Người phụ nữ bị tra tấn nhiều ngày vì bị chồng phản bội

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ bị tra tấn nhiều ngày vì bị chồng phản bội

Bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm của tác giả được Katie Mitchell, một bà mẹ đơn thân chia sẻ trên trang web Sweatpantsandcoffee ở Mỹ: “Bạn rõ ràng là xinh hơn cô ấy”, một người bạn thân đang ủi bạn gái của chồng mình trên màn hình điện thoại khi xem ảnh. Vào một đêm cuối năm ngoái, khi ngồi tâm sự với 5 người bạn thân của mình, tôi nước mắt ngắn dài kể lại câu chuyện của người chồng chung sống 10 năm, cô ấy bỏ tôi đi theo người đàn bà khác. Hai tháng qua tôi sống trong nghi ngờ, dằn vặt, dằn mặt chồng, cuối cùng tôi mới phát hiện ra sự thật đau lòng này. Chồng tôi đã nói với người thứ ba rằng: “Vì yêu là hy sinh nên anh sẽ vì em mà hy sinh tất cả.” Và anh đã làm được. Căn nhà rộng hơn một nghìn mét vuông, ăn tối cùng con cái, gia đình bốn người đi nghỉ, tiệc Giáng sinh ấm áp, cuộc sống vợ chồng nhiều năm … Anh hy sinh tất cả cho một người nhỏ hơn mình chục tuổi. Nhớ lại tất cả những gì khi ngồi cạnh bạn tôi, tôi không thể ngừng thổn thức, thậm chí nuốt cả tấn rượu.

Hình minh họa: Quần thể thao và cà phê .— “But you are beautiful” Câu này Trong vài tháng tới, tôi nghe đi nghe lại câu này, thật là cảm động từ. Thực lòng mà nói, đôi khi câu này cũng có ích, dẫu biết giữ đàn ông vẫn chưa đủ, đôi khi sẽ có người nhìn ra vẻ đẹp của tôi. Tôi không bao giờ lo lắng về việc nhà, nhưng tự nói với bản thân: “Nhưng bạn nấu ăn mỗi tối và làm một công việc tốt.” Những người vất vả nhưng vẫn không giữ được vóc dáng sau khi sinh cho biết hồi nhỏ tôi mặc quần bò và bị “anh ấy (chồng tôi) đòi thêm”. Những cô gái hiếm muộn đó nói rằng tôi đã sinh cho chồng hai đứa con kháu khỉnh … Tất cả những lời này chỉ là để an ủi tôi, và tôi mãi mãi biết ơn những lời bạn bè tôi đã chia sẻ trong những tuần qua. Sau khi người chồng đi, anh ta cúi đầu. Nhưng tất cả những lời này đều xuất phát từ quan điểm mà họ cho rằng mình thua kém người khác. Họ chú ý đến những gì họ thiếu ở tôi.

Thực ra, tôi cũng cảm thấy không hoàn hảo. Sau nhiều ngày khóc lóc, van xin, đau đớn và khổ sở, tôi kiệt sức. Tôi nhớ vào chiều thứ bảy tháng 11 năm ngoái, khi vợ chồng tôi gửi con cho ông bà ngoại, cùng nhau bàn bạc mọi chuyện, tìm cách giải quyết những khúc mắc chưa giải quyết được, anh chỉ giải thích đơn giản: “Anh vô tâm lắm. Lòng tốt, làm ơn cho tôi bất cứ thứ gì tôi muốn, nhưng ở bên cô ấy, tôi thấy những điều mới mẻ mà tôi không biết và tôi không thể có được. ”

Một đêm, tôi không thể ngồi ăn và cảm thấy cô đơn, Tôi đi tắm, nằm trong thau nước nóng, người tôi đỏ bừng, trong đầu hiện lên một thứ chóng mặt. Tôi nhìn bụng mình – những vết rạn sau hai lần sinh nở đã thấy rõ, không còn gầy nữa. Có lẽ vì điều này hay một phần vì nó mà anh ấy đã bỏ em? Ở tuổi 20, bụng cô phải phẳng và mềm.

