Kỹ sư Nhật Bản bỏ công việc lương cao của nhà lai tạo nữ Việt Nam

Home / Tổ ấm / Kỹ sư Nhật Bản bỏ công việc lương cao của nhà lai tạo nữ Việt Nam

Sau 7:30 tối tại một ngôi nhà ở Kawagoe, huyện Cam Van Sa Yu, ngôi nhà đã hoạt động được 30 năm. Ngay khi cánh cửa được mở, cô con gái 1,5 tuổi và đứa con trai 4 tuổi vội vã chạy qua: “Mẹ đã trở lại” rồi nhảy ra khỏi đùi mẹ. Fan bế con trên tay một lúc, sau đó đi tắm và ăn tối, không giống như việc nhà mà hầu hết các bà vợ Nhật đều làm.

Hơn ba giờ trước khi Fan quay lại, chồng cô, ông Kenji Watanabe, 30 tuổi. Khi đến trường, anh đi tắm, chuẩn bị bữa tối và cho chúng ăn. Nhà rất sạch sẽ và người vợ hầu như không cần phải làm gì khác. Ông Fan hiện đang làm việc trong bộ phận phát triển kinh doanh của một công ty y tế Nhật Bản. Chồng cô là một người làm việc tự do trong quản lý nhân sự, chăm sóc trẻ em và các bà nội trợ. Cả Fan và Kenta đều hạnh phúc sau khi thay đổi vai trò trong hai năm.

Đối với trẻ nhỏ, ông Kenta đã chăm sóc trẻ em được hai năm. Ảnh: May Watanabe .

Vào tháng 7 năm 2012, cặp đôi yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên khi làm việc cùng nhau trong một nhà hàng ở Chiba. Lúc đó, Vân là một cô gái đến từ Hà Nội du học tại Nhật Bản và Kenta tốt nghiệp trong khi chờ việc. Vào ngày đầu tiên của cuộc họp, người Nhật không thể rời mắt khỏi người Việt: “Khi cô ấy trở về, tôi thấy một cô bé tóc rụng và nụ cười rất đẹp. Đồng phục”, Kenta nói.

Sau hai tháng quen biết, Kenta quyết định nhận tội, vì anh ta sẽ đi du học ở Trung Quốc, vì vậy đừng ngại nói rằng bạn sẽ mất cô ấy.

“Sở thích của chúng tôi giống như Kenta không đăng ký đi du học, nếu tôi không chuyển từ Đại học Tokyo đến tỉnh Chiba, thì tôi sẽ không thể gặp nhau”, Fan nói. “Fan và Kenta tin rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn kể từ ngày thay đổi. Ảnh: May Watanabe .

Tình yêu giữa hai người ngày càng sâu đậm. Sau khi trở về từ khóa học, Kenta gia nhập một công ty điện tử lớn. Cuối năm 2013 Họ kết hôn. Hai vợ chồng chào đón con trai và con gái lớn vào tháng 8 năm 2014 và cuối năm 2017.

Bản chất làm việc của Kenta thường đi về nhà sớm hay muộn. Vài đêm sau khi anh đi làm về, Con trai đang ngủ. Anh ấy thích sự khó khăn của vợ và yêu những hối tiếc thời thơ ấu của mình. “Tôi nghiêm túc cân nhắc việc từ chức khi tôi trở về nhà và xem tất cả các bữa tối gia đình cùng nhau mỗi tối. Ở Nhật Bản, mọi người cách xa nhau, bố mẹ và con cái cũng rất lịch sự. Tôi khao khát cảnh đó. Cả gia đình dành nhiều thời gian cho nhau “, anh nói.

Sau nửa năm suy nghĩ, Kenta quyết định nghỉ việc và nhận được sự ủng hộ của vợ. Lúc đầu, gia đình nhỏ của họ gặp nhiều rắc rối, Kenta Tôi đã thử một công việc khác, nhưng nó không cảm thấy thay đổi nhiều so với trước đây. Sau đó, anh quyết định làm việc vào ban đêm, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và giúp đỡ vợ. Vào ban ngày – do sự khiêu khích của các con của chồng. Van Mercy liên tục bình luận về việc chồng cô bị bắt giữ, người canh gác ban đêm, giấc ngủ ban ngày và giấc ngủ ban ngày bị cắt giảm, và cuối cùng, Kenta tự do lao động nước ngoài, làm việc nhà và chăm sóc những đứa trẻ song song khác .

Cha chia sẻ rằng ông không gặp khó khăn gì khi làm việc nhà hay việc nhà, chỉ thấy khó khăn khi ăn và uống với hai đứa trẻ .

Cha Nhật thường nấu đồ ăn Việt cho họ ..— -Men làm việc tại nhà như Kenta đang ở Nhật Bản. Một cuộc khảo sát do Bộ Nội vụ và Truyền thông thực hiện vào tháng 9 năm 2017 cho thấy hầu hết các công việc gia đình được thực hiện bởi phụ nữ trung bình mỗi ngày và mất đến 5 giờ trong khi đàn ông mất 46 phút. Mức độ tham gia việc nhà là thấp nhất thế giới.

“Bạn bè và hàng xóm của tôi nói rằng đàn ông trong gia đình họ hiếm khi làm việc nhà. Tò mò về quyết định của chúng tôi, nhưng không phải ai cũng sẽ ảnh hưởng, bởi vì đây là lựa chọn của chúng tôi. Kentucky nói: “Điều này mang lại cho tôi và vợ tôi hạnh phúc.

Thu nhập gia đình hiện tại vẫn tốt hơn Kentucky Thu nhập từ công việc vẫn còn thấp, nhưng hai vợ chồng hài lòng với điều này. Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó chồng tôi sẽ đạt được thành công của riêng mình, vì mục tiêu của Kenta chanh cao hơn.

“Tôi dành nhiều thời gian cho con, Nhưng vợ tôi luôn làm việc chăm chỉ. Thông qua học tập, tôi có thời gian tập trung vào kênh Youtube của mình và tôi hy vọng sẽ thành công sớm nhất có thể để vợ tôi có thể rời bỏ công việc và sau đó cô ấy có thể chuyển đến nơi cô ấy muốn “, người chồng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.