Mẹo mua có thể giúp các nhà báo nữ tiết kiệm một nửa thu nhập của họ

Home / Tổ ấm / Mẹo mua có thể giúp các nhà báo nữ tiết kiệm một nửa thu nhập của họ

Bài viết sau đây được viết bởi Emmie Martin, biên tập viên tài chính cá nhân của Business Insider, người đã cố gắng tiết kiệm một nửa thu nhập của mình trong một tháng: viết ra những gì bạn muốn mua. — Để thích ứng với xu hướng tiết kiệm tiền cho nghỉ hưu sớm, tôi đặt mục tiêu tiết kiệm 50% thu nhập và hoàn thành thu nhập trong tháng 9.

Sau khi tính tiền thuê nhà, tôi đã mua các vật dụng cần thiết và tất cả các chi phí khác. Trong tháng này, tôi đã chi gần 140 đô la mỗi tuần cho thực phẩm và giải trí. Mặc dù điều này là đủ để mọi người sống một cuộc sống thoải mái, nhưng nó luôn là một thách thức khi tôi phải điều chỉnh lối sống của mình với ngân sách thấp hơn nhiều so với bình thường.

Tôi đã không ở nhà xem TV, nhưng muốn biết những gì tôi có thể làm. Với các quỹ khắc khổ, tôi nhận ra rằng các hoạt động không tiền mặt ở khắp mọi nơi, nhưng bạn phải tự lên kế hoạch.

Phần nhàm chán nhất là tôi phải kiểm soát mọi tình huống – nếu không tôi sẽ bỏ lỡ nguy cơ gặp mặt khi tôi cố gắng nói chuyện. Khi bạn nói điều gì đó như “Bạn có muốn ra ngoài vào thứ bảy này không?” Hoặc một cái gì đó như “Đi ăn tối nay?” – Vì vậy, tôi thực sự vụng về.

Cuối cùng, giải pháp là tôi luôn chủ động tìm kiếm và đề xuất giải trí giá rẻ, và bạn bè nhiệt tình ủng hộ tôi.

Chú thích ảnh: WikiHow. – Khu vực mua sắm, chiến lược hiệu quả nhất là: Tôi liệt kê tất cả các mặt hàng sẽ mua.

Bất cứ khi nào tôi nhận ra rằng tôi cần (hoặc muốn) một cái gì đó, cho dù đó là một đôi giày mới, một chai dầu gội đầu hoặc một đôi gạo, tôi viết, tôi phải đợi ít nhất một ngày. Thời gian chờ cho tôi thời gian để quyết định xem món đồ đó có thực sự cần thiết hay không.

Có một số lý do tại sao sự chậm trễ này có hiệu quả:

– Nó buộc tôi phải đánh giá giá trị thực của từng mặt hàng. -Tạo danh sách “mua” sẽ hiển thị một danh sách hoàn toàn không cần thiết và giúp tôi phân biệt giữa đầu tư và mọi thứ. Nếu bạn không có một cái nào đó, thì không sao. Ví dụ, khi mùa hè bắt đầu rơi, danh sách Mua mua của tôi bắt đầu tăng lên, từ áo khoác mới đến trang trí căn hộ. . Cuối cùng, tôi quyết định mua chiếc áo này mà không xem xét trang trí. Nếu tôi không có thời gian để suy nghĩ về nó, tôi sẽ dễ dàng từ bỏ hai điều trên. Ở những nơi như cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị nội thất, thật dễ dàng để chọn các mặt hàng hữu ích. Vớ mới? Những điều này luôn cần nhiều hơn nữa! Cái túi? Tại sao không, giá của nó chỉ là $ 4! Nhưng nói chung, không cần phải mua hàng đáng khích lệ, mà nên tiết kiệm tiền cho những thứ khác.

– Dạy tôi sống một cuộc sống đơn giản. Kể từ khi quyết định tiết kiệm tiền, tôi chưa bao giờ đến cửa hàng mà không có cửa hàng tạp hóa. Điều này làm cho mỗi lần mua nhanh chóng và hiệu quả. Tôi không đi lang thang quanh các quầy hàng và nhìn vào những thứ ngẫu nhiên, mà đi thẳng vào thứ tôi muốn mua.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.