Vợ thất vọng quá hiếu thảo khi kết hôn

Home / Tổ ấm / Vợ thất vọng quá hiếu thảo khi kết hôn

“Khi tôi yêu và thấy anh ấy luôn chu đáo, gần gũi với mẹ và chị gái, tôi rất vui khi nghĩ rằng anh ấy sẽ là một người chồng có trách nhiệm tâm lý. Thực tế”, cô giáo Tan, 28 tuổi nói. Một trường trung học ở thành phố Qingxuan, Hà Nội cho biết.

Thông thường, sau khi kết hôn, chồng Tân Tội luôn nhắc vợ dậy sớm để gói đồ và chuẩn bị bữa sáng cho bố mẹ, điều này vừa mệt mỏi vừa lo lắng. dạy. Khi chị gái và chồng cô ấy mờ đục, anh ấy ngay lập tức tiếp cận bố mẹ và các con của cô ấy để sống với cô ấy và yêu cầu cô ấy chăm sóc cô ấy và cùng con đi học để cô ấy không thể làm việc chăm chỉ. Không thoải mái lắm, Tâm đã cố hết sức để làm theo mong muốn của chồng. Tuy nhiên, cả gia đình anh đều không hài lòng với cô dâu. Từ khi Tâm ra đời, mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn. Người mẹ chồng chỉ trích cô vụng về và không chăm sóc con. Vài đêm sau, cô vội vã vào phòng “để xem tôi làm thế nào vì mẹ cô còn rất trẻ.” Thấy bất tiện, Tan quyết định đóng cửa trước khi đi ngủ, nhưng chồng cô không đồng ý vì sợ buồn.

Tôi chỉ học cách chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa, nhưng cô ấy lười biếng và vụng về. Chồng và mẹ kế đôi khi cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, và Tan thừa nhận với chồng rằng anh ta thường nao núng.

Vì cuộc sống chung quá buồn tẻ, Tan muốn sống riêng, nhưng chồng cô phản đối. Tan nói lý do ly hôn nói: “Tôi không thể sống kiểu này nữa.” -Work: Vé cho thế giới. -Chỉ vì chồng quan tâm đến bố mẹ quá nhiều. Bà Luân và các anh chị em của mình tổ chức nhiều cuộc hôn nhân bên bờ sông. Bà Lu An cho biết, chồng bà là người lớn tuổi nhất trong một gia đình có bốn người. Dưới sự lãnh đạo của bố mẹ, anh và anh trai cùng nhau bắt đầu công ty. Khi Luyen trở về làm vợ được hơn một năm, công việc kinh doanh của gia đình bị phá sản, và tất cả các khoản nợ đều thuộc về chồng. Ngoài ra, gia đình chồng cô cũng tin rằng vì cô được sinh ra vào năm con lợn, nên cô và chồng đều sinh vào năm con rắn, nên anh đã mang đến cho cô sự xui xẻo. Lun nói rằng chỉ 1-2 lần một tháng, cha mẹ sẽ cho bao nhiêu tiền để trả nợ, và đôi khi cả em gái của anh ấy đã đi học đại học. Người vợ đưa con đi thuê nhà ở một nơi gần nơi làm việc, và cơ quan cách nhà gần 30 km. “Tôi đã dành thời gian để về nhà và để các con ở nhà hạnh phúc cho ông bà của tôi”, ông giải thích. — “Tôi thực sự giống như một cư dân, một người mẹ thay thế. Tôi muốn hoàn thành, nhưng tôi muốn yêu hai đứa con”, Lun nói.

Cô Vũ Anh Tuyết thuộc Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm ở tỉnh Hà Nội cho biết, thực tế, người này rất hiếu thảo với bố mẹ hoặc lo lắng cho người cha bên họ nếu họ làm chồng và Nhiệm vụ của cha cha sẽ không gây bất hòa với vợ. Vấn đề là nhiều người đàn ông nghĩ rằng kết hôn là cưới một cô dâu cho ngôi nhà của họ, thay vì bắt đầu một gia đình mới và bắt đầu một cuộc sống mới. Vào thời điểm đó, người phụ nữ cảm thấy bị bỏ rơi và thiếu tôn trọng. Ai đó đã quyết định ly hôn hoặc tự sắp xếp cuộc sống của mình, nghĩ rằng cô ấy không thể tin tưởng vào chồng mình và tạo ra một quỹ đen, và sớm nghĩ rằng một người đàn ông luôn quan tâm đến cha mẹ và anh chị em sẽ làm Người chồng tốt và người cha tốt, chúng ta hãy xem anh ta đã thực sự trưởng thành, là người tự làm chủ, xây dựng một ngôi nhà thực sự cho chính mình. “Các nhà tâm lý học nhắc nhở các cô gái trẻ rằng họ sắp kết hôn. Thạc sĩ Xã hội học và Tâm lý trị liệu, Fan Zhihui, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam có truyền thống trân trọng nguồn gốc của gia đình, nhiều người vẫn đánh giá cao gia đình mở rộng của cha mẹ, anh chị em và Nó không phải là nhà có vợ con. Truyền thống này có một yếu tố tốt được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và hỗ trợ lẫn nhau, nhưng khi mọi người làm xáo trộn cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ quá nhiều, cũng có những yếu tố tiêu cực .

“Rất lâu Trong một thời gian, nhiều người thường không tôn trọng lòng hiếu thảo khi họ kết hôn. Họ tin rằng lòng hiếu thảo luôn có nghĩa là làm theo mong muốn của cha mẹ. Một số người sống với cha mẹ luôn bị đàn áp, thậm chí có thể hủy hoại gia đình của họ do sự can thiệp tàn nhẫn. “Nhà tâm lý học này nói.” Cô nói rằng khi chồng cô không có ý kiến ​​chính trị, anh luôn ép vợ phải lắng nghe ý kiến ​​của gia đình, và phụ nữ sẽ cảm thấy khinh bỉ và tổn thương.

Tuy nhiên, dù người phụ nữ có giận dữ và tự ái đến mức nào, cô ấy cũng nên kiềm chế bản thân và tìm cơ hội nói chuyện với chồng để khiến bản thân cảm thấy phù hợp. , hợp lý. Bạn có thể tự tin vào chính mình: “Tôi biết bạn rất tin tưởng mẹ và chị gái. Mọi người nói với bạn rằng bạn có thiện chí và muốn giúp đỡ chúng tôi. Tôi không phản đối. Kinh doanh gia đình. Tôi muốn Hãy sở hữu nó. “Bạn và chồng đang thảo luận với bạn, tham khảo ý kiến ​​của mọi người và đưa ra quyết định.Người đàn ông thiếu tự tin. Khi nghe nhiều lời từ người thân và thấy vợ vẫn phàn nàn và phàn nàn về gia đình chồng, anh ta cảm thấy mình không tin vợ và thà nghe lời gia đình. Ngược lại, khi người vợ bình tĩnh lại, nói chuyện với chồng một cách hợp lý, giúp anh ta tự tin và đóng vai trò quan trọng, họ có nhiều khả năng lắng nghe và có trách nhiệm hơn với vợ con.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.