trong bốn người từ An Cha từ thiện Tân Châu, người nấu cơm chay cho bệnh nhân ở Viện Ung thư và Xạ trị Quân đội (quận Hoàng Mai). Mỗi buổi chiều, người duy nhất trong nhóm đi xe máy đến bệnh viện, sau đó đi đến từng phòng để cung cấp bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân. Sáng hôm sau, anh sẽ đến bệnh viện với một người khác. Thời gian đã hết, không có ai ở đây, Chu Chu sẽ gọi xung quanh. Ba người khác trong nhóm chịu trách nhiệm đi chợ mỗi ngày, nấu ăn và chi tiêu.

“Bây giờ, hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn năm bữa ăn. Cô Út, cô Sáu Giau (62 tuổi) rất hài lòng khi cô Sau Giàu nói rằng tất cả các thành viên của nhóm thuộc về một cánh đồng lúa tập thể, ở khu vực Anjiang Tân Châu, Chuyên nấu cơm chay, cung cấp thuốc miễn phí cho người ăn chay. Nghèo và ốm. Đầu năm 2019, biết rằng Học viện Ung thư và Xạ trị Quân đội không nấu ăn miễn phí, nên vào tháng 5, Inada đã quyết định cử người đi chế tạo, và mỗi tháng sẽ có người Một nhóm mới thay thế nhóm cũ. Các quỹ nhà bếp được tài trợ bởi nhà tài trợ An Giang,

“Chúng tôi đều là người đồng hương. Nông dân, doanh nhân và người lái xe máy chỉ có sức mạnh và tinh thần. Sau Giáp nói: “Mỗi tháng một lần, tôi có thể về nhà một lần, nhưng tôi không có vấn đề gì, vì vậy tôi sẽ không lãng phí tiền vé tàu của mọi người.” – Du Du vào mỗi thứ Tư đến thứ Bảy, 4 giờ sáng. Căn phòng ở khách sạn bên cạnh vẫn yên tĩnh. Căn phòng ở Liubao được chiếu sáng. Ba người phụ nữ rửa rau, xào cơm, chặn cơm và ướt đẫm mồ hôi. Vì vậy, họ nhanh chóng lấy một cây chổi và chải nó. Lá cây. Vào buổi tối, nó rơi xuống cổng lên máy bay. Vào buổi sáng, bụng lợn nướng, gà rán và khoai lang chay có mùi thơm, và mùi thơm lan tỏa khắp không gian.

Bà Út Xuân, 59 tuổi, chuẩn bị các món chay giả cho chồng và đến bệnh viện. Ảnh: Nhất Minh .

Chiếc hộp, ba người phụ nữ ho ở phòng bên cạnh mà không ăn, người phụ nữ nói đưa cho anh bánh mì và nhớ Madame Utre ở đất nước buồn đó, anh cười. , Ăn hết mì, rồi ra ngoài ăn cơm. R, vừa đào lúa, anh cho biết nhóm của anh nấu khoảng 70 loại gạo cho nhân viên y tế bệnh viện và bệnh nhân mỗi ngày. Bệnh nhân trở về nhà vào thứ bảy, vì vậy họ chỉ làm được 50 bản.

“Để làm cho bệnh nhân cảm thấy buồn chán, chúng tôi phải liên tục thay đổi bát. Tôi mời người tôi yêu để mọi người có thể ăn ngon.” Người phụ nữ béo có biệt danh là “Xiuwu” với niềm vui. Nghiêm trọng Bất cứ khi nào có gạo từ thiện, Nghiêm Thị Hoa 72 tuổi đều ở thành phố He Ting, một bệnh nhân của Viện Ung thư và X quang. Cô Huo cho biết tôi ở lại bệnh viện hơn một tháng. Cô ấy không có ai chăm sóc cô ấy, vì vậy nếu không có từ thiện, cô ấy sẽ phải nhờ ai đó hoặc đến bệnh viện để mua nó. Cô nói: “Nếu tôi đi mua, tôi sẽ mất 15.000 đồng Việt Nam mỗi bộ. Cơm chay miễn phí sẽ giúp ích, đôi khi còn lại cơm và tôi muốn có một bữa ăn khác.” – Bệnh nhân Trần Thị Xuân 42 tuổi Hong Yan nói rằng anh ta đã ăn cơm chay 3 lần miễn phí, nhưng không biết nó được nấu bởi người An Giang.

Ông Yu Chu và một nhà tài trợ đã mang gạo đến số lượng quân được phát động bởi mỗi Viện Ung thư và Tạp chí Bức xạ. Ảnh: Nhất Minh .

Vào giữa tháng 6, khi người già phải làm việc và sống trong thời tiết nóng, mọi người huyết áp đều tăng và họ phải nghỉ một tuần nấu ăn. “Nhiều lần tôi hỏi có khó không. Họ không bao giờ phàn nàn, nhưng trong vài ngày, tôi thức dậy và ngồi xuống giữa khách sạn mỗi đêm.” Cô Dong, ở khách sạn gần đó. “” Khi con người chết, họ không mang lại gì ngoài mang lại phước lành và tội lỗi. Chúng tôi đi làm như thế chỉ để chia sẻ với mọi người. Sau Giàu nói: “Tất cả để tạo ra tài năng.” Sau Giàu nói rằng họ tình nguyện tham gia miền Bắc. Là một người mẹ đơn thân, cô ấy lo việc nhà một mình, và bây giờ cô ấy đã mất, để lại tất cả tài sản của ngôi nhà cho các con.

Đôi khi sinh viên và tình nguyện viên đến để hỗ trợ họ và nói chuyện với họ trong cộng đồng sôi nổi vào buổi sángĐừng. Trong trường hợp này, Zhu U thường thì thầm miệng, bắt chước giọng miền Bắc, làm cho trẻ và già cười.

Trong thời gian rảnh rỗi, bốn người già từ các tổ chức từ thiện phương Tây ngồi xuống xem điện thoại giải trí và ở nhà với trẻ em và cháu. Ảnh: Nhất Minh. Ngoài nấu cơm chay, niềm vui hàng ngày của họ nằm ở việc mày mò nỗi nhớ nhà với điện thoại thông minh.

Chiều hôm qua, sau khi đọc tin và thấy Anjiang Tân Châu bị lốc xoáy làm hư hỏng, mọi người đều bối rối. Họ sẽ cùng nhau thảo luận tối nay, niệm tên của Đức Phật và cầu nguyện cho hòa bình cho quê hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.