Cha hy vọng rằng Hui sẽ hiếu thảo

Home / Tổ ấm / Cha hy vọng rằng Hui sẽ hiếu thảo

Mới đây, một người đàn ông ở Thượng Hải đã lập di chúc tại bệnh viện trước khi qua đời. Ông đã để lại cho con gái mình Ngô một xu, và phần còn lại của tài sản bao gồm rất nhiều bất động sản, và tiết kiệm 800.000 nhân dân tệ (2,6 tỷ đồng Việt Nam) trong viện trợ. Điều cuối cùng trong cuộc đời tôi – Bà Trần.

50 năm trước, người đàn ông và vợ đã ly hôn. Để có quyền nuôi con, anh ta để lại tất cả tài sản cho vợ cũ, và đưa con gái ra khỏi nhà, và trở thành một người cha độc thân. Anh thức cả đêm trong bệnh viện để chăm sóc một đứa trẻ ốm yếu. Anh hiểu rằng trong cuộc đời này, con gái là quan trọng nhất. Người cha nói với con gái: “Tôi sẽ luôn dành cho tôi tình yêu tuyệt đối của tôi. Tôi yêu con rất nhiều.” Khi con gái lớn lên, khoảng cách giữa con gái và người cha ngày càng xa. Trong sự cô lập, khoảng cách càng lớn. Cô chỉ gọi cho gia đình mỗi tuần một lần và hỏi cha rằng cho đến khi cô sinh con, cô chỉ đếm điện thoại mỗi tháng một lần. Bố tôi luôn vui vẻ mỗi khi nhận được câu hỏi về thủ tục từ con gái, mặc dù cuộc trò chuyện đôi khi chỉ là “Con có khỏe không? Bố vẫn ổn. Tôi đã bận rộn những ngày này.” — Con gái chỉ cách nhà bố một giờ. Trong cuộc đời, cô chỉ đến thăm hai lần một năm. Khi cha cô phải nhập viện vì sự yếu đuối của anh, cô nói rằng công việc không được phép và cô đã thuê cô Trần để chăm sóc anh. Chỉ trong vài ngày cuối đời, anh ấy đã giúp đỡ trong việc vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống, trò chuyện, v.v.

Bức thư gửi con gái trước khi cha mất viết: – “Người cha cô đơn đang ở một mình trong bệnh viện, nhìn người có cháu trai bên cạnh, nhưng trái tim anh đau đớn và anh vẫn đợi con gái. Chúa ơi, cô Trần được trao cho người cha già này làm bảo mẫu. Vì những đứa trẻ cô đơn và bỏ bê, người cha Trái tim khô khan. Con gái tôi “.

3 tháng kể từ khi cô Chen được chăm sóc Từ hôm đó, bố tôi qua đời. Trước khi rời đi, anh đã để lại di chúc. Thông điệp của anh là: “Tôi đã tìm thấy rất nhiều thứ trong quá khứ. Cảm ơn rất nhiều vì đã thuê người trông trẻ tốt của tôi. Trong mọi trường hợp, tiền thuê nhà ở Thượng Hải quá đắt.” Bố quyết định rời khỏi nhà và đến nhà Trần, tiền tiết kiệm của bố không nhiều. , Nhưng đủ để con cái kết hôn và sinh con, chỉ để lại một khoản trợ cấp 800.000 nhân dân tệ để đưa ra mức này. Câu chuyện của bạn thật tồi tệ “… Sau đó, câu chuyện này đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều quốc gia đông dân nhất thế giới. Ở đất nước này, tỷ lệ người già sống một mình ngày càng tăng. — Nhiều Chàng trai trẻ nghĩ rằng hành vi của người cha là không chính xác, bởi vì “nước mắt bật khóc”, bất kể đứa trẻ trở thành con của mình như thế nào, họ phải phớt lờ mọi thứ và chấp nhận thực tế. “Cô cũng thuê một người giữ trẻ để chăm sóc cô. Nếu cô bỏ việc để chăm sóc bố, ai sẽ nuôi con? “Nhận xét độc giả. Hãy suy nghĩ từ một góc độ khác.” Vì vậy, những người trẻ tuổi sẽ là cha mẹ. Nếu họ tiếp tục đối xử với cha mẹ theo cách này, con cái họ sẽ đối xử với họ theo cách tương tự trong tương lai. Tiền không thể mua được lòng hiếu thảo, bảo mẫu. “Bây giờ có thể thay thế đứa trẻ, – cùng lúc đó, một bà già khác kể câu chuyện của mình:” Tôi đã nuôi dạy con trai mình từ khi còn nhỏ. Khi tôi lớn lên, tôi thậm chí đã bán cả gia đình để giúp con trai tôi định cư ở Hoa Kỳ. Tôi hy vọng sẽ đến đó, nhưng một ngày, con trai tôi đã đưa cho tôi một lá thư 30.000 đô la. Anh ta viết rằng anh ta không muốn tôi đến Hoa Kỳ, và anh ta cũng tính toán rằng số tiền tôi đã huy động để nuôi anh ta là khoảng 20.000 đô la, và giờ anh ta đã chuyển chúng. Cảm ơn, và xin đừng làm phiền anh ấy. “.

” Tôi đã chán nản một lúc, nhưng sau đó đã dùng tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới. Sau chuyến đi này, tôi nhận ra rằng lòng hiếu thảo của trẻ em đôi khi là may mắn. Nếu ngôi nhà tốt, thì ngôi nhà tốt, nếu ngôi nhà không hoạt động, thì vấn đề không thể được giải quyết. Điều quan trọng là phải làm mọi thứ để khiến bạn hạnh phúc, bởi vì cuộc sống này rất ngắn ngủi, “Viết một người phụ nữ .

(Theo cnjiwang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.