Bà mẹ sinh đôi 56 tuổi

Home / Tổ ấm / Bà mẹ sinh đôi 56 tuổi

Bà Quách Mân trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng việc cô ly hôn với chồng cũ sau khi ở cùng con gái. Sau đó, cô ấy rời quê nhà ở tỉnh Hà Nam để đến Bắc Kinh làm việc, còn tôi ở với bố. Guo về nhà chồng thứ hai vào năm 2001 (47 tuổi). Con gái tôi được cho đi học đại học với mẹ nó.

Được vài năm, vào tháng 11 năm 2005, con gái tôi bị tai nạn ô tô khi về quê thăm họ hàng. Cha, vì mẹ vừa mới qua đời. Trong 24 năm, bà thường nghĩ đến cái chết, nỗi đau mất con chỉ trong vài ngày đã khiến mái tóc của bà Quách bạc trắng.

Bà Quách Mẫn bị tai nạn giao thông chết bên cạnh con gái. Ảnh: sina

Một ngày nọ, cô Kuaqi tình cờ đọc được một bài báo nói về một phụ nữ Nhật Bản 60 tuổi đã sinh con thành công nhờ thụ tinh ống nghiệm nên càng quyết tâm: “Tôi kém cô sáu tuổi. , Tôi hy vọng mong ước có con của tôi sẽ thành hiện thực “, cô nói với chồng. Thương người vợ khi đó đã ngoài 60 tuổi mà lặng lẽ không dám làm. Phản đối.

Sau đó người phụ nữ này đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng bác sĩ đều lắc đầu vì cô ấy đang mang thai. Tuy nhiên, cô rất quyết tâm: “Tôi không bị cao huyết áp hay bệnh tim, cũng như không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Tôi nhất định sẽ có con”.

Rồi tình cờ xem được số điện thoại của một bệnh viện phụ sản trên TV, cô ấy chạy đến đăng ký tư vấn. Khi bác sĩ bước vào, người phụ nữ đã quay đầu xuống đất. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, bác sĩ nói rằng cô vẫn có thể sinh con.

Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần thụ tinh là 60.000 nhân dân tệ, và chi phí của cô ấy chỉ bằng một nửa. . Guo phải vay tiền từ gia đình. Lần đầu tiên cô được thụ tinh và bị sẩy thai. Cô mang thai lần thứ hai được ba năm. Nhưng vì sợ mất việc phải nằm trên giường nhưng anh Quách vẫn đi làm. Sau khi sơ cứu, sản phụ mang thai hai lần.

Năm 2010, ông Quách 56 tuổi và hai đứa trẻ sinh non 1 tháng. Khi nhìn thấy khuôn mặt của anh, cô đã nghĩ đến một cuộc sống hạnh phúc mới. Nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Không lâu sau khi sinh con, người chồng bị đột quỵ và bị liệt hoàn toàn. Trước đây, họ sống bằng lương 4.000 nhân dân tệ. Sau khi chồng lâm bệnh, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai bà Quách. Sau một thời gian vật lộn, người chồng cũng qua đời.

Cuộc sống bận rộn của một bà mẹ già với hai con nhỏ. Nhiếp ảnh: sina.

Quách nuôi con một mình và xin vào làm kế toán bán thời gian cho 7 công ty khác nhau. Dù con đã lớn nhưng người phụ nữ vẫn chưa được ngủ trọn giấc. Người mẹ này nhớ lại: “Khổ nhất là 6 ngày các con phải ăn bánh bao vì mẹ bận đi làm, chỉ có thứ 7 mình mới có thời gian nấu cơm. Nhìn các con vừa mừng vừa khóc” đã làm việc ở 7 công ty. Kế toán, thu nhập hàng tháng của Guo chỉ là 1.800 nhân dân tệ. Tính cả tiền trợ cấp, tổng thu nhập hàng tháng là 3.500 nhân dân tệ. Tiền thuê nhà và tiền điện nước là 1.000 nhân dân tệ. Hai đứa trẻ cần phải trả thêm 600 nhân dân tệ để đi học. Điều này không bao gồm chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt của ông Guo rất ít ỏi, và ông vẫn kiểm soát chi phí ăn uống hàng tháng là 600 nhân dân tệ. Mua một con cá nặng 1,5 kg, ba người ăn cả tháng, mỗi tuần ăn một lần, không hết. Mẹ mua 5 lạng thịt lợn nên chỉ dám ăn một miếng, nếu không đứa trẻ sẽ không ăn. Ngoài ra, Quách phải giữ lại một số quỹ làm quỹ dự phòng. May mắn thay, người phụ nữ này chưa bao giờ ốm đau kể từ khi sinh con. Cô đặc biệt sợ bị ốm: “Một khi đã nằm trên giường sẽ không có ai chăm sóc” – Theo kế hoạch, Quách vẫn có thể đi làm thêm vài năm nữa và dành dụm đủ tiền học. Vì con cái của bạn. Người phụ nữ này hy vọng sẽ sống với hai con của mình cho đến khi chúng kết hôn. Guo tin rằng mình có thể sống ít nhất 80 tuổi, và mục tiêu là 100 tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là những giả định.

Ở tuổi 66, bà Quiqi vẫn làm kế toán cho 7 chi nhánh hàng ngày để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ảnh: sina.

Câu chuyện của anh Quách nhận được nhiều đánh giá khác nhau sau khi chia sẻ. Có người cho rằng thật ích kỷ khi người mẹ này chỉ coi trọng cảm xúc của bản thân mà không lường trước được những khó khăn mà hai đứa con của mình sẽ gặp phải. Một nhà bình luận nói: “Không ai có thể đảm bảo rằng Guo sẽ không đổ bệnh. Sẽ có nhiều vấn đề khi đứa trẻ lớn lên”. Một nhà bình luận khác nói: “Khi cô ấy đánh đổi mạng sống của mình để lấy mạng sống của hai người, cô ấy đã Người mẹ tuyệt vời.Có thêm con nhưng mẹ cũng ích kỷ quá, không ngờ sau này con cái sẽ gặp phải những rắc rối, cần sự giúp đỡ của cha mẹ.của? “…

Vy Trang (theo sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.