Bằng cách kìm nén sự tức giận, cha mẹ đã vô tình đập vỡ hạt giống

Home / Tổ ấm / Bằng cách kìm nén sự tức giận, cha mẹ đã vô tình đập vỡ hạt giống

Mỗi cảm xúc có những lý do riêng và sự tức giận có thể khiến mọi người hiểu nhiều hơn những cảm xúc khác.

Trong phim hoạt hình “Angry Birds”, sự cau mày điển hình của những con chim có khuôn mặt và màu sắc khác nhau là tham gia lớp học quản lý sự tức giận cùng nhau. Mặc dù họ sẽ khởi động các cuộc tấn công khi họ không hài lòng, nhưng họ là những vị cứu tinh của hòn đảo nơi họ sống vì họ có thể kiểm soát tình hình tốt hơn khi tìm thấy kẻ thù.

Sau khi xem bộ phim này, nhiều người sẽ hỏi: Có phải cơn giận là một trạng thái tinh thần tồi tệ?

Nhiều người nghĩ rằng sự tức giận là một phản ứng tiêu cực có thể đánh thức phần “trẻ con”. Mọi người đều có sức mạnh hủy diệt rất lớn. Sự tức giận có nghĩa là không thể sử dụng lý trí để kiểm soát bản thân, rất dễ làm sai và làm tổn thương người khác.- — Nhưng trong thực tế, sự tức giận không khủng khiếp như nhiều người nghĩ. Đây chỉ là những cảm xúc bình thường của con người. Nếu sự tức giận được thể hiện chính xác, bạn có thể cân bằng mọi thứ và tìm ra giải pháp nhanh chóng cho các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống – ví dụ: “tức giận” Con chim nhỏ trong “Con chim nhỏ” …

một bác sĩ tâm thần người Trung Quốc nói với sina.com

“Tôi có một người bạn Hàn Quốc rất ấm áp và thân thiện, đặc biệt là với các đồng nghiệp của tôi. Đó là một thời gian tốt, tôi phải ăn, có thể là anh trai tôi đã gọi và yêu cầu anh trai tôi ăn pizza sau một phút, nhưng anh ấy đã ăn muộn đến 20 phút. Tôi đã ngạc nhiên rằng một người tốt như Hàn Quốc sẽ Tức giận vì những lý do nhỏ nhặt. Han ngồi cạnh Hàn Quốc và kể câu chuyện của ngày hôm trước. Han nói rằng anh ta nghịch ngợm khi còn trẻ: mỗi lần chia tay với một người bạn hoặc đánh nhau, cha anh ta buộc phải nhịn ăn và bị cha mình trừng phạt. “Nỗi đau của sự đói khát cùng cực. Lúc đó, tôi rất tức giận, nhưng tôi không dám thể hiện điều đó vì tôi lo rằng bố tôi sẽ bị đánh. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi đói, tôi sẽ rất tức giận.”

Một khi cảm giác tức giận xảy ra, nó sẽ không tự động biến mất. Nếu có cơ hội, ngay cả khi bạn không muốn thức dậy, cơn giận sẽ luôn quay trở lại. Tôi tức giận mỗi khi tôi đói. Mặc dù anh đã kiềm chế cơn giận này vì sợ hãi từ nhỏ, nhưng cơn giận này luôn tồn tại trong trái tim anh và sẽ không bao giờ biến mất. Bây giờ, khi anh ta lớn lên, một khi ai đó khiến anh ta đói trở lại, sự tức giận của anh ta sẽ được “đánh thức”, điều đó khiến người Hán mất kiểm soát.

Hãy để trẻ thể hiện sự tức giận thay vì kiểm soát bản thân, nhưng yêu cầu trẻ giảm bớt cơn giận một cách thích hợp. Ảnh:

Đối với trẻ em, nếu chúng tức giận, cha mẹ thường tự hỏi bằng chính sức lực của mình. “Im đi!” Đừng hét lên “hoặc sử dụng các biện pháp khắc nghiệt hơn để trừng phạt. Cách của trẻ em để kìm nén sự tức giận có thể có hiệu quả trong một thời gian ngắn, nhưng một khi cơn giận bị kìm nén, những hạt giống có hại cho trái tim trẻ em sẽ được gieo .

