Vợ chồng rời Sài Gòn trong “một ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ”

Home / Tổ ấm / Vợ chồng rời Sài Gòn trong “một ngôi nhà nhỏ trên đồng cỏ”

Sau khi sống ở một thung lũng cách trung tâm Đà Lạt 13 km trong hai tuần, vợ chồng tôi Xuân (30 tuổi) và Ngọc Toàn (24 tuổi) đã quen với nó. Vào lúc 5 giờ sáng, họ bị đánh thức bởi âm thanh của một em bé 6 tháng tuổi. Nhưng cả nhà thường lang thang trên giường cho đến khi mặt trời mọc. Lúc đó, Xuân đưa con trai đi dạo trong trang trại, và Đường An chuẩn bị bữa sáng.

Họ thuê một ngôi nhà nhỏ cố định trong nhà sàn của khu phức hợp. Xuân X ôm cô, rám nắng và ấm áp, và đang đu đưa cô. Ngày đầu tiên ở đây thật kỳ lạ vì nơi này cô lập và không thoải mái như Sài Gòn. Vào ban đêm, hãy bỏ mùng để tránh muỗi và côn trùng, thời tiết vẫn rất lạnh.

“Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên Xuân”. Nhiếp ảnh: NVCC .

“Tuần đầu tiên hơi khó khăn vì tôi chưa bao giờ đến quê nhà và tôi phải chăm sóc các con. Nhưng chẳng mấy chốc, tôi đã bắt nhịp và bắt đầu tận hưởng một cuộc sống tốt. Khi tôi chăm sóc con. , Tôi đưa anh ấy đến vườn ngồi trên xích đu, phóng to khu rừng thông, nhìn lên bầu trời xanh, tôi cảm thấy lạnh và tôi lại vui vẻ. “, Xuan nói với một nụ cười. -Điều thú vị nhất là các cô gái có thời gian vui vẻ cả ngày. “Cả gia đình lo lắng về đứa trẻ khó thích nghi nhất. Thật bất ngờ, nó sẽ ngủ lúc 5:00 chiều đến 5:00 sáng hôm sau”, Toàn vui vẻ nói. . Năm họ yêu nhau, Toàn là sinh viên năm nhất và Xuân là giáo sư đại học. Hôm đó, Xuân lái xe qua những ngọn đồi uốn lượn, cảm thấy thư thái và phát ra tiếng nói: “Tôi muốn sống ở đây mãi mãi”. Tiếng cười ủng hộ vợ. Họ thậm chí đã vẽ những bức tranh về cuộc sống ở đây.

Quay trở lại Sài Gòn và bắt đầu làm việc để đôi vợ chồng trẻ quên đi cuộc trò chuyện. Toàn thuyết phục vợ dừng giảng dạy tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khi anh ngừng kinh doanh cà phê và bắt đầu thành lập một trung tâm tiếng Anh. Họ đã mua một ngôi nhà trị giá hơn một tỷ đồng với thu nhập đáng kể. -Từ giây phút họ quyết định rời Sài Gòn, Toàn và vợ chỉ mất 15 ngày. Ảnh: NVCC .

Một ngày giữa tháng 11 năm ngoái, Toàn vô tình nhìn thấy những bức ảnh kỳ nghỉ của bạn ở Đà Lạt. Trong tâm trí anh, anh chợt nhớ những lời nói của vợ ba năm trước. Toàn vội chạy vào phòng, vợ bế con. Trong phòng: “Bạn vẫn muốn sống ở Đà Lạt chứ?”. Xuân gật đầu. “Đi thôi,” Toàn nói. Tối hôm đó, trước khi chia sẻ với bố mẹ, họ đã thảo luận thêm về cuộc sống và kế hoạch khởi nghiệp.

– Phân tích, thời gian này là rất phù hợp cho trung tâm tiếng Anh của họ. Số lượng sinh viên tương đối ổn định. Sau khi họ rời đi, họ sẽ tiếp tục giáo dục trực tuyến để họ có thể học ở bất cứ đâu. Người cha trẻ nói: “Vợ tôi muốn con gái mình lớn lên trong một không khí trong lành, tràn ngập cây xanh để tuổi thơ của tôi trở nên tươi đẹp và tâm hồn tôi được tưới mát.” Chủ yếu. Khó khăn lớn nhất là Khó khăn về tài chính vì hoạt động của Trung tâm Anh ngữ đã rất nhẹ nhàng kể từ khi em bé chào đời. Ngân sách lương hưu cũng đã hết. Khi hai vợ chồng đi Đà Lạt, họ chỉ có đúng 20 triệu đồng. Anh nói: “Cả hai bạn đều biết thời gian tốt nhất. Nếu bạn do dự, bạn không biết khi nào bạn có thể sống cuộc sống mà bạn muốn.” Vì vậy, Toàn thông báo cho các sinh viên dọn phòng và thuê nhà. Vào ngày 1 tháng 12, gia đình nhỏ đặt chân lên cao nguyên và thuê một ngôi nhà trên những ngôi nhà sàn lợp tranh và tường đất.

Sinh ra ở một thị trấn, nhưng Xuân hy vọng rằng tuổi thơ của con gái mình sẽ sống trong tự nhiên. . Nhiếp ảnh: NVCC .

Nơi mới giống như giấc mơ của họ – đủ nhỏ để sống, yên tĩnh, với rất nhiều hoa. Những người hàng xóm là khách du lịch. Xuan có một lịch giảng dạy trực tuyến vào buổi sáng các ngày trong tuần, trừ thứ ba và thứ năm. Trong những ngày lễ này, cả gia đình sẽ khám phá một địa điểm mới và ghi lại lộ trình. Toàn cũng tập trung vào phát triển các kênh YouTube gia đình và các kênh tiếng Anh trẻ em.

Hai vợ chồng đang bán một căn nhà ở Sài Gòn để trả nợ, và dự định mua một mảnh đất nhỏ gần thành phố. Sau đó, nó rất thiết thực cho việc học của tôi.

Dù cách nhau sáu năm, không có sự khác biệt về ngoại hình hay suy tư giữa Toàn và Xuân. Do đó, cuộc hôn nhân ba năm diễn ra suôn sẻ. Họ hy vọng rằng các em bé có thể tìm thấy tình yêu theo cách cha mẹ chúng gặp …

Pan Yang

Leave a Reply

Your email address will not be published.