Cách nuôi con tự nhiên không sợ bị lạc trên vạch xuất phát

Home / Tổ ấm / Cách nuôi con tự nhiên không sợ bị lạc trên vạch xuất phát

Bài viết này là quan điểm của Guo Ma – mẹ của một cậu bé 5 tuổi thích đọc và chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Câu lạc bộ sách của cô đã thu hút gần 3.000 thành viên.

Là một người mẹ, tôi đã tham dự các khóa học kiến ​​thức khác nhau và đọc vô số sách về nuôi dạy trẻ. Nhiều bà mẹ nhắn tin cho tôi và yêu cầu tôi chia sẻ việc chăm sóc con. Nhưng hãy nghĩ về nó, không có phương pháp phổ quát cho mọi trẻ em. Mọi thứ nên được nâng lên một cách tự nhiên.

1. Tôn trọng sự trưởng thành và phát triển của trẻ, học cách chờ đợi

nuôi dạy một đứa trẻ “tự nhiên” có vẻ dễ dàng, nhưng điều đó thật khó khăn. Khi trẻ vẫn không thể bò, chúng tôi yêu cầu bé học đi. Nhiều bậc cha mẹ làm điều này bởi vì họ lo lắng rằng con cái họ sẽ thua ở vạch xuất phát.

Nhưng đối với tôi, cuộc sống không phải là một trò chơi, ngay cả khi đó là một trò chơi, nó không phải là một trò chơi dưới nước. Đây không phải là một lối tắt đến đích, điều quan trọng là sử dụng quá trình này. Cuộc sống là như vậy, tại sao tôi phải cạnh tranh để đi đến cuối cùng?

Tôi cung cấp 8 từ này để dạy con: “Theo tự nhiên, học cách chờ đợi”, dành thời gian hạnh phúc nhất với con, không căng thẳng, không vội vàng, yên bình nở hoa (mọi đứa trẻ Đó là một bông hoa, và sự ra hoa sẽ khác …

Việc đọc của cha mẹ rất tốt cho sự phát triển của Yang. Nhiếp ảnh: Boomer .

2. Bảo vệ sở thích học tập của tôi

Có một câu nói “không Biển trường, chỉ có trường học nằm trên mặt đất “, nhưng tôi không đồng ý với tuyên bố này. Bởi vì tôi nghĩ học tập là một điều rất hạnh phúc, vì vậy nếu chúng ta chịu đựng những đau khổ đó, chúng ta sẽ kiên trì. Nền tảng không thể tách rời. Con tôi đã nói rất nhiều từ khi nó một tuổi. Nó có thể nhớ thơ Đường lúc 14 tháng. Mọi người đều ngạc nhiên, nhưng thực tế nó là tự nhiên. Tôi có nó trong nhà Bức ảnh của Zhang Tang. Khi tôi chơi với trẻ em, tôi thường đọc một số bài thơ này. Một ngày nọ, tôi bất ngờ nhắc đến người chăn cừu, và Guagua ngay lập tức nói: làng Hạnh Hạnh (người chăn cừu sống trong thơ Đường của ông) .- — Nếu tôi vừa học được điều gì đó về tôi, nếu bạn muốn, nếu không bạn sẽ không hứng thú với những gì bạn thích. Do đó, bảo vệ sự hứng thú học tập của con bạn quan trọng hơn bất cứ điều gì .

3. Đừng so sánh con bạn với những đứa trẻ khác

rất nhiều người đọc những thứ trên Weibo và WeChat của tôi, chúng rất ghen tị, vì con tôi không kén ăn, không ốm, thích cười, thích Chơi, thích nói chuyện … Thực tế, những gì bạn nhìn thấy là bên cạnh thiên thần và bên cạnh ác quỷ mà bạn không thể nhìn thấy. Tôi đã khóc to vào lúc nửa đêm, ăn cơm và thức ăn trở thành đồ chơi …— -Nhưng tôi không quan tâm. Đối với người lớn không hoàn hảo, làm thế nào để yêu cầu đứa trẻ trở nên hoàn hảo. Tôi không so sánh con tôi với trẻ em trong các gia đình khác. Đứa trẻ độc lập và không thể so sánh. So sánh lợi thế của những đứa trẻ khác sẽ chỉ làm chúng yếu đi 4. Nuôi dạy con là quá trình tự tu luyện của cha mẹ. Khi đọc nhiều sách, cha mẹ có thể tìm ra một phương pháp mà cha mẹ áp dụng cho chúng. Không có sách. Đó là Kinh thánh và mọi người trên khắp thế giới có thể dựa vào đó để nuôi dạy một đứa trẻ hoàn hảo. Người hiểu rõ đứa trẻ nhất nên là cha mẹ, bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập và có những đặc điểm riêng. Phương pháp nuôi dạy con cái Một khi chúng ta nắm vững kiến ​​thức, ngay cả khi chúng ta đi đường vòng, cuối cùng chúng ta cũng sẽ đi đúng hướng. Làm cha mẹ là học cách đào tạo con cái, và sau đó trở thành một ví dụ như vậy .

Huyền Trang ( Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.