Vận động để tương tác với các thành viên trong gia đình

Home / Tổ ấm / Vận động để tương tác với các thành viên trong gia đình

Công việc của tôi thường xuyên vắng nhà. Tuy nhiên, nếu có thời gian rảnh, tôi vẫn sẽ tham gia các môn thể thao như cử tạ và chạy bộ, và hiện tôi đang tham gia lớp học tiếng Thái của Maui. Vợ tôi bận nhiều việc như đưa đón, nội trợ nên ít có thời gian tập thể dục. Cô liên tục kêu mệt và bụng không gầy. Cô bé đã hơn 5 tuổi, nhưng thời gian đi học, về nhà không đủ cho việc vui chơi nên không mặn mà với thể thao. Có rất ít cuộc thảo luận giữa các thành viên trong gia đình, chưa nói đến việc tập thể dục cùng nhau. Tôi chợt phát hiện ra rằng nếu đây là ảnh hưởng của các gia đình hiện đại, liệu tình trạng này có tiếp diễn không: không quan tâm và hạnh phúc chỉ là mơ ước. -Là trụ cột gia đình, tôi dự định sẽ “kéo” vợ và con gái anh ấy từ “thế giới riêng” thành một gia đình thực sự. Vì vậy, sau khi đón con vào mỗi buổi chiều, cả gia đình cùng nhau tập thể dục ở công viên, 3 người trò chuyện ít nhất 30 phút mỗi tối. Tôi dạy các con tôi chơi piano, và vợ tôi dạy chúng đọc. Ngoài ra, trước khi đi ngủ mỗi tối, ba thành viên trong gia đình chào tạm biệt và có một giấc ngủ ngon. Cuối tuần rảnh rỗi, cả nhà mình đi mua sắm, nấu nướng, ăn uống và không quên tập thể dục như bơi lội, đạp xe …

Sau một thời gian áp dụng nghiêm túc, giờ đây mọi thành viên trong gia đình mình Nhiệt tình thi công đúng tiến độ. Nhờ thể thao, tôi cảm nhận được một điều, gia đình luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười và tình cảm thêm gắn bó. Con gái tôi tiếp tục tweet suốt ngày: “Con yêu gia đình mình nhất”.

Nguyễn Quốc Khánh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, báo VnExpress phối hợp với Tổ chức thương hiệu quý cô Hà Lan năng động hợp tác cùng cả nhà “. Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video để thể hiện sinh động cuộc thi Thời gian dành cho gia đình, có tới 300 từ tóm tắt hoạt động hàng ngày được chia sẻ để giúp gia đình trở nên năng động và tích cực hơn; hoặc cách tổ chức các hoạt động giải trí gia đình vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Chương trình kéo dài trong 4 tuần và bao gồm 5 giải thưởng và Giải thưởng chung cuộc cho 4 tác phẩm xuất sắc Gửi bài dự thi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.