Ba loại hôn nhân giữa vợ và chồng

Home / Tổ ấm / Ba loại hôn nhân giữa vợ và chồng

Bài viết của nhà văn Tiêu Phàm (Trung Quốc) được đăng trên Diễn đàn Tình yêu và Hôn nhân trên trang QQ.

Gần đây có chủ đề: “Tả hôn nhân trong một câu”. Một trong những câu trả lời: “Hôn nhân bắt đầu bằng tuổi trẻ rạng rỡ, mạnh mẽ và tinh tế, trưởng thành trong gian khổ, và kết thúc bằng những kỷ niệm của quá khứ.” Cặp đôi mới bắt đầu mong mỏi một gia đình. Nhưng rồi, ai cũng mừng vì lời hứa ban đầu đã bị củi, gạo, muối, dầu phá hủy. Những người tràn đầy đam mê và ngoại hình không hoàn hảo, có thể thích nghi theo thời gian, sẽ tìm thấy tình yêu cho nhau, một mối quan hệ lâu dài hơn. Những người không thể điều chỉnh theo thời gian sẽ bị phá vỡ bởi nỗi đau.

Ba trạng thái hôn nhân chân thành nhất của các cặp vợ chồng trung niên chỉ là những điều trên. Tái sinh từ đau khổ

Chú Huang, 50 tuổi, những người thân của tôi là minh chứng trung thực nhất. “Họ nói rằng một cặp vợ chồng trung niên hôn nhau vài đêm và gặp ác mộng. Trước đây, tôi có thể nghĩ như vậy, nhưng bây giờ, tôi muốn ôm vợ mình mỗi ngày cho bình yên. Trước đây, chú Hoàng là mẫu người truyền thống. Tôi nghĩ hai vợ chồng già ôm nhau nói chuyện chỉ khiến người ta buồn cười, nhưng vợ tôi ốm nặng khó qua khỏi, những ngày nằm viện, về nhà tôi thấy trống vắng, không có vợ thì anh. Đời anh vô hồn, lúc này tôi mới cảm nhận được sự quan trọng của người vợ

Vượt qua những thử thách này, vợ chồng trung niên sẽ càng yêu thương và gắn bó. Ảnh: QQ .—— Thực ra – Việc vợ chồng yêu thương nhau sâu đậm đã trở thành quy luật theo thời gian, vì vậy, bạn phải biết cách tự động viên mình và thấu hiểu chính mình. Kiểu “tái sinh” trong hôn nhân thường gặp ở các cặp vợ chồng trung niên và rất đáng học hỏi.- — 2. Không tình yêu, không giới tính – tình cảm lứa đôi trung niên là thế này, đối với họ hôn nhân công bằng không đủ sức khiến họ rời xa nhau, trong cuộc hôn nhân này, họ như những con ếch ghép lại với nhau Trong nồi nước sôi, nước nóng tê liệt bọn họ thiếu chút nữa nhượng bộ khiêu chiến .—— “Đây là ta cùng hắn quan hệ. Chúng ta kết hôn 25 năm, ngủ 10 năm, cách nhau mười năm, đây chỉ là danh tiếng hôn nhân. Bề ngoài, chúng tôi là một gia đình yêu thương. Nhiều người ghen tị với hai chúng tôi không bao giờ giận, không bao giờ cãi vã, nhưng chẳng biết bao giờ tôi về nhà, chẳng ai đoái hoài đến ai, chỉ biết ăn ngủ, thuần khiết hơn cả anh em. Bà Wu cho biết.

Trước khi mối quan hệ giữa hai bên không đến mức này, bà Wu đã rất nỗ lực và cố gắng để thay đổi, nhưng dù có nỗ lực đến đâu cũng không thể thay đổi. Cô dần chấp nhận thực tại và gìn giữ cuộc hôn nhân vì con cái và cha mẹ già. “Có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ ly hôn. Sau cùng, tốt hơn hết là sống với nhau ở một khía cạnh nào đó so với những lựa chọn khác”, bà Wu bất lực nói.

Tình trạng hôn nhân kiểu này Out là tình trạng tồi tệ nhất trong ba tình trạng hôn nhân ở tuổi trung niên. Đây là một cuộc hôn nhân có hại, không chỉ hấp dẫn vợ chồng mà còn gây tổn thương cho con cái. Nếu bạn đang ở trong tình trạng hôn nhân này, bạn cần nghiêm túc xem xét đích đến của cuộc hôn nhân của mình.

Vợ chồng lạnh nhạt, hết mực yêu thương, chung sống vì con cái là tình trạng thường thấy trong các cuộc hôn nhân tuổi trung niên. Ảnh: Sohu .

3. Ly hôn quá sớm – chị Zhang Jie đã kết hôn được 30 năm, con cái đã lập gia đình, cháu đông đủ. Bao năm qua, không biết bao nhiêu lần cô tính đến chuyện ly hôn nhưng vẫn chưa đủ quyết tâm vì con. Chị em và chồng coi nhau như kẻ thù. Cách đây 5 năm, chị phát hiện tại sao chồng hờ hững với mình, ý đồ ly hôn ngày càng sâu. Trước khi phẫu thuật, mong muốn duy nhất của cô là giữ liên lạc với chồng. Cô ấy nói: “Tôi sợ có bùa chú trên bàn mổ. Tôi rất tiếc vì đã không ly hôn.” Tất nhiên, nếu gặp may, tôi mong được tái sinh và luôn tìm được người phù hợp với mình.

Trong ba kiểu hôn nhân này, chỉ có kiểu hôn nhân đầu tiên rõ ràng là hạnh phúc nhất, còn hai kiểu hôn nhân kia thì có vấn đề. Ở tuổi trung niên, cuộc hôn nhân của bạn diễn ra ở giai đoạn nào?

Có người nói: “Hôn nhân không phải là 1 + 1 = 2, mà là 0,5 + 0,5 = 1, nghĩa là hai người buông bỏ tính cách, khuyết điểm của mình, rồi thành lập gia đình.” Nhưng không đủ kiên nhẫn cho những điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Khi thất vọng, chúng ta bắt đầu đổ lỗi cho đối tác của mình và gặp. Chúng tôi không nhận ra rằng vấn đề thực sự là làm thế nào để hòa hợp với nhau.

Trong cuộc sống thực, không có hôn nhân nào là không cần sinh sôi nảy nở, và không có cặp vợ chồng nào có thể tô vẽ mà không tốn nhiều tiền. (Theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.