Bí quyết dành trọn một mùa xuân với những người thân yêu

Home / Tổ ấm / Bí quyết dành trọn một mùa xuân với những người thân yêu

“Tết chỉ là một bữa tiệc dài và buồn tẻ”, “Tết quá nhạt và không có không khí”, “Tết thú vị hơn” … Những điểm thú vị này đôi khi xuất hiện trên Facebook của một số người. Những người trẻ tuổi hoặc gặp gỡ bạn bè. Nhiều người cao niên cũng đã nói rằng kỳ nghỉ Tết cũ không còn nữa, nhưng bây giờ nó thú vị hơn và mọi người kết nối nhiều hơn.

Những gợi ý sau đây có thể giúp mọi người ăn mừng một năm mới đầy ý nghĩa.

– Hãy để bạn bè của bạn đối mặt với điện thoại thông minh của họ lộn ngược

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, thậm chí sử dụng điện thoại thông minh trong các hội nghị tần số thấp có thể gây mất tập trung và khiến mọi người dần dần tách ra. Đối thoại và tác động của nó đối với các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Kỷ niệm bạn cũ với thầy Nguyễn Đức (quận Bình Thành, thành phố Hồ Chí Minh), người đã gần 60 tuổi, đã đến lúc gặp và uống trà, tự gọi mình là một năm khó khăn. Biết cách hiểu và yêu bạn nhiều hơn và duy trì tình bạn trong nhiều thập kỷ. Ông nói rằng bây giờ ông thấy rằng thời gian gặp gỡ của nhiều sinh viên khác với thời gian của ông.

Ngồi vào bàn, nhưng chàng trai trẻ không tiết lộ câu chuyện cũ, mà đối mặt với điện thoại và nhìn nó nhanh chóng bằng cả hai tay. Trượt xuống, thỉnh thoảng nhìn nhau chỉ để chụp ảnh. “Cuộc họp không nói gì nhiều, chủ yếu là giữ những bức ảnh nhà nước, như ngồi … phàn nàn về ‘Hãy thử’. Có vẻ như màn hình điên rồ của điện thoại đang tương tác và kết nối với cuộc sống hàng ngày”, giáo viên thương hại. -Bạn đã chọn gì, khoảnh khắc thực sự của tương tác ảo qua điện thoại thông minh hoặc vui chơi với bạn bè?

Anh Ngọc Thượng (thành phố Phan Thiết) đã thử và phát hiện ra rằng khi gặp gỡ bạn bè, anh đã bí mật quyết định rằng “Tết là có thật”. Phương pháp của anh ta rất đơn giản, điện thoại của mọi người được đặt trong hộp trước mặt họ, bất cứ ai chạm vào đều phải trả tất cả tiền thờ cà phê. Kết quả bất ngờ là khi những thăng trầm của cuộc họp cuối năm rất nhiệt tình và ý nghĩa, họ đã trực tiếp chia sẻ những nỗ lực của năm trước, thay vì trạng thái “cuộc sống ảo” thường cho thấy những thành tựu, không đủ để bạn bè hiểu nhau. Anh chia sẻ, chọn tương tác ảo và trả lại “Tết”, chọn giao tiếp với Tết sẽ mạnh mẽ hơn.

Đối với các cặp vợ chồng, hãy tìm hiểu nhau một cách chính xác và ngừng lướt Internet