Nghiên cứu tâm lý học cho thấy trẻ em tức giận và sợ hãi thường xảy ra cùng một lúc. Một khi cơn giận lên đến đỉnh điểm, nó thường đi kèm với nỗi sợ hãi, nhưng nó che giấu mong muốn được yêu thương. Ví dụ, một đứa trẻ tức giận hét lên “đủ rồi!” Cha mẹ không bao giờ hiểu, vì j học chăm chỉ. “Đứa trẻ này rất tức giận vì cha mẹ không nhận ra nỗ lực của mình. Lý do sâu xa nhất đằng sau lời phàn nàn này là đứa trẻ này mong muốn nhận được nhiều tình yêu và sự chăm sóc từ cha mẹ .

” Khi còn nhỏ, chúng chưa đủ trưởng thành, Không thể suy nghĩ sâu sắc. “Trong nhiều trường hợp, chúng không thể kiểm soát cảm xúc của mình. Do đó, khi trẻ tức giận, cha mẹ phải đối phó với cảm xúc này và dạy chúng giải phóng năng lượng một cách thích hợp”, bác sĩ nói. Kể một câu chuyện tâm lý về chia sẻ.

Theo ông, cha mẹ đã làm như sau: – -1. Làm cho trẻ tức giận

Dù chúng bao nhiêu tuổi, cách tốt nhất để giảm hành vi bốc đồng là để chúng thể hiện cảm xúc một cách tự do, kể cả trẻ em Quyền bày tỏ sự không hài lòng của bạn. Hãy tức giận. Nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy thất vọng khi con cái họ tức giận, nhưng thể hiện cảm xúc tốt hơn nhiều so với việc buộc chúng phải kìm nén bạo lực. Một khi tức giận, cảm xúc của trẻ sẽ tự nhiên dịu xuống. Nếu con bạn không muốn thể hiện sự tức giận, bạn có thể đề nghị con bạn vẽ sự không hài lòng của mình lên một tờ giấy. – Cho dù bạn chọn sử dụng phương pháp nào, bạn nên luôn tìm cách “loại bỏ” sự tức giận của tôi là hiệu quả nhất .

2. ĐồngCảm thấy sự tức giận của đứa trẻ – trong cơn giận dữ, đứa trẻ cần một người đồng ý với sự tức giận của chúng. Cha mẹ không nên giải thích điều gì đúng và điều gì sai, vì điều đó sẽ khiến trẻ khó chịu.

Cha mẹ nên sử dụng “Cha mẹ biết họ muốn …” hoặc “Cha mẹ hiểu rằng tôi cảm thấy rất buồn bây giờ” để xoa dịu con cái và thoát khỏi những cảm xúc tồi tệ của chúng. Khi cha mẹ đôi khi ở bên con cái, họ tức giận, điều này tạo ra sự đồng cảm và giúp họ bình tĩnh. Một khi cảm xúc tức giận qua đi, trẻ có thể dễ dàng chấp nhận phân tích đúng và sai của cha mẹ.

3. Hướng dẫn sự tức giận của trẻ

Một đứa trẻ thường xuyên tức giận sẽ trở nên hung dữ, làm tổn thương người khác hoặc làm tổn thương chính mình. Vì vậy, cha mẹ nên chủ động hướng dẫn con để giảm bớt sự tức giận.

Cha mẹ có thể bảo con bày tỏ cảm xúc, nhưng mọi thứ phải được kiểm soát. Ví dụ: nếu con bạn tức giận và nói: “Bố mẹ ơi, mẹ đã lấy đồ chơi của con”, bạn có thể nói: “Hãy tự nhủ rằng đây là đồ chơi của tôi và tôi muốn lấy lại.” Nếu bạn không Nghe này, xin hãy nhắc lại với bố mẹ anh. “Hướng dẫn tỉ mỉ này sẽ ngăn con bạn chơi đồ chơi hoặc thông gió bằng cách ném các đồ vật khác. Cách con bạn thể hiện sự tức giận bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cha mẹ. Nếu trẻ chưa bao giờ thấy bố mẹ tức giận, Sau đó, cha mẹ sẽ giáo dục. Con cái, để con không tức giận, nếu cha mẹ luôn tức giận và ồn ào, những biểu hiện của con sẽ giống nhau, vì vậy nếu cha mẹ muốn hướng dẫn con cái của họ đúng cách, Cha mẹ cũng phải cư xử bình thường. Cho trẻ học.

Hải Hiển (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.