Có lẽ không phải cơ thể của tôi. Có lẽ do tôi không biết cách chiều chuộng chồng. Tôi không đủ sexy hay hài hước. Tôi không đủ hạnh phúc, không đủ thông minh, hoặc tôi đã làm sai. Tôi đã không dọn dẹp nhà cửa, để chồng tôi hạnh phúc mỗi khi anh ấy đi du lịch về? Tôi có để áp lực và công việc nhà hàng ngày của hai đứa trẻ mẫu giáo cản trở ngày cuối tuần của hai vợ chồng? Tan vỡ và đau đớn, những suy nghĩ nhói lên trong đầu anh. Dù sao thì tôi cũng phải rời khỏi bồn tắm.

Sau bốn tháng, tôi thực sự mệt mỏi. Tôi đang đau đầu với các vấn đề pháp lý bán nhà, thuê luật sư và khôi phục tên thời con gái của mình trên tất cả các giấy tờ. Nhưng, ngược lại, không có gì là. Khi cả hai sống chung và tuyên bố làm lễ đính hôn sau 5 giờ, mối quan hệ của họ bị xáo trộn và chúng tôi đã ký vào giấy ly hôn. Tuần nào cô ấy cũng cùng chồng tôi đến thăm các con của chúng tôi, hoặc đưa các con về thăm ông bà trong những dịp lễ tết. Mỗi lần chơi game so sánh, tôi lại nghĩ đến lời bạn tôi nói khi an ủi tôi: “Em đẹp quá. Em ngoan lắm. Em là một người vợ tốt” … Nhưng dù có nhắc đi nhắc lại thì chắc chắn những điều này vẫn chưa. Cho tôi sức mạnh. Tôi không biết mình đang nghĩ gì, nhưng rõ ràng là tôi chưa đủ.

Sau đó, vào một đêm khuya, trong cuộc trò chuyện với một người bạn cũ, anh ấy chỉ nói một điều tôi thích. Đã phá hủy mọi thứ. Đừng lừa dối bản thân hoặc so sánh bản thân với bất kỳ ai. Anh ấy chỉ nói với tôi rằng trong một mối quan hệ, “vấn đề không quan trọng là ở ai, vấn đề không phải do bạn hay thế kia”.Vào đúng thời điểm trong vài tháng, tôi đã tự mình so sánh và đánh giá. Sau khi lặp đi lặp lại câu nói này trong đầu, cuối cùng tôi nhận ra rằng anh ấy đã đúng. Không hợp với tôi, dù là người phụ nữ hoàn hảo 100% nhưng tôi chưa chắc cuộc đời có khác, chồng không lừa dối.

Tôi đối mặt với chính mình: Tôi không hoàn hảo, tôi không sinh ra đã hoàn hảo. Tôi là một người sống thực tế, sẵn sàng kết nối với người khác và hiểu bản thân mình để nói về những suy nghĩ của tôi và những nỗi đau tôi đã trải qua. Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi nhận ra rằng tôi hoàn thiện. Vài tháng sau, tôi bắt đầu thoát khỏi tình trạng xấu hổ khi phải che đậy bản thân.

Giống như tôi, chúng tôi rất ghét nhau. Điều này là tự nhiên, đặc biệt là ở phụ nữ. Tuy nhiên, như Mary Oliver đã từng viết trong một bài thơ của mình: “Người tôi yêu đã từng tặng tôi / một chiếc hộp đầy hỗn loạn / nhiều năm điều tra / suy luận / Tôi nhận ra rằng đây cũng là một Một món quà. ”- Chỉ khi tôi trải qua nỗi đau và những“ món quà ”nội tâm, tôi mới đứng ở một góc khác và nhìn lại chính mình, để xem tôi là ai và tôi là ai. Mong manh và dễ vỡ, đẹp đẽ hay bóng bẩy … đều tồn tại những khiếm khuyết của chúng ta. Nhưng ngay cả khi nó không hoàn hảo, mọi thứ kể cả tôi đều trọn vẹn và đáng giá.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.