Không chỉ gặp gỡ bạn bè, mà hẹn hò vào mùa Tết cũng là một quy tắc mạng ảo không thể tránh khỏi. Cô Du An (Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) gần như mất tình yêu vào năm ngoái do thói quen “sống ảo”. Cô là một người yêu làm việc ở trung tâm thành phố, sống ở vùng ngoại ô, và đã hối hả với nhau trong một thời gian ngắn. Trong kỳ nghỉ Têt, hai người gặp nhau, nhưng cô chỉ có thể duyệt điện thoại thông minh trực tuyến và nhận xét về những bức ảnh mùa xuân của bạn mình. Cô nói: “Anh ấy rất tức giận và yêu cầu nói lời tạm biệt với người thứ ba, buộc tội anh ấy không quan tâm, ngồi cạnh nhau, nhạt nhẽo.” Năm nay, cô kiên quyết tách khỏi điện thoại di động, đưa cô đến chùa và chúc những người thân yêu của năm mới …- — Chia sẻ, trò chuyện và thể hiện tình yêu của cô ấy với sự quan tâm chân thành trong cuộc sống thực. Làm thế nào những người yêu thích sử dụng năm mới để trở thành hiện thực.

– Là một gia đình, chia sẻ cùng nhau

– Tết là khoảng thời gian hiếm hoi trong năm, mọi người trong gia đình đều có mặt, cùng nhau. Tuy nhiên, nhiều người sẽ bỏ trốn vào năm mới và thậm chí trở về nhà để đoàn tụ và được cố vấn trong thế giới ảo của họ. , Điện thoại, cập nhật tình hình đón Tết mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn cần ra ngoài, bạn có thể gửi lời chào đến tất cả bạn bè trực tuyến. Bất kể ai cần nói, điện thoại có thể “lấy” thế giới.

— Chị Thu Vân (Đi, thành phố Hồ Chí Minh), Tết càng gần, cô càng cảm thấy cô đơn. Khi trẻ em bận rộn với các lễ hội cuối năm và các cuộc họp sôi nổi với các đối tác và bạn bè, bữa ăn gia đình ngày càng ít đi. Cô nhớ lại năm mới nóng bỏng nhất, khi cả gia đình quây quần bên cuộc biểu tình mừng năm mới, đi xem quân đội Apple, đóng gói bánh chưng, gói màu đỏ … Năm nay, các thành viên của đoàn đã đến với nhau, nhưng kệ sách gia đình đã làm Khi không có thành viên, nếu họ ngồi cùng nhau, họ chỉ cần thay đổi chỗ ngồi trực tuyến, và tất cả mọi người tinh thần đều dành cho các vấn đề khác.

Tích cực trò chuyện, thiết lập liên lạc và thành lập một nhóm thanh niên gia đình mới cho năm mới.

– Bà Thủy Dũng (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) nói rằng niềm vui của Tết không lớn, vì cuộc sống của chúng tôi bị giảm và chúng tôi không thể giúp mất liên lạc với gia đình và bạn bè. Bạn muốn một năm mới “táo bạo”, hãy chọn cuộc sống của bạn “táo bạo”. Thủy Dũng cũng là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, hy vọng gia đình cô có thể thực sự đoàn tụ với họ, nên khi Tết đến, cô kiên quyết đặt điện thoại xuống và thuyết phục anh chị em nghỉ ngơi. Thảo luận về cuộc sống ảo cùng nhau. Tái khám phá không khí gia đìnhMạnh mẽ như xưa. -Có lẽ, trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ một video với chủ đề “Làm thế nào để ngày lễ Têt bớt sáng?” Ngoài nhiều bạn trẻ bày tỏ những ý tưởng quen thuộc về “Tết” từ nhiều góc độ khác nhau, việc khuyến khích bản thân tự hỏi những lời khích lệ là đủ để làm cho năm mới duyên dáng hơn. Trên thực tế, Tết sẽ không bao giờ biến mất, vì với gia đình và bạn bè, bữa tiệc rất vui.

“Tết” hay “Tết” là lựa chọn chính của mọi người, tích cực trò chuyện, chia sẻ và cùng nhau sống một năm mới duyên dáng và gắn kết. Đây cũng là thông điệp mà chiến dịch “Mở Pepsi, mở Tết táo bạo” muốn gửi đến cộng đồng trong mùa Tết này. Gợi ý cho mỗi chúng ta, đừng ngần ngại tắt wifi, gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè và gia đình để chúc mừng Têt.

Gia Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.