Mẹ 13 tuổi

Home / Tổ ấm / Mẹ 13 tuổi

Người mẹ trẻ ôm đứa con, ngồi trên sàn nhà của một gia đình dài ở làng Long Menapa ở Sarawak. Cô là cư dân của bộ lạc Penan, một người chăn cừu truyền thống, nhưng định cư trong ngôi nhà hẹp ở ngôi làng này. Gia đình bên nhau.

Ở trường, Mary yêu thích môn toán, khoa học và tiếng Anh. Cô khao khát được làm giáo viên. Nhưng khi Mary kết hôn và mang thai năm 12 tuổi, cô đã phải từ bỏ giấc mơ này.

Mary bế con trai Michael khi cô được 4 tháng tuổi. Mary nói: “Sau khi chúng tôi kết hôn, chúng tôi luôn cầu nguyện cho con cái.” Mary đã kết hôn và mang thai khi cô 12 tuổi. Ảnh: SCMP .

Cô ấy chỉ là một trong hàng trăm trẻ em bộ lạc Penan đã kết hôn trước khi trở thành đàn ông. Từ năm 2011 đến 2016, Hội đồng Di sản và Truyền thống Sarawak đã đăng ký 1.472 cuộc hôn nhân của thanh niên không theo đạo Hồi bản địa ở Malaysia. Chờ đến cuối tuần, chồng cô trở về từ đồn điền dầu cọ. Chồng cô là Franky Peter (Franky Peter) 18 tuổi, họ đã kết hôn vào tháng 7 năm 2018, chỉ mới 12 tuổi và 16 tuổi.

Cặp đôi yêu nhau vào đầu năm 2018. Hôm đó, Peter đến làng Mary. Sau khi chơi bóng đá với bạn bè và thăm làng, cô đã gặp Mary. Tôi nghĩ: “Wow, cô ấy thật đẹp. Tôi đã nghĩ về cô ấy ở nhà mọi lúc”, Peter nói. Sau năm tháng tham dự, chàng trai yêu cầu cưới Mary. Mary ban đầu từ chối kiên quyết vì cô muốn tiếp tục đến trường. “Tôi muốn đi học mà không kết hôn, nhưng chồng tôi rất tức giận. Anh ấy hỏi,” Tại sao? Cha mẹ chúng tôi biết rằng chúng tôi ở cùng nhau và với họ, chúng tôi được coi là đã kết hôn “, Mary nói. Cuối cùng Mary cũng đồng ý với sự kiên trì của Peter, nhưng nhấn mạnh rằng cô” rất tức giận “với Peter. Hạnh phúc lúc bấy giờ. Ảnh: SCMP.

Sau một đám cưới ở nhà thờ đơn giản, Peter chuyển đến gia đình Mary Mary. Bây giờ cô ấy nói rằng hôn nhân là một điều tốt, mặc dù hôn nhân trẻ em đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực trên mạng. ” Đối với chúng tôi, hôn nhân là một điều tốt. Chúng tôi tin rằng Chúa đã chỉ ra con đường của tình yêu và hôn nhân. Đủ rồi – ông Mary Mary, ông Tadang Anyop đồng ý: “Đối với Penan, chúng tôi là truyền thống của tổ tiên. Chỉ cần bạn yêu nhau, họ muốn kết hôn và để họ kết hôn. “

Sau ba tháng kết hôn, Mary có thai. Khi cô ấy sinh con, cô ấy không biết chuyện gì đã xảy ra. Vào tháng 7 năm 2019, Mary nghỉ ngơi tại nhà khi cô ấy bị đau bụng.” Tôi ngạc nhiên. Tôi rất buồn khi đi vệ sinh, nhưng lưng tôi bị đau, vì vậy tôi nhận ra mình đã sẵn sàng để sinh con “, cô nhớ lại. Đó là một quá trình sinh nở hỗn loạn. Mary đưa bố, chồng, chị gái và bà của cô đến bệnh viện. Phải mất 6 giờ lái xe và họ không thể đến bệnh viện. Mary sinh ra một đứa trẻ trong một chiếc ô tô hẹp. Bà ngoại của bà Khăn đã cắt dây bằng một chiếc kéo gia đình, và xe cứu thương đang chờ nơi gặp gỡ ở nơi gần nhất. “Mọi thứ đã trở nên mờ nhạt. Mary nói. Nhưng quá trình này không có căng thẳng. Cô ấy “hạnh phúc khi có một đứa con và cảm thấy bớt đau đớn hơn sau khi sinh.”

Penan nghĩ rằng sinh nở là Mary và thậm chí còn nói thêm rằng cô không nhận thức được sự nguy hiểm của việc mang thai ở tuổi vị thành niên cho đến khi cô có thể truyền bá kiến ​​thức của mình cho đến khi khám thai lần đầu tại phòng khám khu vực. Đi thăm nhà bạn bè của tôi vào cuối tuần để tấn công trong làng. Ảnh: SCMP.

Trở thành cha mẹ giống như cơn lốc của Mary và Peter. Tình yêu của họ dành cho con trai rất rõ ràng, từ cái tên họ đặt cho con trai mình là “Malaikat” (nghĩa là Là một thiên thần), điện thoại chứa đầy hình ảnh của những đứa trẻ.

Tuy nhiên, một tháng sau khi sinh, vợ chồng đã để em họ Mary Mary nuôi con, vì anh ta không thể mang thai sau hai năm kết hôn. , Anh em họ sống trong một ngôi nhà dài gần đó và Mary có thể gặp cô ấy mọi lúc .

Mặc dù có nhiều con hơn, Mary và chồng sẽ tránh mang thai cho đến khi cô ấy 18 tuổi, và sẵn sàng Mary đang nuôi dạy một đứa trẻ. Mary hiện đang hy vọng trở lại trường học, nhưng cô ấy nói rằng cô ấy không chỉ có thể quyết định …

“Tôi muốn, nhưng nó thuộc về chồng tôi. Tôi không chắc. Bởi vì ngay cả khi tôi muốn, tôi đã nói, “Chồng không thể.”

Bao Ren (theo SCMP)

* Tên của nhân vật đã được thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.